Cách khắc phục hiệu quả chân sạc iPhone bị lỏng cực dễ

Chân sạc iPhone là một trong những bộ phận quan trọng nhất giúp bạn kéo thời gian dài sử dụng điện thoại mỗi khi hết pin. Nếu như chẳng may chiếc iPhone của bạn đang gặp phải trường hợp chân sạc iPhone bị lỏng mà không biết phải làm thế nào để khắc phục. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục cực kỳ dễ dàng mà bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách khắc phục hiệu quả chân sạc iPhone bị lỏng cực dễ

Nguyên nhân chân sạc iPhone bị lỏng

Bụi bẩn

Có thể sau một thời gian dài sử dụng bạn đã không để ý đến chân sạc iPhone bị bám bụi bẩn bên trong khá nhiều gây tắc nghẽn cổng sạc. Điều này khiến độ kết nối giữa chân sạc tiếp xúc với cổng bị kém hiệu quả.

Điện thoại bị vào nước

Đôi khi điện thoại của bạn không bị rơi rớt vào nước nhưng có thể trong quá trình bạn di chuyển dưới mưa điện thoại để ở nơi ẩm ướt khiển điện thoại bị thấm nước vào cổng sạc. Điều này khiến chân sạc tiếp xúc trực tiếp với nước dẫn đến hiện tượng hệ thống ngăn sạc điện thoại.

Cách khắc phục hiệu quả chân sạc iPhone bị lỏng cực dễ

Dùng dây sạc kém chất lượng

Lỗi chân sạc iPhone bị lỏng xuất hiện ngay cả khi bạn sử dụng các loại dây sạc kém chất lượng, hàng nhái hay hàng giả vẫn khiến cho điện thoại không thể nào nhận sạc và hoạt động được một cách bình thường.

Nguồn điện không ổn định

Nếu như bạn sạc chiếc điện thoại mình không vào pin và đã lầm tưởng chân sạc iPhone bị lỏng, bạn nên thử nguồn điện khác trong nhà xem điện thoại của bạn có thể nhận được pin hay không để đảm bảo nguyên nhân đến từ bộ sạc điện thoại hay nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp từ điện thoại của bạn để có thể tìm cách xử lý nhé.

Chân sạc đã đến tuổi thọ

Mỗi thiết bị điện tử đều có thời gian sử dụng nhất định khiến hệ thống không còn hoạt động ổn định như lúc mới mua. Kể cả chân sạc iPhone cũng vậy có thể bạn đã sử dụng quá nhiều lần trong thời gian dài khiến chân sạc bị xuống cấp và không thể kết nối nguồn điện để sạc như trước. Bên cạnh đó chân sạc quá cũ cũng khiến cho tình trạng sạc điện thoại của bạn bị kéo dài thậm chí có thể gây ra hiện tượng cháy nổ trong lúc sạc.

Cách khắc phục khi chân sạc iPhone bị lỏng

Có phải bạn đang gặp phải tình trạng chân sạc iPhone bị lỏng thì hãy tham khảo một số giải pháp khắc phục ngay dưới đây nhé:

Vệ sinh máy thường xuyên

Đôi khi bạn có cảm giác chân sạc iPhone bị lỏng khiến tình trạng pin không vào nhưng lại không để ý đã lâu ngày bạn chưa vệ sinh chân sạc khiến chúng bị bám bụi bẩn và có thể xảy ra hiện tượng trên. Để vệ sinh bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị tăm bông vệ sinh và nhỏ một giọt dầu vào tăm bông.

Bước 2: Sử dụng cồn tẩm nhẹ vào tăm bông.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh máy thật nhẹ nhàng và lưu ý đừng bỏ qua những khe hở trên iPhone.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại Android bị treo logo hiệu quả nhất 2024

Sử dụng loại cáp tốt

Hãy đảm bảo bạn sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh hiện tượng sạc pin vào iPhone không vào. Sử dụng bộ cáp sạc chính hãng giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin mà còn tránh được các hiện tượng có thể xảy ra như cháy nổ rất nguy hiểm mà bạn nên lưu ý nhé.

Cách khắc phục hiệu quả chân sạc iPhone bị lỏng cực dễ

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi ảnh qua tin nhắn TikTok cực đơn giản

Kiểm tra độ ổn định của nguồn điện

Bước 1: Bạn hãy sử dụng bút thử điện và tiến hàng kiểm tra nguồn điện cũng như các ổ cắm sạc xem chúng có đang hoạt động bình thường hay không nhé.

Bước 2: Nếu như nguồn điện đã hoạt động ổn định thì hãy thử tiến hành cắm sạc. Trường hợp chiếc iPhone của bạn vẫn bị chập chờn nguồn điện thì khả năng cao đến từ bộ sạc iPhone hoặc linh kiện bên trong máy gặp vấn đề.

Đặt điện thoại ở nơi khô ráo

Hãy đảm bảo iPhone của bạn đang được để ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh hiện tượng máy bị ẩm ướt. Tốt nhất bạn nên trang bị cho máy những túi chống nước để bảo vệ chiếc iPhone của mình lúc đi mưa. Để không phải gặp hiện tượng sạc pin iPhone không vào nhé.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố chân sạc iPhone bị lỏng ngay tại nhà dễ dàng nhất. Nếu như bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được thì khả năng cao chiếc iPhone của bạn đã bị hỏng hóc linh kiện bên trong máy. Khi đó hãy yên tâm ghé cửa hàng Điện thoại Giá Kho để được hỗ trợ và khắc phục được tình trạng này với sự chăm sóc chu đáo và tận tâm của chúng tối nhé.

• Hướng dẫn vệ sinh chân sạc iPhone đúng chuẩn nhất hiện nay