Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Mới đây, Instagram đã triển khai tính năng mới có tên là “Instagram broadcast” hay còn được gọi là “Kênh thông báo”. Tính năng này cho phép người dùng nhắn tin nhóm trên ứng dụng. Đây là nơi mà người dùng có thể cập nhật các thương hiệu, chủ đề và con người cụ thể. Vậy cách tạo kênh thông báo trên Instagram như thế nào? Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu về tính năng mới này trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Giới thiệu về kênh thông báo trên Instagram

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tạo kênh thông báo trên Instagram, đầu tiên cần hiểu rõ về tính năng mới này. Theo thông tin từ Meta, kênh thông báo trên Instagram là một công cụ mới cho phép người sáng tạo chia sẻ văn bản, video, ảnh và tương tác “một chiều” với nhiều người theo dõi cùng lúc. Tính năng này cũng hỗ trợ ghi chú bằng giọng nói và tổ chức các cuộc thăm dò ý kiến. Điểm đặc biệt là chỉ người tạo mới có quyền gửi tin nhắn trong các kênh thông báo, còn người theo dõi có thể tham gia bằng cách phản ứng và bỏ phiếu.

Khi theo dõi của một tài khoản Instagram nào đó và họ mở tính năng kênh thông báo, tất cả những người đang theo dõi đều sẽ nhận được thông báo mời tham gia vào kênh. Mặc dù mọi người có thể xem nội dung của kênh, nhưng chỉ những người tham gia vào kênh mới nhận được thông báo về nội dung mới. Điều này sẽ tương tự như trong một cuộc trò chuyện nhóm.

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Tính năng kênh thông báo mới này được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp những người nổi tiếng tương tác tốt hơn với fan hâm mộ của họ trên Instagram. Ngoài ra, Meta đã công bố các công cụ cộng tác mới dành cho các nhà sáng tạo nội dụng trên Instagram. Vì vậy, hãy luôn cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Instagram để trải nghiệm đầy đủ các tính năng này.

Theo thông báo của công ty, kênh thông báo trên Instagram đã mở rộng toàn cầu và không chỉ dành riêng cho một số ít người dùng như trước đây ở Ấn Độ và Brazil. Kênh này sẽ giúp các thông điệp được chia sẻ và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, tương tự như trên WhatsApp.

Kênh thông báo trên Instagram hoạt động như thế nào?

Các nhà sáng tạo nội dung có thể bắt đầu tạo kênh phát sóng trên Instagram sau khi được cấp quyền truy cập. Khi họ gửi tin nhắn đầu tiên trên kênh thông báo, nó sẽ được chia sẻ với toàn bộ cộng đồng của họ. Người theo dõi sẽ nhận được một thông báo mời tham gia kênh. Để khuyến khích người theo dõi tham gia, người sáng tạo có thể sử dụng nhãn dán “tham gia kênh” trong Story hoặc đặt liên kết đến kênh trên hồ sơ của mình.

Nếu muốn có cách tạo kênh thông báo trên Instagram dành cho tất cả người theo dõi, nhà sáng tạo nội dung có thể chọn “tất cả người theo dõi” làm đối tượng. Họ cũng có khả năng tạo kênh quảng bá giới hạn cho những người đăng ký trả phí để truy cập nội dung độc quyền.

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Dưới đây là cách tạo kênh thông báo trên Instagram hay Instagram broadcast đơn giản, nhanh chóng để bạn dễ dàng thực hiện như:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng nhắn tin ở góc phải màn hình. Sau đó chọn biểu tượng Tạo tin nhắn để bắt đầu tạo tin nhắn mới.

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Bước 2: Tại giao diện Tạo tin nhắn, người sáng tạo nhấn vào “Create broadcast channel” để bắt đầu quá trình tạo kênh thông báo trên Instagram.

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Bước 3: Trên giao diện mới, người dùng hãy điền thông tin cho kênh thông báo của mình, bao gồm tên kênh và các tùy chỉnh khác. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Create broadcast channel. Kênh thông báo Instagram sẽ được tạo và hiển thị trong trang cá nhân của người sáng tạo để người theo dõi có thể tham gia.

Cách mời mọi người tham gia kênh thông báo của bạn

Ngoài cách tạo kênh thông báo trên Instagram, việc làm sao để mời mọi người tham gia Broadcast channel cũng được nhiều người quan tâm. Để mời mọi người tham gia kênh phát sóng của bạn trên Instagram, bạn có thể áp dụng thử theo các phương pháp sau:

Phương pháp 1: Gửi tin nhắn đầu tiên trong kênh của bạn

Khi tạo kênh thông báo trên Instagram, người sáng tạo có thể gửi tin nhắn đầu tiên trong kênh để mời người đăng ký tham gia. Tin nhắn này sẽ được gửi cho tất cả người đăng ký của bạn, yêu cầu họ tham gia kênh. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại, chọn biểu tượng hộp thư đến ở góc bên phải màn hình. Sau đó chọn “Kênh truyền hình” ở đầu màn hình và gửi tin nhắn chào mừng đến người theo dõi.

Tìm hiểu thêm: Password hint là gì? Hướng dẫn tạo password hint bảo mật và an toàn nhất

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Phương pháp 2: Chia sẻ liên kết kênh với người khác

Người sáng tạo cũng có thể chia sẻ liên kết mời kênh của mình trên hồ sơ Instagram hoặc các mạng xã hội khác để mời mọi người vào kênh thông báo của mình. Để làm điều này, chọn “Kênh truyền hình”, sau đó sao chép đường dẫn và dán link để chia sẻ với người khác trên các nền tảng khác.

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Phương pháp 3: Thực hiện cách tạo kênh thông báo trên Instagram và sử dụng liên kết trên Story

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng liên kết mời trên Story của mình để mời người khác tham gia kênh. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần mở ứng dụng Instagram trên thiết bị di động và chọn biểu tượng hộp thư đến.

Tiếp đến, chọn “Kênh truyền hình” và sau khi tải dữ liệu, người sáng tạo có thể chia sẻ kênh vào câu chuyện của bạn bằng cách nhấp vào “Chia sẻ trong câu chuyện”. Lúc này, nhà sáng tạo có thể thêm nền và lời mời tham gia kênh thông báo dưới dạng nhãn dán trên màn hình.

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

Khi câu chuyện đã sẵn sàng, người sáng tạo có thể xuất bản và chia sẻ nó với người xem của mình. Đồng thời, cho họ cơ hội tham gia kênh của bạn.

Cách tham gia vào kênh thông báo Broadcast channel trên Instagram

Người theo dõi có thể truy cập các kênh thông báo trên điện thoại di động thông qua nhãn dán liên kết được đặt trên Story của người sáng tạo. Liên kết này sẽ được ghim vào hồ sơ của họ và bất kỳ ai đều có thể nhìn thấy. Khi người sáng tạo tạo kênh mới, mọi người sẽ nhận được một thông báo mời tham gia. Để tham gia, bạn chỉ cần nhấn vào “Tham gia kênh phát sóng”. Trong trường hợp chưa theo dõi người sáng tạo, người dùng sẽ được nhắc nhở để làm như vậy.

Cách tạo kênh thông báo trên Instagram cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng Telegram không gửi code hiệu quả

Kênh thông báo sẽ hiển thị trong hộp thư đến Instagram, cùng với các tin nhắn khác. Người theo dõi có thể tương tác bằng cách phản ứng với nội dung và tham gia các cuộc thăm dò, chia sẻ liên kết đến kênh phát sóng, nhưng không thể gửi tin nhắn.

Ban đầu, tất cả người theo dõi sẽ nhận được một lần thông báo mời tham gia kênh thông báo Broadcast channel trên Instagram. Tuy nhiên, chỉ những người đã tham gia kênh mới nhận được thông báo về các cập nhật thông tin mới nhất. Người theo dõi có quyền rời khỏi hoặc tắt tiếng cho các kênh đã phát bất kỳ lúc nào, hoặc thậm chí tắt hoàn toàn thông báo liên quan đến các kênh phát của người sáng tạo.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin tổng quan về kênh thông báo cũng như cách tạo kênh thông báo trên Instagram. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện thao tác. Đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nóng hổi nào về công nghệ và thủ thuật hữu ích nhé!

Đọc thêm:

  • Cách tạo tài khoản, đăng nhập Discord trên điện thoại đơn giản
  • Hướng dẫn cách tạo và xóa máy chủ server trên Discord đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *