Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất

Bạn bị mất sim điện thoại, nhưng không biết cách lấy mã OTP khi mất sim? Lấy mã OTP khi bị mất sim không hề khó, tuy nhiên việc mất sim sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những dịch vụ liên quan đến số điện thoại như internet banking, mobile banking và SMS. Hơn nữa là sẽ mất luôn chức năng nhận OTP để xác thực giao dịch trực tuyến. Trong bài hướng dẫn ngày hôm nay nhé, Điện thoại Giá Kho sẽ chỉ bạn cách lấy mã OTP khi bị mất sim nhanh nhất.

Bạn đang đọc: Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất

Mã OTP là gì?

Mã OTP (One Time Password) là một dạng mật khẩu duy nhất sử dụng một lần, được áp dụng làm một biện pháp bảo vệ thêm đối với các dịch vụ bao gồm ngân hàng trực tuyến, mua sắm trực tuyến và email, mạng xã hội.

Mã xác nhận OTP có ý nghĩa đặc biệt đối với việc ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ bị hack khi mật khẩu bị rò rỉ hoặc hacker đột nhập trái phép tài khoản của bạn.

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất

Thông thường, mã là một dãy chữ cái hoặc số ngẫu nhiên được sinh ra và gởi đến số điện thoại của người dùng.
Tên mã “One Time Password” (Mật khẩu một giây) biểu thị tính duy nhất của mã xác nhận – do đó khi sử dụng vào một giao dịch nhất định, mã OTP sẽ không còn có giá trị và không được sử dụng cho bất cứ giao dịch nào nữa.

Thậm chí, thời gian hiệu lực của mã OTP cũng khá nhanh, trung bình khoảng từ 30 giây đến 2 phút.

Với việc áp dụng mã OTP, người sử dụng có được một biện pháp bảo vệ mới giúp tăng cao tối đa sự an toàn cho những giao dịch trực tuyến, đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản trực tuyến trước khả năng bị đánh cắp.

Hiện nay có 3 dạng mã OTP là SMS OTP, Token, Smart OTP. Vậy có cách lấy mã OTP khi bị mất sim không? hãy cùng đọc tiếp ở dưới nhé.

Lấy mã OTP khi mất sim và cách lấy thông tin số thuê bao cũ

cách lấy mã OTP khi bị mất sim trước tiên chính là cách lấy thông tin số thuê bao cũ. Bạn bị mất luôn điện thoại và sim nhưng bạn không chịu thay đổi thông tin số thuê bao làm ảnh hưởng đến những chức năng giao dịch liên quan. Bạn có thể đến công ty đã cung cấp thuê bao cho bạn đang sử dụng lấy lại số thuê bao cũ

Để lấy số thuê bao cũ, bạn tiến hành làm lại sim với số điện thoại cũ của bạn. Nhân viên sẽ làm lại một chiếc sim mới với số điện thoại cũ của bạn, và tất cả chức năng của sim bị mất sẽ được khôi phục lại.

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất

Lúc này, khi nhận được sim mới, để có thể mở được tài khoản của mình, bạn tiến hành thay đổi mật khẩu tài khoản của mobile banking và internet banking. Bạn tiến hành thay đổi những thông tin tài khoản có liên quan đến thuê bao cũ sang sim mới của bạn, sao đó phá được tài khoản là có thể sử dụng bình thường.

Vậy là khi này bạn đã có thể sử dụng một chiếc sim mới với số điện thoại cũ và nhận mã SMS OTP như bình thường. Đây là một trong các cách phổ biến và đơn giản nhất để bạn có thể áp dụng trong tình huống này.

Lấy mã OTP ở quầy giao dịch ngân hàng

cách lấy mã OTP khi bị mất sim thứ hai là chuyển sang số điện thoại bất kỳ. Với cách này, bạn đến thẳng phòng giao dịch của ngân hàng mở tài khoản rồi tiến hành đăng ký đổi số thuê bao mới.

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim điện thoại sẽ có những khó khăn nhất định. Nếu bạn đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, bạn sẽ mất thêm công sức mới có thể chuyển toàn bộ thông tin liên quan đến thuê bao cũ sang số điện thoại mới. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến những dịch vụ liên quan có kết nối với số thuê bao của sim cũ. Vì vậy, mọi người hãy suy nghĩ kĩ trước khi áp dụng cách lấy mã OTP khi mất sim này.

Tìm hiểu thêm: Bộ nhớ Cache là gì? Có nên xoá không, cách xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại, máy tính

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất

Các bước thay đổi thông tin số điện thoại tài khoản ngân hàng sẽ được tiến hành ngay dưới đây. Lưu ý: cần đem theo CMND khi đến làm thủ tục ở ngân hàng.

– Nhập thông tin trên giấy khai thay đổi thông tin tài khoản, gồm thông tin cá nhân của bạn, số thuê bao bị mất và số điện thoại mới.
– Sau đó, đưa các hồ sơ lên cán bộ ngân hàng để tiến hành thủ tục.
– Sau khi hoàn tất thủ tục, tài khoản ngân hàng của bạn đã được cập nhập bằng số mới.
Vì bạn đã tiến hành thay đổi số điện thoại mới, các dịch vụ kết nối với sim cũ sẽ bị huỷ bỏ hoàn toàn. Bạn sẽ phải đăng ký ngay tại đây những dịch vụ liên kết với số thuê bao mới. Đây cũng là một trong các sự bất cập của cách lấy mã OTP khi mất sim điện thoại.

Lấy mã OTP thông qua Smart OTP

Hiện nay, các phương thức sử dụng mã OTP nhằm xác thực giao dịch online có chứa rủi ro gây khó khăn đối với người sử dụng như tình huống mất điện thoại di động và sim. Vì vậy, các ngân hàng đã và đang triển khai hình thức lấy mã OTP qua Smart OTP ngay trên ứng dụng mobile.

Smart OTP là một ứng dụng gửi mã OTP đã được cài đặt ngay trên ứng dụng ngân hàng số của các ngân hàng hiện nay. Chỉ cần có mạng Internet và cài chức năng nhận Smart OTP trong ứng dụng là bạn có thể dùng Smart OTP. Đây cũng là cách lấy mã OTP khi bị mất sim.

Mỗi lần có yêu cầu gửi mã OTP hay các thao tác cần xác thực thì ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi mã OTP qua ứng dụng. Một điểm tiện ích của Smart OTP nữa là nếu người cung cấp mã là thiết bị đầu cuối thanh toán thì mã sẽ được tự điền nhằm xác thực.

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Mẹo khắc phục camera iPhone 12 Pro Max bị mờ hiệu quả

Bên cạnh đó, người sử dụng có thể linh hoạt trong quá trình thực hiện giao dịch và sử dụng mã pin OTP giúp xác thực mà không phải đợi tin nhắn điện thoại. Điều này sẽ góp phần tăng cao cơ chế bảo mật 2 tầng và ngăn ngừa những vụ xâm nhập của hacker.

Trên đây là hướng dẫn cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất mà Điện thoại Giá Kho biết được. Chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên truy cập trang Tin công nghệ để biết thêm nhiều mẹo cũng như thủ thuật hay khác nhé.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *