Cách khắc phục tài khoản Facebook bị hạn chế hiệu quả nhất

Tài khoản Facebook bị hạn chế do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khiến người dùng không thể thực hiện một số hoạt động hoặc tính năng trên nền tảng. Trong bài viết dưới đây, Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách mở khắc phục hạn chế tài khoản Facebook bị vi phạm quy tắc và chính sách của nền tảng hiệu quả nhất nhé!

Vì sao tài khoản Facebook lại bị hạn chế?

Tài khoản Facebook có thể bị hạn chế vì nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến hạn chế tài khoản Facebook:

 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng: Nếu người dùng đăng nội dung hoặc thực hiện hành vi mà Facebook coi là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Vi phạm quy định quảng cáo: Nếu bạn là người quảng cáo trên Facebook và vi phạm quy định quảng cáo của họ, tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Việc vi phạm bao gồm quảng cáo chứa nội dung gian lận, quảng cáo đồ trang sức giả mạo hoặc vi phạm các quy tắc về mục tiêu khách hàng.
 • Hành vi spam: Gửi quá nhiều tin nhắn không mục đích hoặc kết bạn liên tục với nhiều người trong thời gian ngắn có thể được coi là hành vi spam hoặc dùng tool và tài khoản của bạn có thể bị hạn chế.
 • Bị tố cáo vi phạm quy định: Nếu một người khác báo cáo rằng bạn đã vi phạm các quy định của Facebook, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế trong thời gian Facebook xem xét vụ việc
 • Vi phạm bản quyền: Nếu bạn đăng tải nội dung vi phạm bản quyền như hình ảnh hoặc video mà bạn không có quyền sở hữu, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế hoặc xóa.
 • Sử dụng tài khoản giả mạo hoặc tài khoản của người khác: Nếu Facebook xác định rằng bạn đang sử dụng tài khoản giả mạo hoặc tài khoản của người khác.

Vì sao tài khoản Facebook bị hạn chế?

Các biện pháp hạn chế này được áp dụng để bảo vệ tính toàn vẹn của nền tảng và đảm bảo rằng người dùng tuân thủ quy định và điều khoản của Facebook.

Những hạn chế tài khoản Facebook thường gặp

Tài khoản Facebook bị hạn chế nếu người dùng vi phạm các quy tắc và điều khoản của nền tảng. Đồng nghĩa với việc, tài khoản của bạn không thể sử dụng như các tài khoản bình thường. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc duy trì kết nối với bạn bè, đồng nghiệp hoặc làm gián đoạn công việc. Một số hình thức hạn chế thường gặp như:

Tài khoản Facebook bị hạn chế đăng bài

Điều này xảy ra khi bạn không thể đăng bài viết mới trên trang cá nhân, trang doanh nghiệp hoặc bất kỳ nơi nào trên Facebook. Nguyên nhân có thể do vi phạm các quy định của nền tảng, chẳng hạn như đăng nội dung vi phạm bản quyền hoặc chứa thông tin giả mạo; nội dung bạo lực; kích động thù địch, quấy rối; phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính và địa lý. Ngoài ra, nếu người dùng đăng tải quá nhiều nội dung hoặc bài viết spam cũng sẽ bị hạn chế tài khoản.

"</p

Để giải quyết tình trạng này, người dùng cần kiểm tra và thực hiện theo các bước hướng dẫn khôi phục quyền đăng bài từ Facebook.

Hạn chế bình luận

Khi Facebook hạn chế bình luận, người dùng sẽ không thể viết hoặc gửi các bình luận ở bất cứ nơi nào trên Facebook. Điều này sẽ xảy ra nếu người dùng vi phạm chính sách của Facebook về bình luận, chẳng hạn như bình luận phản động, spam, quấy rối hoặc chứa nội dung có bản quyền.

Tài khoản Facebook bị hạn chế quảng cáo

Đối với những tài khoản bị hạn chế quảng cáo, người dùng sẽ không thể tạo, chạy hoặc quản lý quảng cáo trên nền tảng Facebook hoặc Instagram. Nguyên nhân có thể do người dùng đã vi phạm các chính sách và quy định của nền tảng về quảng cáo. Chẳng hạn như:

 • Quảng cáo nội dung phản động, khiêu dâm, sản phẩm và dịch vụ bị cấm.
 • Quảng cáo đưa thông tin sai lệch hoặc không chính xác cũng có thể bị hạn chế quảng cáo.
 • Quảng cáo sử dụng hình ảnh, video hoặc nội dung bản quyền mà không được chủ sở hữu cấp phép.

"</p

Hạn chế phát trực tiếp

Khi Facebook bị hạn chế phát trực tiếp (livestream), người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng này trong một khoảng thời gian cụ thể. Nguyên nhân có thể do:

 • Video phát trực tiếp có chứa nội dung bạo lực, phản động, khiêu dâm, tiêu cực, bán hàng không rõ nguồn gốc hoặc vi phạm pháp luật, vi phạm quyền riêng tư của người khác.
 • Người dùng bị báo cáo vi phạm trong quá trình phát trực tiếp trên tài khoản của họ.
 • Nếu tài khoản có lịch sử vi phạm liên tục, Facebook có thể sẽ áp dụng hạn chế như một biện pháp phòng ngừa.
 • Nếu video trực tiếp vi phạm chính sách của Facebook hoặc bị báo cáo vi phạm, tài khoản có thể bị hạn chế phát trực tiếp.

Cách khắc phục tài khoản Facebook bị hạn chế hiệu quả

Khi tài khoản Facebook bị hạn chế, người dùng sẽ không thể sử dụng một số tính năng trên nền tảng. Điều này sẽ gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể thực hiện thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Sau đó nhấp vào hình đại diện ở góc trên bên phải màn hình và chọn mục Trợ giúp và hỗ trợ từ menu.

Bước 2: Tiếp đến, chọn mục Báo cáo sự cố.

"Cách

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Đã xảy ra lỗi.

"Cách

Bước 4: Chọn vào mục Chọn sản phẩm, sau đó chọn Khác.

"Cách

Bước 5: Nhập những thông tin về những lỗi bị hạn chế mà tài khoản của bạn đang gặp phải.

"Cách

Bước 6: Bổ sung thêm các thông tin cần thiết như video hoặc hình ảnh liên quan đến tình trạng của bạn.

"Cách"Cách

Hy vọng những thông tin chia sẻ từ bài biết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục tình trạng tài khoản Facebook bị hạn chế hiệu quả. Hãy luôn tuân thủ theo chính sách và quy định của Facebook để tài khoản của bạn luôn được an toàn và hoạt động bình thường nhé! Đừng quên theo dõi trang Tin Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều mẹo hay hữu ích.

Đọc thêm:

 • Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, cách khôi phục hiệu quả
 • Bật mí cách đăng xuất tài khoản Facebook trên thiết bị khác đơn giản
 • Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên tài khoản Facebook đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *