Cách hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone đơn giản nhất

Cách hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone đơn giản nhất

Hệ sinh thái đến từ nhà táo giúp mọi trải nghiệm người dùng trở nên hoàn hảo nếu như bạn đang sử dụng cả hai thiết bị điện thoại iPhone và Apple Watch. Nhưng sau một thời gian sử dụng bạn lại muốn thay đổi chiếc Apple Watch hiện tại sang mẫu khác hoặc chẳng may bạn làm mất thiết bị nhưng không biết cách hủy ghép đôi. Với bài viết từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc cách hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone đơn giản nhất ngay trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Cách hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone đơn giản nhất

Khi nào cần ngắt kết nối Apple Watch với iPhone?

Một số trường hợp phổ biến mà bạn cần thực hiện khi muốn hủy ghép đôi iPhone với Apple Watch như:

  • Bạn cần đổi mẫu đồng hồ Apple Watch khác.
  • Bạn vừa làm mất điện thoại hay đồng hồ.
  • Bạn cần chuyển nhượng thiết bị sang một người khác.
  • iPhone hoặc Apple Watch gặp lỗi phần mềm.

Việc hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone hay bất kỳ trường hợp nào khác giúp bạn tránh được một số rắc rối như khóa kích hoạt của Apple sẽ tự động được kích hoạt. Điều này nhằm đảm bảo độ bảo mật dữ liệu ở mức tối đa, đề phòng trường hợp đồng hồ bị mất. Đặc biệt việc làm này vô cùng cần thiết nếu như bạn đang chuyển nhượng mẫu đồng hồ Apple Watch sang người dùng khác. Vì thế bạn cần phải thực hiện hủy ghép đôi Apple Watch chuẩn xác.

Cách hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone

Nếu như trường hợp đáng tiếc lại xảy ra khi chiếc iPhone của bạn bị mất và không biết cách hủy ghép đôi với Apple Watch, thì hãy cùng mình tìm hiểu cách hủy ghép đôi như sau nhé.

Trên đồng hồ Apple Watch

Để thực hiện cách ngắt kết nối Apple Watch rất đơn giản với cách thực hiện này bạn có thể áp dụng với mọi dòng đồng hồ Apple Watch đang có mặt trên thị trường hiện nay. Để thực hiện bạn có thể tham khảo từng bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn đi đến cài đặt trên Apple Watch.
  • Bước 2: Bạn chọn tiếp vào phần cài đặt chung.
  • Bước 3: Nhấn chọn đặt lại và cài đặt là xong.

Lưu ý nếu như bạn thực hiện việc cài đặt lại sẽ xóa toàn bộ nội dung và dữ liệu bên trong đồng hồ hiện có.

Trên điện thoại iPhone

Để thực hiện việc ngắt kết nối với thiết bị Apple Watch mà bạn có thể thực hiện từng bước như sau:

  • Bước 1: Đi đến cài đặt nhanh trên điện thoại.
  • Bước 2: Truy cập vào phần cài đặt chung và chọn đặt lại iPhone.
  • Bước 3: Bạn nhấn chọn một trong những tùy chọn để thực hiện lại cài đặt gốc.

Lưu ý: Nếu như bạn đặt lại cài đặt gốc có thể mọi dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa đi, để tránh mất mát dữ liệu bạn hãy thực hiện việc sao chép mọi dữ liệu quan trọng nhé.

Ngoài ra để ngắt kết nối với Apple Watch bạn có thể thực hiện cách khác bằng cách truy cập vào ứng dụng watch trên iPhone và di chuyển đến mục tất cả đồng hồ và chọn vào biểu tượng chữ i nằm phía bên phải.

Cách hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone đơn giản nhất

Đến đây bạn chỉ việc chọn hủy ghép đôi Apple Watch là đã có thể ngắt kết nối thành công rồi nhé.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook bị hack thay đổi Email

Cách hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chặn hộp thư spam trong Gmail trên điện thoại đơn giản

Câu hỏi thường gặp khi hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone

Một Apple Watch kết nối 2 iPhone được không?

Đến thời điểm hiện tại thì mẫu đồng hồ Apple Watch vẫn chỉ có khả năng kết nối với một thiết bị duy nhất. Nếu như bạn muốn kết nối với mẫu iPhone khác thì bạn cần phải thực hiện là khôi phục cài đặt gốc trên đồng hồ hoặc điện thoại iPhone thì mới có thể thực hiện việc ghép đôi trên thiết bị khác được.

Apple Watch không kết nối với iPhone, phải làm sao?

Nếu như trong quá trình thực hiện ghép đôi hai thiết bị lại với nhau mà bạn vẫn không thể nào thực hiện được thì nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi phần mềm của hai thiết bị. Lúc này bạn cần khởi động lại Apple Watch hoặc iPhone.

Để khởi động lại iPhone sử dụng FaceID: Bạn chỉ việc nhấn giữ nút tăng âm lượng và nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt để tắt nguồn. Bạn chỉ cần kéo thanh sang phải để tắt nguồn và nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Đối với iPhone dùng TouchID: Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn một lúc và kéo thanh trượt trên màn hình hiển thị để thực hiện tắt nguồn. Và khởi động lại thiết bị chỉ cần nhấn giữ nút nguồn.

Khởi động lại Apple Watch: Bạn chỉ cần nhấn giữ nút bên cạnh và kéo thanh trượt để thực hiện việc tắt nguồn. Tương tự như iPhone để khởi động lại Apple Watch bạn chỉ việc nhấn giữ nút bên cạnh đồng hồ một lúc để khởi động lại.

Có thể kích hoạt Apple Watch không cần iPhone không?

Theo Apple hãng chỉ cho phép người dùng kích hoạt Apple Watch khi đã có tài khoản iCloud trên thiết bị iPhone. Vì thế nếu như bạn muốn kích hoạt Apple Watch mà không cần đến với thiết bị iPhone điều này là không thể.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu cách hủy ghép đôi trên Apple Watch khi bị mất iPhone cũng như một số giải pháp khắc phục nếu như bạn không thể thực hiện việc ghép đôi với hai thiết bị với nhau. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác thì có thể để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé. ngoài ra bạn có thể theo dõi tin tức từ Điện thoại Giá Kho để cập nhật được nhiều kiến thức về công nghệ hằng ngày nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *