Cách khắc phục lỗi Apple Watch lên táo rồi tắt hiệu quả nhất

Apple Watch có lẽ đã không quá xa lạ gì đối với mọi người đặc biệt là iFan tuy nhiên sau một thời gian sử dụng không ít người gặp phải trường hợp Apple Watch bị treo táo đơ máy, vậy nguyên nhân do đâu. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục Apple Watch lên táo rồi tắt cực kì đơn giản ngay trong bài viết này nhé!

Apple Watch bị treo táo là gì?

Tình trạng Apple Watch bị treo táo hoặc bị đơ máy liên tục, lúc này màn hình đồng hồ chỉ có màu đen và biểu tượng logo của Apple. Hoặc đột nhiên máy bị sập nguồn đột ngột khi đang sử dụng.

Nguyên nhân Apple Watch bị treo táo

Apple Watch bị hết pin

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mẫu đồng hồ Apple Watch bị treo táo nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó là thiết bị sắp bị cạn pin nên không thể khởi động lại được. Để tránh được hiện tượng trên bạn không nên để đồng hồ bị sập nguồn do bị cạn pin, tốt nhất nên sạc thiết bị trong khoảng 30 phút rồi thử khởi động lại xem sao nhé.

Apple Watch đang bật chế độ tiết kiệm pin

Đôi khi thiết bị của bạn gần hết pin chế độ tiết kiệm pin được bật khiến máy chuyển sang chế độ ngủ đông và chỉ cho phép bạn xem giờ và không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào khác trên màn hình. Cùng với đó độ sáng màn hình được giảm xuống ở mức tối đa nên rất khó nhìn ở môi trường ánh sáng mạnh.

Apple Watch đang cập nhật phần mềm

Sau một thời gian Apple có thể sẽ cho ra mắt phần mềm mới và đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến màn hình thiết bị của bạn bị treo táo. Để tránh gặp phải trường hợp này bạn cần đảm bảo dung lượng pin trên đồng hồ phải trên 50% pin. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến kết nối Internet để không bị gián đoạn trong quá trình cập nhật phần mềm.

Lỗi hư hỏng phần cứng

Nếu như chẳng may thiết bị của bạn không nằm một trong những trường hợp phổ biến trên thì khả năng cao đồng hồ Apple Watch lên táo rồi tắt có lẽ trước đó bạn vô tình để đồng hồ bị va đập mạnh dẫn đến IC nguồn và main không thể kết nối hoặc do bị ngấm nước dẫn đến hiện tượng xung đột phần mềm.

Apple Watch lên táo rồi tắt

Cách khắc phục lỗi Apple Watch lên táo rồi tắt

Khởi động lại Apple Watch

Để khắc phục được hiện tượng Apple Watch lên táo rồi tắt bạn có thể khởi động lại thiết bị. Đây được xem như là cách khắc phục đơn giản nhất tương tự như với các mẫu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khác. Việc khởi động lại Apple Watch sẽ làm mới phần mềm và xóa bộ nhớ đệm bên trong máy. Giúp hệ thống hoạt động lại bình thường ổn định và mượt mà hơn. Để khởi động lại Apple Watch bị treo bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bạn giữ đồng thời nút bên và nút Digital Crown trong vài giây rồi đợi cho đến khi xuất hiện logo của Apple.

Apple Watch lên táo rồi tắt

Tắt Screen Curtain ở trên Apple Watch

Khi bật chế độ Screen Curtain ngay lập tức Apple Watch của bạn sẽ tắt màn hình khi đang được hiển thị. Bạn có thể thực hiện điều hướng Apple Watch của mình bằng VoiceOver.

Để tắt tính năng này bạn chỉ cần mở ứng dụng từ đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào Accessibility và nhấn chọn vào VoiceOver. Lúc này bạn sẽ được chuyển sang chế độ tắt bên cạnh Screen Curtain.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Thiết bị đang sử dụng bỗng dưng bị đơ màn hình hay bị treo logo thì rất có thể chế độ tiết kiệm pin của Apple Watch đang được bật. Ở chế độ này mọi tính năng khác ngoài việc xem giờ sẽ bị vô hiệu hóa. Do đó để tránh được hiện tượng Apple Watch lên táo rồi tắt bạn chỉ cần tắt tính năng tiết kiệm pin đi là thiết bị của bạn đã trở lại hoạt động bình thường.

Sử dụng ứng dụng Find My

Giải pháp khác giúp Apple Watch của bạn thoát khỏi tình trạng bị treo máy khi các phần mềm bị lỗi. Find My thường được sử dụng để giải quyết được tình trạng này vì ứng dụng có thể hoạt động ngay cả khi đồng hồ bạn của bạn bị treo máy. Cách thực hiện rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện như sau. Trên thiết bị iPhone hoặc iPad bạn truy cập ứng dụng Find My và chọn tên Apple Watch, tiếp đến bạn bấm vào phát âm thanh. Khi đó trên màn hình đồng hồ bạn bấm vào nút Digital Crown để về lại mặt đồng hồ.

Đặt lại Apple Watch

Nếu như bạn đã thực hiện hầu hết các bước trên mà Apple Watch của bạn vẫn gặp phải hiện tượng treo máy thì có lẽ bạn nên thực hiện cài đặt lại trên mẫu đồng hồ của mình. Để thực hiện cách này bạn hãy đảm bảo mọi dữ liệu quan trọng của bạn đều được sao lưu để tránh trường hợp mất mát dữ liệu ngoài mong muốn nhé. Sau khi thực hiện Apple Watch của bạn sẽ xóa toàn bộ nội dung bên trong máy và biến thiết bị này trở lại trạng thái như lúc mới sử dụng.

Để thực hiện bạn hãy tham khảo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone và chọn vào cài đặt chung và chọn đặt lại.
  • Bước 2: Bạn chọn tiếp vào mục xóa tất cả nội dung và cài đặt của Apple Watch. Tiếp theo đó bạn nhấn chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Một số lỗi phổ biến khác

Cập nhật phần mềm mới Apple Watch bị treo màn hình phải làm sao?

Lỗi treo táo thường xuất hiện trên các mẫu Apple Watch Series 3. Chúng thường xảy ra khi bạn thao tác sai trong quá trình cập nhật phần mềm để khắc phục bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

Cách 1: Bạn nhấn giữ cạnh bên đến khi thanh tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Sau khi tắt nguồn và bạn có thể lặp lại thao tác lúc nãy để thực hiện bật nguồn lên.

Cách 2: Cách này được gọi là Force Restart chỉ dùng trong trường hợp bạn đã thực hiện tất cả các phương án trên.

Lúc này bạn cần giữ nút vặn Digital Crown và nút cạnh bên trong ít nhất 10 giây. Sau đó màn hình Apple Watch sẽ xuất hiện logo táo bạn thả hai nút này ra Apple Watch sẽ tiến hành khởi động thiết bị lại.

Xem thêm:

Nên làm gì để hạn chế gặp phải tình trạng Apple Watch bị treo máy?

Nếu như thiết bị của bạn gặp phải tình trạng treo máy, có lẽ thiết bị của bạn đã bị xung đột phần mềm bên trong máy. Lỗi treo máy phổ biến nhất xuất hiện khi bạn cập nhật phần mềm watchOS, trước khi cập nhật bạn cần đảm bảo đồng hồ đạt mức pin trên 50%. Đảm bảo thiết bị iPhone của bạn luôn nằm gần Apple Watch trong suốt quá trình cập nhật phần mềm mới. Nếu như hai thiết bị bạn bị ngắt kết nối trong lúc cập nhật vẫn có thể xuất hiện tình trạng treo táo.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng Apple Watch lên táo rồi tắt. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với mọi người nhé. Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các hướng khắc phục trên mà thiết bị vẫn gặp phải tình trạng treo thì có lẽ phần cứng bên trong máy đã gặp trục trặc, lúc này tốt nhất bạn nên đem thiết bị của mình đến cửa hàng sửa chữa uy tín để khắc phục nhé. Chúc các bạn khắc phục thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *