Cách lắp sim iPhone 14 Pro Max đúng chuẩn nhất hiện nay

Phải chăng bạn vừa sở hữu mẫu iPhone 14 Pro Max nhưng lại không biết phải làm thế nào để lắp SIM. Nhưng để liên lạc với mọi người thì bạn cần phải lắp SIM vào chiếc di động của mình, hãy để Điện thoại Giá Kho giúp bạn giải đáp thắc mắc cách lắp sim iPhone 14 Pro Max ngay trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Khay SIM iPhone ở đâu?

Lần đầu khi mẫu SIM được ra mắt đều có kích thước khá lớn nhưng dần dần về sau các mẫu điện thoại thông minh hiện nay cần không gian lưu trữ linh kiện bên trong nhiều hơn nên dần dần kích thước SIM được tinh giản lại để phù hợp với các mẫu điện thoại hiện nay.

Phần mạch điện vẫn được giữ nguyên kích thước tuy nhiên viền nhựa bao quanh SIM được thu hẹp lại. Vì vậy SIM hiện tại có kích thước chỉ bằng đầu ngón tay. Điều này gây không ít khó khăn với người dùng khi tháo lắp SIM trên điện thoại.

Khay đựng SIM iPhone chỉ có 1 khay chứa SIM được đặt phía bên trái máy trên các dòng điện thoại iPhone 12 đến iPhone 15 còn lại những mẫu iPhone đời cũ từ iPhone 4 đến iPhone 11 Pro Max được đặt khay SIM nằm bên phải.

Dù nằm ở vị trí nào thì cách lắp SIM vẫn hoàn toàn giống nhau tuy nhiên trước khi lắp người dùng cần phải ghi nhớ lắp SIM theo đúng hướng và kích thước SIM phù hợp với khay SIM để tránh gặp hiện tượng hỏng hóc ngoài ý muốn.

Cách lắp sim iPhone 14 Pro Max

Trước khi thực hiện lắp SIM vào iPhone bạn cần chuẩn bị một chiếc que chọc SIM nếu không có bạn có thể thay thế bằng chiếc kẹp giấy hoặc đồ vật tương tự vừa với khay SIM trên điện thoại để thực hiện lắp SIM nhé.

Các dòng iPhone mới hiện nay đều dược Apple tích hợp khả năng sử dụng eSIM vô cùng tiện lợi giúp người dùng giải quyết được nhu cầu cá nhân khi cần sử dụng 2 số khác nhau. Để sử dụng hai SIM trên iPhone người dùng cần sử dụng 1 SIM vật lý và 1 eSIM điện tử. Trong đó eSIM là thiết bị điện từ được gắn trực tiếp bên trong bảng mạch của thiết bị bạn không thể tháo lắp thông thường như khay SIM vật lý.

Để thực hiện cách lắp sim iPhone 14 Pro Max bạn có thể tham khảo từng bước thực hiện ngay phía dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt nguồn chiếc iPhone đi, với những dòng iPhone có Face ID bạn cần giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng và trượt thanh hiển thị trên màn hình để tắt nguồn.

cách lắp sim iPhone 14 Pro Max

Với những dòng iPhone còn sử dụng nút Home bạn chỉ cần giữ nút nguồn và kéo thanh trượt trên màn hình là đã có thể tắt nguồn iPhone.

Bước 2: Bạn cần xác định khay SIM trên iPhone được đặt ở vị trí nào tùy thuộc vào dòng iPhone mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Bạn hãy dùng que chọc SIM hoặc các vật tương tự và nhấn nhẹ vào lỗ có trên khay SIM sẽ tự động được đẩy ra.

cách lắp sim iPhone 14 Pro Max

Bước 4: Kiểm tra kích thước SIM và lắp SIM theo đúng hướng vào iPhone.

Bước 5: Sau khi lắp SIM xong bạn khởi động thiết bị lại và xem tên mạng và sóng điện thoại đã được hiển thị đầy đủ chưa nhé.

3 tùy chọn thiết lập 2 SIM cho iPhone 14 Pro Max

Thiết lập 2 eSIM (Dual eSIM)

eSIM được tích hợp trực tiếp bên trong bo mạch của mẫu điện thoại bạn có kích thước siêu nhỏ. Tại thị trường Mỹ Apple tung ra phiên bản chỉ hỗ trợ eSIM và loại bỏ hoàn toàn khe SIM vật lý. Do vậy nếu như bạn tìm kiếm cách lắp sim iPhone 14 Pro Max bản LL/A thì cần phải đi đến nhà mạng mà bạn muốn sử dụng để kích hoạt SIM trên thiết bị nhé.

Ưu điểm của eSIM giúp người dùng bảo mật thông tin tốt hơn, an toàn hơn và khó bị đánh cắp thông tin như các loại SIM vật lý truyền thống. Ngoài ra eSIM giúp người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi quốc tế mà không cần phải sử dụng các SIM tại nước sở tại.

Thiết lập 2 SIM vật lý (Dual nano-SIM)

SIM vật lý là một trong những loại SIM được sử dụng rất phổ biến tuy nhiên phiên bản iPhone 14 Pro Max 2 SIM vật lý ít phổ biến tại Việt Nam. Apple chỉ cung cấp phiên bản này tại thị trường Trung Quốc, Macao và Hồng Kông.

Thiết lập 1 SIM vật lý 1 eSIM

Đây là phiên bản được Apple tung ra nhiều nước trên thế giới trong đó có thị trường Việt Nam ta. Khi mẫu iPhone 14 Pro Max được trang bị 1 SIM vật lý giúp người dùng dễ dàng thay thế cũng như lắp đặt SIM, mẫu eSIM còn lại giúp bảo mật thông tin tốt hơn với độ an toàn cao, người dùng khó bị đánh cắp thông tin. Hiện nay eSIM chỉ có một nhược điểm duy nhất là bạn cần ra nhà mạng để kích hoạt sử dụng eSIM nếu như muốn sử dụng.

Như vậy trên đây là tất cả cách lắp sim iPhone 14 Pro Max từ Điện thoại Giá Kho đã giới thiệu đến bạn. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với mọi người nhé, ngoài ra bạn có thể theo dõi tin tức từ Điện thoại Giá Kho để cập nhật được nhiều kiến thức về công nghệ hằng ngày nhé.

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc nào khác có thể để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *