Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone hiệu quả

Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone hiệu quả

Ắt hẳn với thời đại công nghệ số như hiện nay, thì không ai mà không biết tới 4G. Vậy nhưng khi sử dụng loại mạng này nhiều người dùng gặp phải tình trạng dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone. Vậy nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được Điện Thoại Giá Kho giải đáp ngay dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone hiệu quả

Nguyên nhân khiến dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone

Để biết được chính xác cách khắc phục, chúng ta cần đi sâu tìm hiểu nguyên nhân khiến dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone là do đâu. Sau đây Điện Thoại Giá Kho sẽ giới thiệu bạn những nguyên nhân phổ biến thường gặp:

Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone hiệu quả

Nguyên nhân khiến dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone

Dùng 4G để upload các file dung lượng lớn

Việc download các file dữ liệu, dung lượng lớn như video 1080p hay Game hay bất kì một ứng dụng nào, cũng ngốn của bạn rất nhiều dung lượng. Thậm chí đôi khi dung lượng bạn đăng kí cũng không thể đủ để tải hết file bạn mong muốn. Ví dụ khi bạn muốn tải game PUBG Mobile, game này nặng 2,1Gb. Nhưng gói cước bạn đăng kí cho một ngày chỉ 2Gb hoặc 1Gb. Dẫn đến việc bạn sẽ mất hết sạch dung lượng bạn có.

Bật tính năng tự động xem video trên Facebook

Tính năng tự động xem video trên Facebook là một tính năng rất tiện lợi. Giúp bạn có thể xem liên tục cuộn video đầy thú vị mà không cần lướt. Nhưng khi bạn sử dụng mạng 4G thì đây lại là một con dao 2 lưỡi. Góp phần không nhỏ trong việc ngốn dung lượng bạn hiện có. Vì không phải video nào cũng bổ ích và thực sự cần thiết cho bạn.

Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone hiệu quả

Tính năng tự động xem video trên Facebook

Xem video YouTube, Facebook với độ phân giải cao

Khi bạn xem video trên YouTube hay Facebook thì đều có các lựa chọn độ phân giải để bạn xem. Độ phân giải càng lớn bạn sẽ càng được xem video rõ nét. Nhưng đồng thời đi kèm với đó là lượng Data bị ngốn cũng không hề kém cạnh. Vì vậy, khi sử dụng 4G để xem video, bạn nên chọn độ phân giải thấp để tiết kiệm dung lượng. Hoặc chỉ xem khi có Wifi.

Có ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Nếu bạn có thói quen tắt nhanh các ứng dụng bằng cách: Thoát ra ngoài bằng phím home, tắt màn hình thì sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Vì sẽ khiến các ứng dụng không được tắt hoàn toàn. Mà chạy ngầm trong thiết bị iPhone của bạn. Gây tốn tài nguyên dung lượng và một số tác hại khác như:

 • Làm chậm điện thoại.
 • Tốn bộ nhớ, hao Pin.
 • Tốn dung lượng 4G ngay cả khi bạn không còn sử dụng.

Bật nhiều thông báo ứng dụng không cần thiết

Thông thường khi cài đặt một ứng dụng, ứng dụng đó sẽ hỏi bạn có cho phép gửi thông báo hay không. Và nếu bạn chọn có. Khi bạn dùng 4G, điều này cũng sẽ là một nguyên nhân lớn khiến dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone. Mặc dù với một số ứng dụng, việc thông báo là rất quan trọng. Vì thế bạn hãy cân nhắc, tắt một số thông báo của ứng dụng không cần thiết. Để tránh tiêu hao 4G.

Tìm hiểu thêm: Cách đổi mật khẩu Garena không cần số điện thoại cực dễ dàng

Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone hiệu quả
Bật nhiều thông báo ứng dụng không cần thiết

Điện thoại tự động Update

Update là một phần rất quan trọng để bạn có thể cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Và ử dụng được mượt mà, ít lỗi hơn. Tuy nhiên, nếu update khi đang dùng 4G thì sẽ tốn của bạn rất nhiều dung lượng. Đặc biệt là đôi khi iPhone của bạn mặc định tự động update dùm bạn. Mà bạn không hề biết. Hoặc không để ý. Vậy nên, bạn hãy tắt tự động Update. Và làm quen với việc tự cập nhật bằng tay khi có Wifi. Điều này sẽ giup bạn tiết kiệm một lượng 4G đáng kể đấy.

Wifi-Assist

Đây là tính năng được sử dụng khi bạn đang dùng Wifi. Thế nhưng khi Wifi của bạn bị yếu hoặc mất mạng thì nó sẽ tự động chuyển sang 4G. Tính năng này có vẻ hữu ích nhưng trên thực tế dôi lúc lại hơi phiền. Và không cần thiết. Vì thế, bạn nên tắt đi và tự bật 4G khi thấy cần.

 • Cách đăng ký mạng 4G Vietnamobile 1 ngày
 • Sim 4G mạng nào rẻ nhất

Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone

Khi đã biết được chính xác những nguyên nhân gây nên dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone rồi thì việc tìm ra giải pháp cũng dễ dàng hơn phải không nào. Dưới đây sẽ là hướng dẫn mà Điện Thoại Giá Kho đưa ra để giúp bạn khăc phục tình trạng này.

Tắt ứng dụng chạy trong nền

 • Bước 1: Bạn mở iPhone của mình lên, tìm đến biểu tượng Cài đặt và mở. Bạn chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Bạn thực hiện chọn Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn chọn Bật ở bên phải dòng Làm mới ứng dụng trong nền.
 • Bước 3: Ở bước này, bạn chọn Tắt để tắt tính năng này đi. Vậy là bạn đã hoàn thành tắt ứng dụng chạy trong nền rồi.

Tắt Wifi-Assist

 • Bước 1: Bạn chọn ứng dụng Cài đặt. Tiếp theo bạn nhấn vào mục Di động.
 • Bước 2: Bạn kéo xuống một lúc sẽ thấy dòng Wifi-Assist. Bạn chọn tắt nó đi.

Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone hiệu quả

Tắt Wifi-Assist

Tắt sử dụng dữ liệu di động trên iCloud

iCloud khi đồng bộ dữ liệu sẽ mặc định sử dụng 4G. Vì thế tắt và ử dụng bằng Wifi. Bạn thực các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Bạn tìm mở ứng dụng Cài đặt -> Tài khoản và mật khẩu.
 • Bước 2: Bạn vào iCloud.
 • Bước 3: Bạn lướt xuống và chọn iCloud Drive.
 • Bước 4: Ở đây, bạn hãy tắt sử dụng dữ liệu di động.

Cách kiểm tra dung lượng 4G còn lại

Ngoài nắm rõ giải pháp cải thiện dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone. Để biết dung lượng 4G mình còn bao nhiêu. Bạn cũng cần biết một số thủ thuật sau:

Tra cứu nhanh bằng dãy số

Với nhà mạng Viettel

 • Bước 1: Bạn mở bàn phím và nhấn dãy số: *098#. Sau đó nhấn gọi. Màn hình sẽ hiển thị một bảng dịch vụ. Bạn chọn mục 6 “Tiện ích”. Rồi gửi.
 • Bước 2: Ở bước này sẽ có một danh sách dịch vụ khác xuất hiện. Bạn chọn theo trình tự 2. Kiểm tra, hủy gói -> 2. Gói Mobile Internet đang dùng.
 • Bước 3: Sau đó bạn tiếp tục chọn 2. Tra cứu lưu lượng còn lại, ngày hết hạn. Lúc này thông tin dung lượng 4G còn lại của bạn sẽ hiện lên.

Cách khắc phục dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Cách chỉnh ngày sinh, độ tuổi trên TikTok dễ dàng nhất 2024

Cách kiểm tra dung lượng 4G trên SIM Viettel

Với nhà mạng Vinaphone

 • Cách 1: Với gói cước DATA thường, bạn nhân dãy số *091#.
 • Cách 2: Với gói 4G SPEED79 Vinaphone, bạn nhấn *123#.
 • Cách 3: Với gói 4G thông thường khác, bạn nhấn dãy *111#, rồi chọn phím 4.

Với nhà mạng Vinaphone, chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể tra cứu dung lượng 4G còn lại của mình rồi.

Trung tâm bảo hành sửa chữa điện thoại uy tín

Vậy là trên đây Điện Thoại Giá Kho đã gửi đến bạn chi tiết tất tần tật về giải pháp cho dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone rồi. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công. Những nếu bạn đã thử hết các cách trên mà 4G của bạn vẫn không cải thiện. Có thể dế yêu của bạn đã bị hack hoặc hỏng bộ phận nào đó rồi. Hãy gọi ngay đến Hotline 1900 8922 để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn giải cứu dế yêu thành công.

Theo dõi Tin Công Nghệ của Điện Thoại Giá Kho để cập nhật thêm những thủ thuật thú vị bổ ích. Và nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy giúp chúng mình một share bạn nhé. Sự ủng hộ của bạn là động lực giúp chúng mình phấn đấu mỗi ngày. Và Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, chúc bạn một ngày thật nhiều năng lượng.

 • Cách khắc phục mạng 4G yếu trên iPhone
 • iPhone không vào được mạng 4G và Wifi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *