Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tự ngắt sạc iPhone đơn giản nhất

Cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone như thế nào? iPhone là một trong những dòng điện thoại thông minh hàng đầu trên thị trường. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đẹp mắt và hiệu suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Pin của iPhone cũng đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt. Sạc quá lâu hoặc liên tục để điện thoại ở trạng thái 100% pin có thể làm hao mòn nhanh chóng tuổi thọ của pin. Làm cho nó không còn đủ sức để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tự ngắt sạc iPhone đơn giản nhất

Vậy làm thế nào để bảo vệ pin của iPhone và duy trì hiệu suất tốt? Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là bật chế độ tự ngắt sạc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bật tính năng này trên iPhone của mình. Giúp bạn bảo vệ pin, tăng tuổi thọ thiết bị và sử dụng nó một cách thông minh. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho khám phá nhé!

Tại sao cần sử dụng chế độ tự ngắt sạc?

Sử dụng chế độ tự ngắt sạc trên iPhone là một quyết định thông minh vì nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho thiết bị và pin.

Bảo vệ pin và tăng tuổi thọ thiết bị

Khi pin đạt mức 100% và bạn vẫn tiếp tục sạc. Điều này có thể gây ra hiện tượng quá tải pin. Quá tải pin là một trong những nguyên nhân chính gây hao mòn nhanh chóng và giảm tuổi thọ của pin, bằng việc bật chế độ tự ngắt sạc, iPhone sẽ tự động quản lý quá trình sạc pin, ngăn chặn tình trạng quá tải và bảo vệ pin khỏi hao mòn.

Tiết kiệm năng lượng và nguồn điện

Không chỉ giúp bảo vệ pin, tính năng tự ngắt sạc còn giúp tiết kiệm năng lượng và nguồn điện. Thay vì tiếp tục sạc khi pin đã đầy iPhone sẽ ngừng sạc để tiết kiệm điện. Điều này có lợi cho môi trường và giúp giảm hóa đơn điện của bạn.

Tối ưu hóa hiệu suất sạc

Tính năng tự ngắt sạc giúp tối ưu hóa quá trình sạc pin. Thay vì sạc liên tục ở mức 100% iPhone sẽ duy trì một mức sạc dưới 100% và chỉ hoàn tất quá trình sạc đúng trước khi bạn cần sử dụng. Điều này giúp pin giữ được hiệu suất tốt hơn và không bị giảm dung lượng theo thời gian.

Cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone – Bảo vệ môi trường

Việc tiết kiệm năng lượng và nguồn điện không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giảm tác động đối với môi trường. Bằng cách sử dụng tính năng tự ngắt sạc bạn đóng góp vào việc tiết kiệm năng lượng và giảm lượng thải điện vào môi trường.

Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tự ngắt sạc iPhone đơn giản nhất

Để bật hoặc tắt chế độ tự ngắt sạc trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bật chế độ tự ngắt sạc

1. Mở Cài đặt (Settings): Trên màn hình chính của iPhone. Nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” để bắt đầu quá trình cài đặt.
  2. Chọn “Pin” (Battery): Trong danh sách các tùy chọn, cuộn xuống và chọn mục “Pin” (Battery).
  3. Bật tính năng “Tự động ngắt sạc” (Optimized Battery Charging): Tại mục “Pin,” bạn sẽ thấy tùy chọn “Tự động ngắt sạc” (Optimized Battery Charging). Hãy đảm bảo rằng tính năng này đã được bật bằng cách chuyển công tắc sang trạng thái “ON.”

Cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone – Tắt chế độ tự ngắt sạc

1. Mở Cài đặt (Settings): Làm theo bước 1 như ở trên, bạn mở “Cài đặt” trên màn hình chính của iPhone.
  3. Tắt tính năng “Tự động ngắt sạc” (Optimized Battery Charging): Tại mục “Pin,” bạn sẽ thấy tùy chọn “Tự động ngắt sạc” (Optimized Battery Charging). Để tắt tính năng này, chuyển công tắc sang trạng thái “OFF.”

Lưu ý rằng tùy chọn này có thể thay đổi tùy theo phiên bản hệ điều hành của iPhone. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong cài đặt pin. Bằng cách bật hoặc tắt chế độ tự ngắt sạc. Bạn có thể quản lý việc sạc pin một cách thông minh và hiệu quả trên iPhone của mình.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách mở chặn Telegram trên điện thoại và máy tính cực dễ

Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tự ngắt sạc iPhone đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách reset máy Redmi chỉ trong một nốt nhạc

Bằng cách bật tính năng tự ngắt sạc trên iPhone, bạn đã có thể bảo vệ pin, gia tăng tuổi thọ thiết bị. Đồng thời, tiết kiệm năng lượng và nguồn điện, cũng như đóng góp vào việc bảo vệ môi trường. Điều này thật sự là một quyết định thông minh cho tất cả người dùng iPhone.

Trên đây là bài viết giải thích về cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn, nếu muốn theo dõi nhiều bài viết và thủ thuật mới, hãy theo dõi trang Tin Công Nghệ ngay để nắm được nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé!

• Bật mí cách khắc phục điện thoại sạc pin chậm trên iPhone và Android