Bật mí cách reset Oppo không mất dữ liệu thành công hiệu quả nhất

Với những chiếc điện thoại Oppo cũ hoặc điện thoại đã sử dụng lâu ngày có thể gặp tình trạng lag, đơ màn hình, lỗi phần mềm, thậm chí là không khởi động được. Vậy thì bạn có thể thử áp dụng cách reset Oppo không mất dữ liệu được Điện Thoại Giá Kho chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào điện thoại Oppo cần reset?

Khi nào điện thoại Oppo cần reset?

Tương tự như nhiều dòng điện thoại khác, đôi khi bạn có thể gặp phải vấn đề về điện thoại khi sử dụng điện thoại Oppo. Những nguyên nhân điển hình nhất bao gồm điện thoại chạy chậm, màn hình đơ hoặc thậm chí là phần mềm của thiết bị. Lúc này, việc reset lại điện thoại sẽ giúp giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng.

Có thể thấy, trong một số trường hợp người dùng phải thiết lập lại. Vấn đề là làm sao để không bị mất dữ liệu, vì sau mỗi lần reset, điện thoại sẽ được khôi phục về trạng thái như điện thoại mới mua.

⇒ Cơ hội sở hữu điện thoại cao cấp khi mua điện thoại trả góp với giá rẻ bất ngờ!

Có bao nhiêu phương pháp reset Oppo?

Trước khi bắt đầu cách reset Oppo không mất dữ liệu, trước tiên chúng ta hãy hiểu và phân biệt hai phương pháp reset cơ bản bao gồm Factory reset và hard reset trên điện thoại OPPO:

Khôi phục cài đặt gốc là gì?

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Oppo

Factory reset là phương pháp khôi phục điện thoại Android (đặc biệt là Oppo) về chế độ ban đầu của nhà sản xuất, tức là khôi phục cài đặt gốc. Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, người dùng sẽ thực hiện các thao tác cơ bản trong phần Cài đặt của máy.

Factory reset thường được sử dụng để loại bỏ một số lỗi phần mềm và cải thiện các tình huống khó chịu như lag, treo màn hình, v.v… Thao tác Factory reset hầu như không gây ra bất kỳ hư hỏng hay ảnh hưởng nào đến phần mềm, phần mềm di động và phần cứng. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, tất cả ứng dụng, cài đặt và dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa.

Hard reset là gì?

Hard reset cũng là một phương pháp reset Oppo để chạy lại các chương trình của máy, tuy nhiên phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các phím cứng trên máy, bao gồm nút tăng giảm âm lượng, nút home và nút nguồn. Khôi phục cài đặt gốc thường được sử dụng khi bạn không thể bật điện thoại hoặc truy cập phần mềm.

Thông thường, khi sử dụng cách reset của Oppo, bạn phải vào chế độ Recovery bằng cách thao tác phím cứng rồi chọn tùy chọn tương ứng. Tuy nhiên, cần lưu ý thao tác sẽ phức tạp, nếu người dùng thao tác không đúng cách có thể ảnh hưởng đến phần cứng/phần mềm.

⇒ mua điện thoại trả góp online, thủ tục trả góp nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong 24h!

Cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Sau khi phân biệt những cách reset điện thoại Oppo, dưới đây là cách reset Oppo không mất dữ liệu mà Điện Thoại Giá Kho muốn chia sẻ đến bạn. Trước tiên, muốn dữ liệu không bị mất, bạn buộc phải thực hiện các bước sao lưu dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại và chọn Cài đặt bổ sung.
 • Bước 2: Sau đó, mở phần “Sao lưu & Đặt lại” và nhấp vào “Đặt lại về cài đặt gốc” để khôi phục về chế độ xuất xưởng.
 • Bước 3: Cuối cùng, nhấp vào “Xóa tất cả dữ liệu” và sau đó chọn “Xóa dữ liệu” để xác nhận.

Cách reset điện thoại Oppo bằng Hard reset

cách reset Oppo không mất dữ liệu

Hard reset còn được gọi là phương pháp chạy lại phần mềm thiết bị ở chế độ recovery. Các bước thực hiện hoàn toàn khác với cách reset Oppo ở trên.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.
 • Bước 2: Tại đây bạn có thể chọn tiếng Anh hoặc một trong các ngôn ngữ gợi ý bằng cách nhấn nút tăng/giảm âm lượng điều khiển lên/xuống, để chọn thì nhấn nút nguồn.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấn nút nguồn và chọn Wipe data để xóa dữ liệu.
 • Bước 4: Phần Wipe All Data và Removeable Apps dùng để xóa toàn bộ ứng dụng, dữ liệu trên điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Bây giờ, hãy nhấp vào OK để bắt đầu xóa dữ liệu và đặt lại thiết bị Oppo của bạn.
 • Bước 6: Sau khi hệ thống thông báo xóa dữ liệu thành công, bạn nhấn “OK” lần nữa.
 • Bước 7: Nhấp vào “Khởi động lại” và chọn “OK” để bắt đầu khởi động lại thiết bị.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng phương pháp reset Oppo

Trước khi bắt đầu cách reset Oppo không mất dữ liệu và khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt gốc, có một số điều quan trọng bạn cần lưu ý:

Sao lưu tất cả dữ liệu cần thiết trên điện thoại Oppo của bạn

cách reset Oppo không mất dữ liệu

Cần lưu ý rằng sau khi khôi phục cài đặt gốc, toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn bao gồm video, hình ảnh, ứng dụng, phần mềm, nhạc, danh bạ, wifi… sẽ bị xóa. Do đó, để tránh mất dữ liệu, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng của mình lên bộ nhớ đám mây và khôi phục sau khi thực hiện reset.

Lưu mật khẩu cho các tài khoản quan trọng

Hầu hết người dùng đều lưu thông tin đăng nhập tài khoản Google hoặc tài khoản mạng xã hội trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, việc đặt lại Oppo sẽ xóa tất cả dữ liệu và việc khôi phục cài đặt gốc sẽ buộc phải cài đặt lại và đăng nhập. Điều này có thể gây ra một số rắc rối nếu bạn lưu mật khẩu trên điện thoại và “quên” nó.

Do đó, bạn cần ghi nhớ mật khẩu của mình cho các nền tảng khác nhau và lưu chúng ở một vị trí riêng để có thể sử dụng lại sau khi đặt lại thiết bị. Ngoài ra, đừng quên nhớ mật khẩu điện thoại di động của bạn vì nó có thể được yêu cầu trong quá trình xác thực.

Đảm bảo kết nối ổn định

Sau khi áp dụng phương pháp reset Oppo, thông thường bạn phải đợi 40-60 phút, có thể lâu hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào lượng dữ liệu lưu trữ trên điện thoại. Nếu kết nối mạng không ổn định, quá trình reset điện thoại Oppo có thể bị gián đoạn và gây ra sự cố. Vì vậy hãy đảm bảo kết nối mạng của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất khi reset lại điện thoại.

Đảm bảo pin đã được sạc đầy

cách reset Oppo không mất dữ liệu

Như đã đề cập ở trên, quá trình reset điện thoại Oppo của bạn có thể mất tới 1 giờ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo điện thoại của mình có đủ pin để hoạt động trong khoảng thời gian này. Nếu điện thoại của bạn hết pin trước khi quá trình đặt lại hoàn tất, điện thoại của bạn có thể gặp trục trặc và không thể tiếp tục quá trình đặt lại.

Ngoài ra, nếu lo ngại quá trình reset bị gián đoạn do điện thoại hết pin, bạn cũng có thể sao lưu bằng cách cắm sạc và reset cùng lúc.

Bài viết trên của Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ cách reset Oppo không mất dữ liệu đơn giản và dễ dàng, các bạn có thể tham khảo nhé. Hy vọng bài viết này hữu ích và cung cấp cho bạn những thủ thuật hay khi sử dụng điện thoại Oppo. Theo dõi thêm nhiều bài viết Tin Công Nghệ khác mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé.

Đọc thêm:

 • Bật mí cách khắc phục lỗi tiếp xúc pin trên Oppo hiệu quả nhất 2024
 • Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị liệt nút âm lượng hiệu quả
 • Nguyên nhân và cách khắc phục Oppo bị mất âm thanh hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *