Cách sửa lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

Cách sửa lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

iMessage là ứng dụng nhắn tin trực tuyến miễn phí dành cho hệ điều hành iOS. Ứng dùng này cho phép bạn gửi tin nhắn, gọi video, gửi hình ảnh, file,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải một số trường hợp bị lỗi. Một trong những lỗi thường gặp phổ biến nhất chính là lỗi không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tham khảo một số cách khắc phục dưới đây bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách sửa lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

Tại sao không thể kích hoạt iMessage bằng số điện thoại?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nếu không thể kích hoạt iMessage bằng số điện thoại, thì máy của bạn có thể phải một số nguyên nhân sau:

  • Không có kết nối mạng: Bạn cần có một kết nối mạng 3G, 4G, Wifi hoặc một kết nối Bluetooth với một thiết bị Mac, iPad hoặc iPhone để kích hoạt iMessage. Nếu bạn không có kết nối mạng, hãy kiểm tra lại kết nối của bạn.
  • Không có tài khoản Apple: Bạn cần có một tài khoản Apple để kích hoạt iMessage. Nếu bạn chưa có tài khoản Apple, hãy tạo một tài khoản mới hoặc đăng ký với một tài khoản hiện có.
  • Không bật tùy chọn iMessage: Bạn cần bật tùy chọn iMessage để kích hoạt iMessage. Nếu bạn không thấy tùy chọn iMessage, hãy kiểm tra lại cài đặt.
  • Lỗi do ứng dụng: iMessage trong quá trình sử dụng sẽ không thể xác định được tài khoản cá nhân của bạn từ đó không cho phép bạn đăng nhập hoặc kích hoạt ứng dụng.

Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại

Đây là lỗi mà nhiều người dùng iPhone thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, lỗi này khá cơ bản và bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

Kiểm tra kết nối mạng

Đầu tiên, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn. Bạn cần có một kết nối mạng 3G, 4G, Wifi hoặc một kết nối Bluetooth với một thiết bị Mac, iPad hoặc iPhone để kích hoạt iMessage. Nếu bạn không có kết nối mạng, hãy kiểm tra lại kết nối của bạn. Để thực hiện kiểm tra kết nối mạng bạn có thể thực hiện cách dưới đây.

  • Nhấn vào icon mạng trên thanh điều khiển thiết bị của bạn.
  • Xem kết nối hiện tại của bạn. Nếu bạn đang kết nối bằng Wifi, hãy kiểm tra tên mạng (SSID) của bạn để đảm bảo rằng bạn đang kết nối đúng.
  • Nếu bạn không thấy kết nối mạng hoặc kết nối không đáp ứng, hãy kiểm tra lại kết nối của mình.

Kiểm tra tài khoản Apple

Lỗi không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại cũng có thể nguyên nhân là do tài khoản Apple, vì vậy bạn cần kiểm tra kĩ tài khoản Apple. Bạn cần có một tài khoản Apple để kích hoạt iMessage. Nếu bạn chưa có tài khoản Apple, hãy tạo một tài khoản mới hoặc đăng ký với một tài khoản hiện có. Nếu bạn đã có tài khoản Apple, hãy kiểm tra lại thông tin của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản đúng.

Cách sửa lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

Số điện thoại đăng ký Apple phải trùng với iMessage

Bạn cần dùng cùng một số điện thoại để đăng ký tài khoản Apple cũng như để sử dụng iMessage. Hãy kiểm tra xem bạn đã đăng ký số điện thoại hay chưa và hai số điện thoại đăng ký có trùng nhau không.

Nếu bạn chưa đăng ký số điện thoại, hãy đăng ký số điện thoại bằng cách mở Messages, chọn “Settings” (cài đặt), tiếp đến chọn “Send & Receive”. Từ đó, bạn có thể chọn “Use my Apple ID” (Sử dụng tài khoản Apple của tôi) và sau đó chọn “Start Using This Number” (Bắt đầu sử dụng số này).

Kiểm tra phiên bản iOS – lỗi không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tải video Pinterest về điện thoại cực dễ

Cách sửa lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

>>>>>Xem thêm: Cách mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram trên iPhone cực dễ

Bạn có thể kiểm tra phiên bản iOS bằng cách mở “Settings” (cài đặt) và sau đó chọn “General” (Tổng quan) và “Software Update” (Cập nhật phiên bản mềm). Nếu không thể kích hoạt iMessage bằng số điện thoại, hãy kiểm tra xem có có bất kỳ phiên bản iOS cần cập nhật hay không.

Nếu phiên bản iOS cần cập nhật, hãy cập nhật phiên bản mới và thử kích hoạt iMessage bằng số điện thoại lại. Nếu vẫn không thể kích hoạt iMessage bằng số điện thoại, hãy kiểm tra lại các bước trên để đảm bảo rằng mọi thiết lập đã được đặt lại.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn có thể tự khắc phục tài nhà khi điện thoại gặp lỗi không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại. Hãy thực hiện các cách khắc phục đã được hướng dẫn trên để có thể kích hoạt được iMessage. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy theo dõi chúng tôi tại trang Tin Công Nghệ để biết thêm nhiều bài viết thú vị khác.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt hiệu quả
  • Cách ẩn tin nhắn iMessage trên iPhone
  • Bật mí cách bật, tắt iMessage trên iPhone chỉ vài thao tác đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *