Hướng dẫn cách tắt Reel trên Facebook chỉ qua vài bước đơn giản

Tính năng Reels trên Facebook giúp người dùng đăng tải những video ngắn có nội dung thú vị trên nền tảng và khiến những video này trở nên hấp dẫn với nhiều người dùng hơn. Tính năng này có sẵn trên hầu hết các nền tảng và thiết bị được Facebook hỗ trợ, bao gồm cả iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tính năng này không phù hợp với mình thì ở bài viết này Điện Thoại Giá Kho sẽ chia sẻ với các bạn cách tắt Reel trên Facebook đơn giản nhất nhé!

Facebook Reels là gì?

Tương tự như TikTok và Instagram, Reels trên Facebook cho phép người dùng đăng các clip Facebook ngắn từ 15-60 giây. Bạn cũng có thể tạo video trên Instagram và chia sẻ chúng trên Facebook. Ngoài việc làm những đoạn video ngắn, bạn còn có thể sử dụng máy tính

Tính năng này cho phép bạn trả lời các video khác trên Facebook. Các video ngắn trên Reels sẽ được đề xuất dựa trên thói quen của người dùng, giúp các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến đông đảo người dùng.

Có cách tắt Reel trên Facebook không?

Có cách tắt Reel trên Facebook không?

Facebook Reels or Videos là tính năng giúp người dùng tạo và chia sẻ video hoặc xem video của người khác. Hiện tại, tính năng này đã được Facebook cập nhật để mọi người trải nghiệm. Bây giờ bạn có thể truy cập video để tạo hoặc xem và tương tác với các video của cộng đồng.

Tuy nhiên, do không quen và một số lý do khác nên nhiều người muốn giấu những cuộn video này đi. Vậy bạn phải làm gì nếu không muốn sử dụng tính năng này và tắt nó đi?

Hiện tại người dùng chưa thể tắt tính năng Reel trên Facebook. Đây là khẳng định của các nhà phát triển ứng dụng này. Giống như tính năng story được cài đặt theo mặc định và không thể tắt được.

Hướng dẫn cách tắt Reel trên Facebook của người khác

Nếu người dùng muốn tắt hoặc ẩn hoàn toàn ứng dụng Reels trên Facebook thì rất tiếc Facebook chưa hỗ trợ tính năng này. Bởi cũng giống như newsfeed hàng ngày của Facebook, chuyên mục story 24h, người dùng không thể tắt phần Reels trên Facebook dù muốn hay không bởi đây là tính năng được tích hợp và cài đặt sẵn trong ứng dụng Facebook.

Tuy nhiên, người dùng có thể xóa hoặc tắt giao diện của bất kỳ tài khoản Facebook Reels nào nếu nội dung hoặc tác giả của bất kỳ phim Câu chuyện nào không gây hứng thú cho người dùng và nâng cao trải nghiệm của họ trong quá trình sử dụng.

⇒ Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu iphone 14 pro max 128gb like new – Mua ngay hôm nay!

Truy cập menu

Truy cập menu

Đầu tiên người dùng đăng nhập vào Facebook. Sau khi đăng nhập thành công, người dùng có thể nhấp vào mục menu có hình đại diện ở góc dưới bên phải màn hình để vào giao diện menu, tại đây có nhiều tùy chọn như Câu chuyện, xem video và bảng cấp dữ liệu. Bạn bè, Nhóm, Kỷ niệm, Trang, Ngày tháng, Trò chơi, Hoạt động và hơn thế nữa.

Chọn vào phần Reels

Chọn vào phần Reels

Người dùng nhấp vào mục cuộn có biểu tượng video màu hồng. Sau đó, nếu người dùng dùng tay vuốt màn hình lên, các video trên Reels sẽ xuất hiện lần lượt. Trong khi xem video, người dùng có thể ẩn những video có nội dung không phù hợp hoặc những video người dùng không muốn xem.

Nhấn nút ẩn

Nhấn nút ẩn

Việc ẩn video như thế này sẽ khiến video không thể xuất hiện trên giao diện Reels của người dùng nữa. Xin lưu ý rằng việc ẩn các video Câu chuyện như thế này không thể thực hiện cùng lúc và người dùng cũng không thể tắt tính năng Câu chuyện trên thiết bị của mình.

Người dùng chỉ có thể ẩn video bằng cách nhấn vào dấu ba chấm trên video rồi nhấn “Hide Less” hoặc “Hide This Video” để video không xuất hiện nữa.

Người dùng chỉ có thể ẩn video thủ công bằng cách nhấn vào từng video mình muốn và thực hiện hành động ẩn. Quá trình ẩn video Reels không thể hoàn thành cùng lúc mà chỉ có thể thành công khi người dùng chọn video cần ẩn và thực hiện các thao tác ẩn theo đúng thứ tự. Nếu người dùng bấm nhầm để ẩn video Câu chuyện thì bạn có thể bấm vào nút hoàn tác để hiện video đó.

⇒ iphone 14 pro max 256gb like new – Nâng tầm cuộc sống của bạn!

Cách ẩn Facebook Reels trên trình duyệt web

Thực tế, khi người dùng đăng nhập thành công ứng dụng Facebook, người dùng sẽ không thể xem được phim ngắn Reels tại đây trên giao diện Facebook. Do tính năng Reels trên Facebook chỉ xuất hiện trên thiết bị di động nên Facebook chưa cập nhật tính năng này cho thiết bị máy tính.

Cách tắt Reels tự động trên Facebook của bạn

Đăng nhập vào Facebook

Đầu tiên người dùng cần phải có tài khoản Facebook để đăng nhập. Nếu người dùng chưa có tài khoản Facebook thì phải tạo tài khoản mới bằng cách nhấn vào nút Đăng ký.

Việc tạo tài khoản mới trên Facebook rất đơn giản và dễ thực hiện. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân cơ bản cho Facebook, sau khi được hệ thống Facebook xác nhận và xem xét, tài khoản Facebook được thiết lập thành công, sau đó người dùng có thể thoải mái xem video trên Reels.

Chọn biểu tượng bánh răng

Cách tắt Reels tự động trên Facebook của bạn

Sau khi đăng nhập thành công ứng dụng Facebook, người dùng nhấn vào một mục menu. Khi hiển thị giao diện mục menu, người dùng tiếp tục nhấn vào dấu bánh răng phía trên cùng giao diện để vào phần cài đặt và quyền riêng tư.

Chọn các mục đa phương tiện và tắt tính năng tự động phát

Tại đây người dùng nhấn chọn mục file media trong danh sách tùy chọn. Sau đó người dùng tiến hành nhấn vào “Không bao giờ tự động phát video” ở phần tự động phát. Đến đây quá trình tắt tính năng tự động phát video Facebook Reels đã hoàn tất. Tắt tính năng tự động phát có thể giúp người dùng tránh bị mắc kẹt với việc tự động phát video Câu chuyện do vô tình vuốt sang phải.

Trên đây là hướng dẫn của Điện Thoại Giá Kho về cách tắt Reel trên Facebook, hy vọng những thông tin này bổ ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi blog Tin Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật nhiều chủ đề mới mỗi ngày nhé.

Đọc thêm:

  • Cách đăng Facebook Reels trên máy tính chỉ vài bước đơn giản
  • Hướng dẫn cách lưu Reels trên Facebook về điện thoại và máy tính
  • Cách cắt video livestream trên Facebook chỉ qua vài bước thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *