Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng chuẩn nhất mà bạn nên biết

Trước khi đầu tư vào một chiếc Apple Watch, việc biết cách kiểm tra tính chính hãng của nó là điều hết sức quan trọng. Để tránh rơi vào tình trạng mua phải hàng nhái, hãy cùng Điện thoại Giá Kho khám phá những cách kiểm tra Apple Watch chính hãng chuẩn nhất mà bạn nên biết.

Tại sao cần phải kiểm tra nguồn gốc của đồng hồ Apple Watch?

Sản phẩm chính hãng đem lại nhiều ưu điểm, hoạt động chính xác, tích hợp nhiều tính năng công nghệ và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Trong khi đó, các phiên bản Apple Watch không chính hãng (đồng hồ giả) thường là bản sao dựa trên thiết kế của mẫu đồng hồ nổi tiếng của Apple.

Dù chúng có vẻ giống hệt hàng thật khi nhìn từ xa, nhưng nếu kiểm tra kỹ, bạn sẽ phát hiện những thiếu sót. Các sản phẩm giả thường giả mạo thiết kế bên ngoài của Apple Watch chính hãng nhưng lại sử dụng phần mềm công nghệ kém chất lượng, phần cứng kém chất lượng và không có tính tương thích với iPhone hoặc các thiết bị iOS khác.

cách kiểm tra apple watch chính hãng

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các sản phẩm giả đã đặt ra vấn đề lớn, đặc biệt sau khi Apple phát hành các dòng Apple Watch Series mới, nhằm lừa dối những người muốn sở hữu công nghệ mới sớm. Những sản phẩm giả này thường có giá thấp hơn và hứa hẹn về công nghệ tiên tiến, nhưng thực tế lại kém về chất lượng và tính năng, không đáp ứng được sự kỳ vọng của người dùng đối với một thương hiệu công nghệ hàng đầu.

Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng qua số IMEI/Serial chuẩn nhất

Điểm đặc biệt về số IMEI/Serial

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một số định danh toàn cầu cho các thiết bị di động, bao gồm cả Apple Watch. Nó là một chuỗi số duy nhất dài khoảng 15 chữ số mà mọi điện thoại thông minh đều có. Số IMEI của Apple Watch được sử dụng để kết nối thiết bị với mạng của trang web chính thức của Apple. Điều này giúp nhà sản xuất theo dõi thiết bị của người dùng để có thể cung cấp dịch vụ Chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xác định vị trí số IMEI/Serial trên sản phẩm

Để kiểm tra tính chính hãng của Apple Watch, việc quan trọng đầu tiên là xác định vị trí của số IMEI/Serial trên sản phẩm. Điều này giúp bạn xác định một cách dễ dàng liệu sản phẩm bạn đang sở hữu hoặc định mua có phải là hàng thật hay không:

  • Trên thân đồng hồ: Đối với các phiên bản Apple Watch đầu tiên, bạn có thể tìm thấy số IMEI/Serial trên vòng tròn xung quanh cảm biến của đồng hồ. Đối với các phiên bản Apple Watch sau này, số này thường được đặt ẩn bên trong khu vực kết nối dây đeo.
  • Trong phần Cài đặt trên đồng hồ: Một cách khác để kiểm tra tính chính hãng của Apple Watch là thông qua phần Cài đặt. Bạn có thể làm theo các bước sau: Nhấn nút Digital Crown để trở về màn hình chính, sau đó chọn Cài đặt. Tiếp theo, vào mục Cài đặt chung, bạn sẽ thấy phần Giới thiệu và số Serial của thiết bị.

cách kiểm tra apple watch chính hãng

  • Sử dụng ứng dụng Apple Watch trên iPhone: Một cách khác là sử dụng ứng dụng Watch trên thiết bị iPhone đã được kết nối với Apple Watch. Bạn chỉ cần mở ứng dụng này, chọn mục “Đồng hồ của tôi,” sau đó chọn “Cài đặt chung” và tìm số Serial trong phần Giới thiệu.
  • Kiểm tra trên hộp đựng hoặc biên lai mua hàng: Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra tính chính hãng của Apple Watch bằng cách xem thông tin trên hộp đựng hoặc biên lai mua hàng. Thông tin về số IMEI sẽ được in trên hộp đựng và biên lai, giúp bạn xác định tính chính hãng của sản phẩm.

Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng qua trang web kiểm tra số IMEI/Serial

Sau khi bạn đã xác định số Serial/IMEI, bạn có thể kiểm tra tính chính hãng của chiếc Apple Watch của mình. Đầu tiên, hãy so sánh số IMEI trên thân máy đồng hồ với số trên hộp đựng hoặc biên lai mua hàng. Nếu chúng không khớp, có thể đó là dấu hiệu của một sản phẩm giả mạo.

Tuy nhiên, để biết chắc chắn và rõ ràng hơn, bạn có thể sử dụng trang web “Check Coverage” của Apple để kiểm tra cả Apple Watch cũ và mới. Hãy nhập số Serial của đồng hồ vào ô “Serial Number,” sau đó điền mã xác minh ở phần bên dưới và nhấn nút “Continue.”

Sau khi hoàn tất quá trình này, trang web sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Apple Watch, bao gồm thời gian kích hoạt, thời gian hỗ trợ, thời gian mua hàng, và nhiều chi tiết khác. Nhờ đó, bạn có thể xác định xem sản phẩm của mình có phải là hàng chính hãng hay không.

Nếu kiểm tra Apple Watch cũ hoặc mới không hiển thị bất kỳ thông tin nào, điều này có thể là dấu hiệu của một sản phẩm giả mạo. Lưu ý rằng Apple không bao giờ cung cấp số Serial trên đồng hồ chính hãng, vì vậy, nếu bạn thấy thông tin về mã IMEI không tương thích, có thể đó là sản phẩm giả mạo.

Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng qua kết nối

Một cách khác để kiểm tra tính chính hãng của Apple Watch là thử kết nối nó với thiết bị iPhone của bạn. Chỉ khi kết nối với iPhone, Apple Watch mới có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng ưu việt của nó. Nếu tính năng kết nối với iPhone không hoạt động hiệu quả, có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên xem xét sản phẩm khác.

Apple Watch vẫn có khả năng hoạt động bình thường ngay cả khi tính năng kết nối iPhone đã tắt. Đồng hồ sẽ tự động chuyển sang kết nối Wi-Fi gần nhất để gửi và nhận dữ liệu. Đối với những người sử dụng dịch vụ 3G/4G, Apple Watch cũng có thể kết nối với mạng di động. Nếu bạn đã cấu hình chế độ Gia đình, các thành viên trong gia đình vẫn có thể sử dụng kết nối di động hoặc Wi-Fi với Apple Watch của họ.

Hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra Apple Watch của mình để xem nó có biểu tượng kết nối Wi-Fi hoặc hiển thị biểu tượng sóng dịch vụ mạng di động trong Trung tâm điều khiển hoặc trên màn hình chính của nó.

cách kiểm tra apple watch chính hãng

Kiểm tra màn hình và hiển thị

Một cách khác để kiểm tra tính chính hãng của Apple Watch là xem xét màn hình và hiển thị của nó. Nếu bạn cảm thấy rằng màn hình sử dụng chất liệu thông thường, bạn có thể muốn xem xét sản phẩm khác hoặc trả lại nó nếu bạn đang trong quá trình mua hàng.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra độ nhạy của màn hình cảm ứng. Hãy thử thao tác như lướt, nhấn và xem xét độ nhạy và sự chính xác của màn hình cảm ứng trên Apple Watch. Trong trường hợp của các sản phẩm giả mạo, màn hình cảm ứng thường không phản ứng một cách mượt mà và có thể gây ra sự giật lag, làm cho việc điều khiển trở nên khó khăn.

Một cách khác để kiểm tra tính chính hãng của Apple Watch là nhấn và giữ icon của ứng dụng để di chuyển chúng khắp màn hình. Nếu có bất kỳ vị trí nào làm cho icon bị trượt hoặc dừng lại, có thể đó là dấu hiệu của sự cố với cảm biến của đồng hồ. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng cần phải thay màn hình của Apple Watch, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trên đây là toàn bộ Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng chuẩn nhất mà bạn nên biết. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn sản phẩm chính hãng, để bạn có được trải nghiệm sử dụng hài lòng nhất nhé!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *