Cách khắc phục tình trạng Telegram không gửi code hiệu quả

Chắc hẳn Telegram không gửi code là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Khi nhiều người dùng không nhận được mã code để đăng nhập vào Telegram khiến gây gián đoạn trong quá trình sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau khiến Telegram không gửi code đến điện thoại bạn hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Code Telegram là gì?

Code Telegram được biết đến như là một mã xác nhận từ hệ thống gửi đến điện thoại bạn nhằm xác minh tài khoản chính thống trong quá trình sử dụng ứng dụng Telegram cũng như bảo mật thông tin từ người dùng. Dưới đây là một trong những trường hợp mà code Telegram được sử dụng:

Kích hoạt mật khẩu: Mã xác nhận Telegram được gửi code yêu cầu khi người dùng đang cố thiết lập mật khẩu cho tài khoản. Điều này giúp bảo vệ tài khoản Telegram khỏi các trường hợp bị truy cập trái phép.

Đăng nhập từ thiết bị mới: Nếu như người dùng đăng nhập ứng dụng Telegram trên một thiết bị mới, mã xác nhận này sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã thiết lập nhằm xác minh danh tính và bảo mật được thông tin tài khoản của chủ sở hữu.

Telegram không gửi code

Khi bạn xóa tài khoản: Nếu như bạn quyết định xóa tài khoản Telegram của mình và muốn khôi phục lại thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã code để thực hiện quy trình này.

Sử dụng nhiều tài khoản: Nếu như bạn quản lý nhiều tài khoản Telegram trên cùng một thiết bị thì mã xác nhận vẫn sẽ được gửi nhằm xác nhận danh tính cũng như bảo mật thông tin tài khoản.

Thay đổi liên kết với tài khoản: Nếu sau một thời gian bạn sử dụng và muốn thay đổi thông tin tài khoản ví dụ như số điện thoại đã liên kết hay địa chỉ email,… hệ thống vẫn sẽ yêu cầu nhập mã code để xác minh sự thay đổi này.

Tại sao Telegram không gửi code xác nhận về điện thoại

Trong quá trình sử dụng bạn muốn đăng nhập tài khoản, thay đổi thông tin tài khoản thì hệ thống sẽ cần bạn cung cấp mã code xác thực tài khoản. Nhưng vì một lý do nào đó hệ thống vẫn chưa gửi mã code xác thực về điện thoại bạn. Nếu như bạn đang gặp vấn đề này thì hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục Telegram không gửi code dưới đây:

Số điện thoại không đúng

Telegram không gửi mã code đến với số điện thoại của bạn đôi khi lỗi này xuất hiện khi người dùng nhập số điện thoại sai. Vì vậy khi đăng nhập tài khoản Telegram bạn cần chú ý, kiểm tra số điện thoại của mình để tránh trường hợp sai số nên không nhận được mã code từ ứng dụng nhé.

Tín hiệu điện thoại kém

Telegram không gửi code vẫn sẽ xảy ra nếu như điện thoại bạn đăng ký tài khoản đang gặp vấn đề về sóng điện thoại. Nếu như bạn không nhận được mã code thì có thể kiểm tra xem điện thoại có nhận được đủ các vạch sóng trên điện thoại hay không. Đôi khi sóng điện thoại yếu nên hệ thống không thể nào gửi code đến điện thoại bạn được.

Đăng nhập trên một thiết bị khác

Khi bạn đang cố gắng đăng nhập tài khoản Telegram trên một thiết bị mới, hệ thống sẽ tự động gửi mã code xác nhận đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó để xác thực. Đây là quy trình đặc biệt nhằm bảo mật thông tin tài khoản từ người dùng tránh trường hợp người dùng lạ cố gắng đăng nhập tài khoản của bạn.

Lỗi ứng dụng

Telegram không gửi code đến điện thoại dù bạn đã thử đủ mọi cách như các vấn đề mà mình đã đề cập phía trên, hãy xem xét ứng dụng Telegram trên điện thoại bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Đôi khi ứng dụng Telegram gặp một số lỗi nhất định khiến mã code vẫn chưa thể gửi đến với số điện thoại bạn. Hãy kiểm tra phiên bản đang sử dụng đang là phiên bản mới nhất chưa có thể sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Telegram không gửi code

Đã gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần nên không được nhận mã Telegram

Trong quá trình để nhận được mã code để xác minh thông qua SMS bạn đợi quá lâu nhưng mã xác nhận vẫn chưa được gửi về thì hãy sử dụng tính năng Resend the Code. Đôi khi nhiều người dùng lại mất kiên nhẫn trong việc chờ đợi nhận mã code xác nhận và nhấn nút Resend the Code nhiều lần với hy vọng được nhận mã nhanh hơn. Tuy nhiên cách thực hiện nhiều lần như vậy càng khiến hệ thống gửi code đến bạn gặp vấn đề.

Vì vậy thay vì cứ nhấn liên tục để được gửi mã code thay vì phải chờ thì bạn nên chờ một lúc và nhấn Resend the code nếu như vẫn chưa thể nhận được code. ĐIều này tránh tình trạng tài khoản của bạn nhận được mã xác minh một cách hiệu quả.

Trong bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao Telegram không gửi code đến điện thoại cũng như cách khắc phục sự cố. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với bạn bè hoặc bạn vẫn còn thắc mắc nào khác có thể để lại bình luận ngay phía dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé! Ngoài ra bạn có thể theo dõi Điện thoại Giá Kho để cập nhật được kiến thức về công nghệ luôn được cập nhật hằng ngày, chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *