Có nên mua iPhone X mất Face ID ở hiện tại hay không?

Kể từ dòng iPhone X, Face ID đã là một tính năng cực kỳ phổ biến và quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều iPhone X mất Face ID được bán tại thị trường Việt Nam. Vậy liệu rằng dòng iPhone X bị khiếm khuyết này có đáng để mua hay không? Hãy cùng Điện thoại Gái Kho tìm hiểu kỹ hơn trong bài bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là iPhone X mất Face ID?

Những chiếc iPhone X bị mất Face ID là những chiếc điện thoại ban đầu được trang bị tính năng này nhưng hiện tại không thể sử dụng được. Thông thường, giá bán của những chiếc iPhone này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những thiết bị có thể sử dụng Face ID.

iPhone X mất Face ID mang lại phiền phức khi sử dụng

iPhone X mất Face ID mang lại phiền phức khi sử dụng

Để biết iPhone X của bạn có bị mất Face ID hay không, bạn có thể kích hoạt tính năng nhận dạng khuôn mặt trên iPhone. Các thiết bị mất chức năng này sẽ hiển thị thông báo lỗi.

Dù bị mất Face ID, iPhone vẫn có thể sử dụng các chức năng khác một cách bình thường. Tuy nhiên, điều này khiến iPhone mất đi tính độc đáo và mức độ bảo mật của thiết bị cũng giảm đi đáng kể.

Tại sao iPhone X mất Face ID?

iPhone X mất Face ID là do nhiều lý do. Có thể do yếu tố khách quan như lỗi nhà sản xuất, lỗi phần mềm, hoặc cũng có thể do va đập mạnh hoặc tiếp xúc với nước trong quá trình sử dụng.

Do va đập

Khi iPhone bị rơi, chắc chắn không chỉ vỏ máy bị ảnh hưởng mà màn hình, camera hay những bộ phận bên trong cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Face ID có cấu trúc rất phức tạp, bao gồm nhiều cảm biến khác nhau. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu iPhone X chẳng may bị rơi hoặc bị va đập mạnh có thể sẽ làm hỏng một số bộ phận cảm biến, khiến toàn bộ cụm Face ID không thể sử dụng được.

iPhone bị vào nước

Mặc dù các mẫu iPhone cao cấp đều có khả năng chống nước nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone không bị vào nước. Bởi trong quá trình sử dụng, chức năng chống nước của máy có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Bị vào nước nên có thể sẽ mất face ID

Bị vào nước nên có thể sẽ mất face ID

Khi iPhone tiếp xúc với nước, các bộ phận bên trong, bao gồm cả Face ID, có thể bị hỏng nghiêm trọng. Trong những trường hợp này, việc sửa chữa là rất khó khăn vì mỗi cảm biến Face ID thường chỉ được sản xuất cho một chiếc điện thoại cụ thể.

Lỗi do nhà sản xuất

Bạn thường sử dụng tính năng Face ID trên iPhone X mà đột nhiên máy báo lỗi. Hoặc trên những thiết bị mới mua không sử dụng được Face ID. Thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp lỗi trong quá trình sản xuất.

Các thiết bị điện tử dù thuộc thương hiệu nào cũng dễ mắc lỗi trong quá trình sản xuất. Đây là điều không ai mong muốn, nhưng nếu người dùng mua hàng chính hãng thì có thể sửa chữa hoàn toàn hoặc đổi máy khác.

Lỗi phần mềm

Việc điện thoại gặp lỗi phần mềm không phải là hiếm gặp. Chủ yếu xảy ra với các mẫu iPhone đời mới. Xung đột phần mềm khiến một số chức năng của thiết bị, bao gồm cả bị lỗi Face ID.

Đối với những chiếc iPhone X không sử dụng được chức năng Face ID do hệ điều hành iOS bị lỗi thì có thể khắc phục dễ dàng. Chỉ cần cập nhật phần mềm mới để khắc phục các lỗi ở phần mềm cũ.

Có nên mua và sử dụng iPhone X mất Face ID?

Như đã đề cập ở trên, việc iPhone X mất Face ID thường sẽ không ảnh hưởng đến các chức năng khác. Do đó nếu không ngại vấn đề này, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị bình thường. Tuy nhiên, sẽ có một số ưu và nhược điểm khi sử dụng các mẫu iPhone mất Face ID như thế này mà bạn cần lưu ý.

Ưu điểm

Giá bán của một chiếc iPhone X mất Face ID luôn rẻ hơn nhiều so với một thiết bị vẫn còn đầy đủ chức năng. Do đó bạn có thể sở hữu một thiết bị cao cấp với giả cả rẻ hơn nhiều. Cụ thể, iPhone X bị mất Face ID phiên bản 256GB có giá khoảng vài triệu đồng, thấp hơn khoảng 1 đến 2 triệu đồng so với thiết bị đã qua sử dụng cùng loại. Mức giá trên có thể chênh lệch hơn khoảng vài trăm nghìn đồng tùy vào hình thức và chất lượng của từng máy.

iPhone X sở hữu nhiều ưu điểm

iPhone X sở hữu nhiều ưu điểm

Theo một vài khảo sát nhanh, loại sản phẩm này chỉ được bán dưới dạng máy trần. Có nghĩa là không có phụ kiện cũng như không có bảo hành nguồn hay màn hình. Tuy nhiên nếu như bạn biết cách lựa chọn một chiếc iPhone X không còn Face ID nhưng vẫn hoạt động tốt thì đây chắc chắn là một món hời.

Nhược điểm

Đối với loại sản phẩm này, người dùng nên hết sức cẩn thận. Có rất nhiều nguyên nhân khiến Face ID trên iPhone không hoạt động như bị va đập, rơi rớt hay để máy vào nước. Vì vậy, chất lượng của những thiết bị này khó có thể đảm bảo trong quá trình sử dụng lâu dài.

  • Nguồn gốc khó xác định: Theo một số chuyên gia, nguồn gốc của sản phẩm này tương đối khó xác định. Đây có thể là những chiếc máy hỏng được các cửa hàng mua với giá rẻ. Sau khi nhập máy về, các cửa hàng sẽ phải tháo máy ra để kiểm tra linh kiện và tiến hành sửa chữa. Nếu không sửa được thì họ sẽ thanh lý như máy bị mất Face ID.
  • Trong quá trình cửa hàng tháo rời thiết bị, các linh kiện khác bên trong thiết bị có thể bị tráo đổi mà người dùng không hề hay biết. Chưa kể những thiết bị đã qua sửa chữa như vậy có nguy cơ hỏng hóc rất nhiều.
  • Khi chức năng Face ID không hoạt động, trải nghiệm sử dụng iPhone hàng ngày của người dùng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt là các tính năng liên quan đến bảo mật của máy. Theo một số nhà tiếp thị, ngoài màn hình, cụm cảm biến Face ID là một trong những thành phần đáng giá nhất của iPhone. Mất Face ID đồng nghĩa với việc giá trị của iPhone X đã bị giảm đi 30-40%.
  • Thậm chí, để hạn chế rủi ro bảo hành, một số cửa hàng không nhận bảo hành hoặc chỉ bảo hành Face ID trong thời gian ngắn (1-2 tháng). Vì vậy, khi chọn mua máy cũ, người dùng nên tìm hiểu kỹ chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi của từng cửa hàng.

Một số lưu ý khi mua iPhone X mất Face ID

Nếu bạn quyết định mua iPhone X đã mất Face ID thì cần chú ý một vài điều sau:

Mua iPhone X mất face id cần phải chú ý nhiều yếu tố

Mua iPhone X mất face id cần phải chú ý nhiều yếu tố
  • Cân nhắc nhu cầu trước khi quyết định: Một số người không sử dụng đến tính năng Face ID nên đây là điều không cần bận tâm. Thế nhưng, ngược lại với những ai ưa thích tính năng này thì đây là sự bất tiện.
  • Chọn địa chỉ đáng tin cậy để sở hữu iPhone X chất lượng cho dù nó bị khuyết chức năng.
  • Kiểm tra iPhone X trước khi chính thức sở hữu: Đây là vấn đề mà bạn cần thực hiện đảm bảo chiếc điện thoại mua về vẫn sử dụng được. Đồng thời, việc này giúp bạn tránh được việc bị lừa.

Trên đây là những thông tin cần biết về dòng iPhone X mất Face ID. Tin rằng với nhiều thông tin trên bạn đã có thể đưa ra quyết định mua iPhone phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu mua iPhone các dòng hàng 99% thì đừng quên đến với Điện thoại Giá Kho.

Đọc thêm

  • Hướng khắc phục lỗi iPhone X lỗi sọc màn hình hiệu quả nhất
  • iPhone X không lên màn hình, cách khắc phục triệt để nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *