Mẹo khắc phục bàn phím iPhone bị lag, đơ hiệu quả nhất 2024

Đây không phải là một lỗi phổ biến trên iPhone và có thể được khắc phục nhanh chóng bằng bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành tương lai. Tuy nhiên, sử dụng iPhone đã lâu nhưng bạn lại không biết tại sao bàn phím iPhone lại lag? Vậy hãy để Điện Thoại Giá Kho chỉ cho bạn mẹo khắc phục bàn phím iPhone bị lag, đơ hiệu quả nhất 2024? Xem ngay bài viết dưới đây tìm câu trả lời nhé.

Tại sao bàn phím iPhone bị lag?

Tổng hợp nguyên nhân khiến cho bàn phím iPhone bị lag:

nguyên nhân bàn phím iphone bị lag

 • Sử dụng các miếng dán iPhone giá rẻ, chất lượng thấp có thể làm ảnh hưởng tới quá trình bạn sử dụng iPhone, bị giật, lag màn hình.
 • Do lỗi bàn phím, có thể do bạn download về các phần mềm sửa đổi giao diện bàn phím iPhone.
 • Do chiếc iPhone của bạn bị trầy xước, va chạm nhiều.
 • Có thể vì bản cập nhật bị lỗi khiến bàn phím iPhone bị lag, giật.
 • Các vấn đề như độ trễ bàn phím trên iPhone có thể gây khó chịu. Lỗi làm chậm trễ quá trình gõ của bạn hoặc cũng có thể liên quan đến các lỗi sai chính tả. Lỗi xảy ra do xung đột giữa ứng dụng, từ Tin nhắn, Facebook đến Safari và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi Apple phát hành bản sửa lỗi, bạn hãy xử lý sự cố với một vài cách dưới đây.

Cách sửa bàn phím iPhone bị lag

Khởi động lại iPhone

Cách khắc phục dễ dàng và cấp tốc chóng nhất mỗi khi bàn phím iPhone bị lag, ta chỉ cần bật iPhone hoặc là tắt nguồn iPhone rồi bật nó lại, nhằm chiếc iPhone trở về trạng thái thông thường. Phương pháp này cũng tương đối dễ dàng, giúp bạn khắc phục lỗi bàn phím bị giật – lag trên iPhone nhanh chóng.

khởi động lại thiết bị

Thao tác khởi động lại iPhone thực hiện tương tự như sau:

 • iPhone có nút Home vật lý: Người dùng nhấn giữ nút nguồn và nút Home vật lý cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple.
 • iPhone không có nút Home vật lý: Với những dòng iPhone đời mới đã loại bỏ nút Home, muốn khởi động lại máy, người dùng chỉ cần nhấn và nhả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và nhả nút hạ âm lượng. Cuối cùng bạn nhấn giữ nút Nguồn khoảng một vài giây cho đến khi thiết bị được khởi động lại.

Ngoài ra, để khởi động lại iPhone với phím cứng ở trên, người dùng cũng có thể tiến hành khởi động lại máy trong phần Settings như sau: Truy cập vào phần Settings (Cài đặt) > > lựa chọn General (Cài đặt chung) > > nhấn Shut down (Đóng máy). Sau đó, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn một vài giây rồi khởi động lại iPhone là xong.

⇒ Thiết kế sang trọng, đẳng cấp với iphone 14 cũ – Màu sắc thời thượng.

Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Có thể vì bạn sử dụng phiên bản iOS đã khá cũ, cũng như gây ra một vài lỗi ảnh hưởng tới bàn phím trong đó có lỗi bàn phím iPhone bị lag. Để tránh mắc phải những lỗi trên, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có bản cập nhật mới nhất nào hay không.

 • Bước 1: Vào Cài đặt> Cài đặt chung.
 • Bước 2: Click chọn Cập nhật ứng dụng, khi có bản iOS sẵn sàng rồi bạn hãy nhấn ngay vào Cài đặt Chung để thực hiện quá trình này nha.

cập nhật lên phiên bản mới

Tắt cài đặt bàn phím trên iPhone

Bàn phím iPhone của bạn có nhiều tuỳ chọn tuỳ chỉnh để tự động sửa chữa, dấu chấm thông minh, tự động in hoa, kiểm tra chính tả,… Do đó, bạn nên tắt các tính năng trên để kiểm tra xem cách trên có khắc phục được tình trạng bàn phím bị giật – lag hay không.

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung.
 • Bước 2: Chọn Bàn phím, tại đây bạn có thể tắt các tính năng trượt để viết, Kiểm tra chính tả, Dự đoán.

tắt cài đặt bàn phím

⇒ Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu iphone 14 plus cũ – Đặt hàng ngay hôm nay!

Đặt lại từ điển bàn phím

Đôi khi, bàn phím sẽ xuất hiện lỗi không tương thích với từ điển bàn phím khiến bàn phím iPhone bị lag. Để giải quyết vấn đề trên, bạn có thể đặt lại từ điển bàn phím. Tất nhiên, hành động này sẽ khôi phục từ điển bàn phím theo mặc định, nhưng cài đặt đã lưu sẽ bị xoá bỏ.

 • Bước 1: Chuyển sang Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển sang cài đặt lại iPhone.
 • Bước 2: Nhấn Đặt lại > Đặt lại từ điển bàn phím > nhập Password của bạn > Sau đó chọn Cài đặt lại từ điển.

đặt lại từ điển bàn phím

Vô hiệu hoá toàn bộ cài đặt bàn phím trên iPhone

Bàn phím iPhone hoặc iPad có nhiều tuỳ chọn tính năng: Tự động sửa lỗi, Tìm kiếm thông minh, Tự động in hoa, Kiểm tra chính tả, . .. Bạn nên tắt các tính năng trên để kiểm tra xem vấn đề lag bàn phím có khắc phục được không.

 • Bước 1: Chuyển sang Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Bàn phím.
 • Bước 2: Tắt các tuỳ chọn trong menu, tuần tự và kiểm tra bàn phím của bạn. Đơn giản hơn nữa là tắt bàn phím và xem nó có giải quyết được vấn đề không.

bàn phím iphone bị lag

⇒ iphone 14 pro cũ – Chiếc điện thoại hoàn hảo cho mọi nhu cầu.

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Khi trên điện thoại iPhone có rất nhiều ứng dụng đang chạy nền sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lí của điện thoại, kéo theo tình trạng máy chạy chậm chạp, bị lag, giật màn hình và tất nhiên là bàn phím iPhone bị lag.

bàn phím iphone bị lag

Giải pháp đối với tình trạng trên chính là người sử dụng nên tắt hết các ứng dụng chạy nền trên iPhone. Thao tác thực hiện cụ thể như sau: Tải đặt > > chọn Cài đặt chung > > chọn Tạo mới ứng dụng nền> > chọn Tắt để tắt bớt toàn bộ các ứng dụng chạy nền. Trong trường hợp người sử dụng đơn thuần chỉ cần tắt một vài ứng dụng chạy nền tạm thời thì cứ chuyển các ứng dụng về trạng thái Off (Tắt) là xong.

Như vậy, trên đây là mẹo sửa bàn phím iPhone bị lag, đơ hiệu quả nhất 2024. Hy vọng các thủ thuật trên sẽ hỗ trợ người sử dụng cải thiện tốc độ bàn phím iphone bị lag cũng như thời gian trải nghiệm trên thiết bị.

Đọc thêm:

 • Bật mí cách bật tắt âm thanh bàn phím iPhone cực đơn giản
 • Cách bật âm thanh bàn phím iPhone to hơn chỉ qua vài bước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *