Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Việc hiển thị quảng cáo trên điện thoại di động là một vấn đề khiến nhiều người dùng bất tiện, khó chịu khi sử dụng điện thoại để lướt web hay giao tiếp vì nó làm gián đoạn công việc. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề điện thoại bị nhảy quảng cáo? Hãy để Điện thoại Giá Kho giúp bạn xử lý triệt để tình trạng này nhé.

Bạn đang đọc: Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Tại sao quảng cáo luôn xuất hiện trên điện thoại di động?

Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chơi một trò chơi đang đến giai đoạn thắng hoặc thua, nhưng một quảng cáo đột nhiên hiện lên trên màn hình khiến bạn mất tập trung. Nó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm mà còn tạo ra sự ức chế, khó chịu. Chưa kể việc xuất hiện liên tục của quảng cáo có thể khiến kết nối mạng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến tốc độ truyền dữ liệu quan trọng khi cần thiết.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao điện thoại bị nhảy quảng cáo chưa? Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại nhưng có khả năng vi phạm các điều khoản do Google đặt ra.

Đồng thời, Google vẫn có những quy định về chính sách quảng cáo nhưng một số nhà phát triển vẫn phớt lờ chúng. Vì vậy, nếu không biết cách tắt nó, bạn nên cân nhắc, thậm chí chấp nhận việc quảng cáo liên tục xuất hiện. Ngoài ra tình trạng điện thoại bị nhảy quảng cáo còn do một số nguyên nhân như sau:

Tải nhầm file hoặc click vào link độc hại

Như chúng ta có thể thấy, dù đã nỗ lực dọn sạch các link chia sẻ phần mềm crack hay phim/ảnh có bản quyền nhưng tình trạng này vẫn còn phổ biến trên không gian mạng Việt Nam. Tuy nhiên, việc bạn lựa chọn sử dụng các ứng dụng và nguồn giải trí miễn phí này đôi khi phải chịu những khoản phí “không được tiết lộ”, chẳng hạn như tải file hoặc nhấp vào liên kết chứa mã độc.

Khi đó rất có thể mã độc chứa virus sẽ khiến điện thoại bị nhiễm quảng cáo, liên tục hiển thị quảng cáo, buộc bạn phải xem quảng cáo và người dùng sẽ phải xem hết chúng hoặc ít nhất là trong một khoảng thời gian. Sau đó, người đăng link/file mà bạn click vào sẽ nhận được hoa hồng vì có người đã xem quảng cáo.

Lỗi cài đặt Google

Trong hệ thống Cài đặt Google trên thiết bị điện thoại của bạn có một số cài đặt được thiết kế để hạn chế sự xuất hiện của quảng cáo. Nếu vô tình tắt các tính năng này trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục khi sử dụng Google.

Chặn quảng cáo trên điện thoại mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Khi truy cập một trang web trên Chrome, bạn rất dễ nhìn thấy những quảng cáo gây cản trở trải nghiệm của mình. Các loại quảng cáo như quảng cáo flash, quảng cáo chuyển hướng đến các trang tin spam, v.v… Vì vậy, việc chặn quảng cáo trên điện thoại sẽ mang lại những lợi ích sau:

– Nâng cao trải nghiệm lướt web và xem tin tức mà không lo bị gián đoạn

– Tránh click vào spam, lừa đảo và các thông tin khác thu hút sự chú ý của quảng cáo

– Tránh lây nhiễm virus qua các liên kết không an toàn

– Điện thoại chạy mượt hơn và tránh tình trạng giật, lag

Những cách khắc phục tình trạng điện thoại bị nhảy quảng cáo đơn giản

Điện thoại của bạn liên tục bị quảng cáo tấn công không có nghĩa là bạn phải chấp nhận nó và có rất nhiều cách để loại bỏ nó. Thông thường, quảng cáo chỉ xuất hiện khi bạn cài đặt và cho phép ứng dụng xuất hiện.

Vì vậy, để loại bỏ chúng, bạn chỉ cần tìm nguyên nhân tạo quảng cáo và xóa nó khỏi thiết bị của mình. Nếu không muốn xóa nó, bạn có thể thay đổi các quyền mà ứng dụng có quyền truy cập để đảm bảo bạn không bị can thiệp quá nhiều. Tuy nhiên, mỗi hệ điều hành sẽ có những bước thực hiện khác nhau. Sau đây là hai phương pháp tắt quảng cáo trên điện thoại Android và iOS, bạn có thể tham khảo:

Đối với thiết bị điện thoại thuộc hệ điều hành Android

Với điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách tắt quảng cáo sau:

Gỡ bỏ trực tiếp các chương trình chạy quảng cáo trên điện thoại

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Trung trên điện thoại, máy tính cực dễ

Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Để khắc phục tình trạng điện thoại bị nhảy quảng cáo, trước tiên chúng ta cần xác định ứng dụng đó là cái nào và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại chọn Google Play Store.

Bước 2: Ba dấu chấm sẽ xuất hiện ở góc màn hình, đây là menu, nhấp vào đó và chọn “Ứng dụng & Trò chơi của tôi”.

Bước 3: Tiếp tục và chọn “Ứng dụng đã cài đặt” rồi chọn chế độ “Được sử dụng lần cuối”.

Bước 4: Ứng dụng bạn đang tìm kiếm sẽ xuất hiện ở hàng trên. Sau khi xác định chương trình nào đang chạy quảng cáo, bạn chỉ cần gỡ cài đặt chương trình đó.

Bước 5: Nếu bạn vẫn thấy quảng cáo ngoài màn hình chính nghĩa là bạn chưa xóa hết các chương trình đó. Tiếp tục thực hiện các bước trên để gỡ cài đặt một số ứng dụng chạy quảng cáo cho đến khi chúng không còn xuất hiện nữa.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các hành động Play Protect bổ sung trong phần Cửa hàng Google Play để xóa phần mềm độc hại trên thiết bị của mình.

Kiểm tra cài đặt hệ thống cài đặt của thiết bị

Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Phương pháp này có nhiều ưu điểm vì bạn không cần mất quá nhiều thời gian tìm kiếm để biết ứng dụng nào đang chạy quảng cáo trên điện thoại của mình.

Bước 1: Chọn “Ứng dụng” từ cài đặt hiển thị trên màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Tiếp tục chọn “Quyền truy cập đặc biệt” trên điện thoại.

Bước 3: Khi ứng dụng dần xuất hiện, bạn chỉ cần tắt quyền truy cập là xong. Bạn hoàn toàn có thể xóa các chương trình đáng ngờ khỏi điện thoại của mình để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị làm phiền nữa trong quá trình sử dụng sau này.

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của bạn

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách giải quyết vấn đề điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục. Bạn có thể xóa tất cả các chương trình và khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ mất tất cả các ứng dụng quan trọng mà bạn đã tải xuống trước đó, vì vậy đó là điều cần cân nhắc khi chọn phương pháp này.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại nhảy quảng cáo trên iOS

Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Tiết lộ cách chạy lại phần mềm điện thoại Redmi dễ dàng

iOS có nhiều chính sách bảo mật hơn Android nên quảng cáo xuất hiện ít thường xuyên hơn nhưng không có nghĩa là chúng sẽ không xuất hiện. Do đó, bạn có thể tắt quảng cáo bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn “Quảng cáo” trong cài đặt quyền riêng tư.

Bước 2: Bật chức năng hạn chế quảng cáo trên điện thoại iPhone.

Bước 3: Chọn trình chặn quảng cáo và tải xuống điện thoại.

Bước 4: Để đảm bảo tính năng chặn quảng cáo được thiết lập, hãy mở cài đặt Safari.

Bước 5: Tiếp tục đến phần Chặn nội dung quảng cáo.

Bước 6: Mở phần mềm chặn quảng cáo Adblock Plus.

Vậy là bạn đã thiết lập thành công để ngăn chặn tình trạng điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục rồi đó,

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách khắc phục tình trạng điện thoại bị nhảy quảng cáo đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những chia sẻ này của Điện Thoại Giá Kho đã giúp bạn khám phá thêm được những thủ thuật hay và có những phút giây sử dụng điện thoại giải trí vui nhất.

Đọc thêm:

  • Cách xóa quảng cáo trên điện thoại Samsung cực dễ dàng
  • Hướng dẫn cách xóa quảng cáo trên điện thoại cực dễ
  • Cách tắt chặn quảng cáo trên Chrome chỉ qua vài bước đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *