Cách khắc phục lỗi sim Wintel không vào được mạng đơn giản

Sim Wintel đang là dòng sim đang được quan tâm bậc nhất hiện nay. Vì những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên có rất nhiều người dùng sau khi sử dụng lại gặp phải lỗi sim Wintel không vào được mạng. Vậy nguyên nhân của lỗi này đến từ đâu? Làm sao để khắc phục? Hãy để Điện Thoại Giá Kho giải đáp bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách khắc phục lỗi sim Wintel không vào được mạng đơn giản

Sim Wintel là gì

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu lỗi sim Wintel không vào được mạng, chúng ta cần biết được sim Wintel là gì.

Sim Wintel, đơn giản, dễ hiểu là gói sim được cung cấp và phát hành bởi nhà mạng Wintel. Với mục đích mang đến những dịch vụ ưu đãi tốt nhất cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng nhận ra dòng sim này khi thấy đầu số 055. Sở dĩ hãng lựa chọn đầu số này vì mục tiêu nhắm đến những đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Những gói dịch vụ của Wintel cũng rất đa dạng. Và data không giới hạn dung lượng là tiêu chí luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Sim Wintel

Ngoài ra sim cũng cho phép người dùng thực hiện những nhu cầu nhắn tin gọi điện 2 chiều với các nhà mạng khác như: Viettel, Vinaphone, Mobiphone và Vietnamobile. Hiện nay, Wintel sử dụng chung hạ tầng phát sóng với VNPT, do đó chất lượng đường truyền và độ phủ sóng toàn quốc được đảm bảo tương đương với VNPT.

Biểu hiện khi sim Wintel không vào được mạng

Để kiểm tra chính xác xem có phải máy mình gặp lỗi Wintel không vào được mạng hay không. Bạn có thể nhận biết bằng những dấu hiệu đơn giản. Đó là khi thiết bị của bạn đã được cài đặt đầy đủ các cấu hình mạng nhưng vẫn không thể truy cập mạng bằng dữ liệu di động từ sim Wintel. Đồng thời bạn nhận được thông báo: “Không đăng ký vào mạng” (Not registered on networld). Đó là lúc bạn biết điện thoại bạn đã bị lỗi không vào được mạng sim Wintel.

Cách khắc phục lỗi sim Wintel không vào được mạng đơn giản

Biểu hiện sim Wintel không vào được mạng

Những lý do khiến sim Wintel không vào được mạng

Vậy tại sao lại dẫn đến lỗi này? Thông thường sim không vào được mạng sẽ rơi vào các trường hợp sau đây:

Lắp sai vị trí sim Wintel

Với trường hợp này, khi bạn lắp sai vị trí của sim, thì không chỉ không vào được mạng dữ liệu di động và ngay cả những chức năng khác, bạn cũng không thể sử dụng như bình thường.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách có tích xanh trên Facebook cực đơn giản hiệu quả

Lắp sai vị trí sim

Hỏng chân sim

Lỗi này thường gặp ở các thiết bị đã cũ, được sử dụng lâu năm. Linh kiện trong điện thoại đã xuống cấp. Hoặc trong quá trình sử dụng bạn có lỡ làm thiết bị va đập. Khiến các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng. Và vô tình làm hỏng chân sim.

Sim bị lỗi

Hoặc đôi khi nguyên nhân đến từ chính nhà mạng Wintel bạn đang sử dụng. Khi nhà cung cấp gặp vấn đề sẽ cần thời gian để bảo trì và khắc phục. Hoặc cũng có thể khi mua sim bạn đã kiểm tra không kỹ, dẫn đến mua nhầm phải sim lỗi, hỏng mà không hay.

Lỗi phần mềm điện thoại

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất. Do phần mềm điện thoại bạn đã cũ, cần được nâng cấp lên. Dẫn đến việc truy cập và kết nối mạng dữ liệu di động bị cản trở.

Cách khắc phục lỗi sim Wintel không vào được mạng

Tình trạng lỗi sim Wintel không vào được mạng để lâu và kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc sống công việc của bạn. Vì thế hãy áp dụng ngay những giải pháp Điện Thoại Giá Kho đưa ra ngay dưới đây để cải thiện tình trạng bạn nhé:

Kiểm tra sim Wintel còn hạn hay không

Từ lúc bắt đầu kích hoạt sim Wintel, bạn sẽ có 60 ngày để sử dụng. Nếu bạn không sử dụng những dịch vụ của sim như nạp thẻ, đăng kí gói cước, nhắn tin, gọi điện,…. Thì mặc nhiên sim của bạn sẽ bị khóa mất 1 chiều. 2 chiều sau đó sẽ bị thu hồi. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn sẽ không thể làm được gì ngoài việc mở khóa.

Kiểm tra sim Wintel

Để tránh gặp bị thu hồi hay khóa sim. Bạn có thể kiểm tra ngày hết hạn bằng cách: Nhấn tổ hợp phím *101# OK. Nếu sim đã hết hạn, bạn chỉ cần nạp thẻ để mở khóa và tiếp tục sử dụng. Rất đơn giản phải không nào.

Gọi lên tổng đài để khắc phục lỗi mạng

Đôi khi việc sim Wintel không vào được mạng cũng đến từ hãng. Lúc này, bạn hãy nhấn gọi số tổng đài Wintel: 1800 556883 để được các chuyên viên hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng. Bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn, vì vậy bạn có thể yên tâm gọi và nhận được những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất từ nhà mạng. Sau khi gọi tổng đài, bạn hãy cung cấp cả số điện thoại để được kiểm tra lại cho chắc chắn.

Kiểm tra dung lượng gói cước đang dùng

Lỗi sim Wintel không vào được mạng cũng thường do hết dung lượng gói đã được sử dụng hết mà bạn không để ý. Vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra gói cước của mình cũng là việc rất quan trọng để bạn gia hạn và có những kế hoạch kịp thời. Để kiểm tra dung lượng gói cước của mình, bạn thao tác theo các bước sau:

Cách khắc phục lỗi sim Wintel không vào được mạng đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách mở chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook đơn giản

Kiểm tra dung lượng gói cước
  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Witel xuống điện và đăng nhập bằng số điện thoại.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập bạn đã có thể thấy được dung lượng còn lại của mình là bao nhiêu. Đồng thời có thể biết thêm nhiều ưu đãi gói cước khác để bạn cân nhắc sao cho phù hợp.

Kiểm tra lắp lại sim Wintel

Cũng có rất nhiều người mua sim xong không được hướng dẫn kĩ về việc lắp sim sao cho đúng, dẫn đến việc bị lỏng sim, lắp sai. Khiến sim không thể truy cập mạng hay làm bất kì việc gì khác. Lúc này, bạn cần tháo khe sim ra và kiểm tra lại vị trí lắp đặt các mặt xem đúng chưa. Sau đó khởi động lại là được.

Vậy là trên đây, Điện Thoại Gia Kho đã chia sẻ tới bạn tất tần tật cách khắc phục lỗi sim Wintel không vào được. Nếu thấy hữu dụng hãy giúp chúng mình một share bạn nhé. Và đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để biết thêm nhiều thủ thuật thú vị giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

• Cách cài eSIM trên iPhone 14 Pro Max
  • Sim wintel mua ở đâu?