Hướng dẫn cách đặt lại Apple Watch và ghép đôi lại cực đơn giản

Apple Watch chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người đây là một trong những mẫu đồng hồ thông minh đến từ nhà táo rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong quá trình sử dụng, không ít người gặp phải một số lỗi vặt. Một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả nhất đó là reset Apple Watch. Với bài viết sau đây từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn giải đáp nguyên nhân do đâu đồng hồ bị lỗi cũng như giải pháp cách đặt lại Apple Watch cực kì hiệu quả.

Cài đặt lại Apple Watch để làm gì?

Việt cài đặt lại Apple Watch giúp chiếc đồng hồ thông minh của bạn được đưa về trạng thái ban đầu như mới. Quá trình này chỉ ảnh hưởng đến phần mềm bên trong đồng hồ bạn không cần phải quá lo lắng liệu chúng có hư hại gì máy hay không. Với giải pháp này rất phù hợp nếu như đồng hồ của bạn gặp phải một số lỗi vặt và khắc phục chúng bằng phương pháp này rất hiệu quả. Không chỉ vậy với phương thức này giúp bạn khắc phục được các vấn đề sau:

 • Người dùng không nhớ mật khẩu
 • Đồng hồ bị đơ, treo máy.
 • Xóa toàn bộ dữ liệu bên trong máy để bán lại hoặc tặng.

Lưu ý trước khi cài đặt lại Apple Watch

Việc cài đặt lại Apple Watch có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau thậm chí có thể thực hiện được khi bạn không có quyền truy cập vào iPhone đã kết nối với Apple Watch. Tuy nhiên trước khi thực hiện đặt lại Apple Watch bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc Apple Watch người dùng không nên khóa kích hoạt Activation Lock. Với tính năng này có vai trò như ngăn chặn người dùng bị mất hoặc trộm cắp Apple Watch. Trước khi thực hiện bạn cần tắt khóa kích hoạt bằng cách chỉ cần hủy ghép đôi với Apple Watch là được.

cách đặt lại Apple Watch

Ngoài ra việc cài đặt gốc lại Apple Watch sẽ mất toàn bộ dữ liệu bên trong mẫu đồng hồ và đưa thiết bị về trạng thái ban đầu như mới. Trước khi thực hiện bạn cần sao chép lại toàn bộ dữ liệu cần thiết để tránh mất mát dữ liệu ngoài ý muốn nhé. Quá trình cài đặt lại Apple Watch sẽ diễn ra khá lâu và tốn pin tốt nhất bạn chỉ nên khôi phục lại khi thiết bị còn trên 50% dung lượng pin, để tránh hiện tượng máy bị sập nguồn trong quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Cách đặt lại Apple Watch

Cài đặt lại Apple Watch với iPhone không cần Apple ID

Trước khi thực hiện việc khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị có lẽ bạn đã biết được kết quả mà chúng mang lại. Việc đặt lại Apple Watch sẽ đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu bên trong thiết bị sẽ bị xóa toàn bộ. Sau đó bạn phải thiết lập thủ công với nhiều vấn đề trên mẫu đồng hồ của mình. Nếu như bạn đã hoàn toàn đồng ý điều đó thì sau đây là cách đặt lại Apple Watch trên iPhone mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Đảm bảo cả hai thiết bị của bạn đều đang được kết nối và ở gần nhau.
 • Bước 2: Bạn khởi chạy ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng My Watch và đi đến tùy chọn (General option).
 • Bước 3: Đến đây bạn nhấn vào cài đặt lại và chọn vào tùy chọn đầu tiên có nội dung xóa toàn nội dung và cài đặt (Erase Apple Watch Content and Settings)

cách đặt lại Apple Watch

Cài đặt lại trực tiếp trên Apple Watch

Để thực hiện phương pháp này bạn cần hiểu rõ mật khẩu Apple Watch và Apple ID là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn vô tình quên mật khẩu Apple ID thì vẫn có thể sử dụng mật khẩu Apple Watch để cài đặt lại thiết bị. Thay vào việc sử dụng ứng dụng Apple Watch trên iPhone để tiến hành khôi phục cài đặt gốc thì bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này trực tiếp trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của mình. Để sử dụng được tính năng này bạn cần phải nhập đúng mật khẩu trên Apple Watch. Nếu như không nhớ được mật khẩu cài đặt trên Apple Watch thì bạn phải làm theo một số bước hướng dẫn để đặt lại Apple Watch mà không cần mật khẩu nhé.

Về cơ bản nếu như bạn sử dụng tính năng khôi phục cài đặt gốc trên Apple Watch thì toàn bộ dữ liệu vốn có trên đồng hồ sẽ được xóa toàn bộ và đưa thiết bị của bạn trở về trạng thái ban đầu. Bởi trước khi thực hiện bạn cần sao chép toàn bộ dữ liệu quan trọng để tránh gặp phải trường hợp mất dữ liệu ngoài mong muốn nhé.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào cài đặt trên Apple Watch và nhấn vào tùy chọn chung.
 • Bước 2: Bạn chọn vào phần cài đặt lại (Reset) Để xóa toàn bộ nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings). Với thao tác này sẽ khôi phục lại cài đặt gốc trên thiết bị của bạn.
 • Bước 3: Apple Watch sẽ bắt bạn nhập mật khẩu để quá trình này được diễn ra tiếp tục.
 • Bước 4: Bạn nhấn vào tùy chọn xóa tất cả (Erase All) và Apple Watch sẽ bắt đầu khôi phục cài đặt gốc.

Cài đặt lại Apple Watch không cần ghép nối điện thoại

Trong trường hợp nếu như bạn quên cả Apple ID và mật khẩu Apple Watch của mình thì biện pháp này sẽ giúp bạn khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách sử dụng các phím vật lý có sẵn trên đồng hồ của bạn. Cách này sẽ rất hiệu quả khi bạn không thể cài đặt lại Apple Watch từ iPhone hoặc trực tiếp trên đồng hồ.

Để thực hiện cách đặt lại Apple Watch bạn có thể tham khảo từng bước dưới đây nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đảm bảo thiết bị của mình trên 50% dung lượng pin để đảm bảo trong suốt quá trình thực hiện không gặp gián đoạn.
 • Bước 2: Bạn nhấn giữ nút nguồn bên hông máy điều này sẽ không làm tắt thiết bị Apple Watch của bạn.
 • Bước 3: Một bảng menu tùy chọn sẽ lập tức xuất hiện trên màn hình Apple Watch bạn chỉ cần nhấn tắt nguồn.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy một tùy chọn thông báo sẽ xuất hiện Xóa tất cả nội dung và cài đặt. bạn chỉ việc nhấn vào tùy chọn này để cài đặt lại Apple Watch.

Với bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã hướng dẫn bạn từng bước thực hiện và cách đặt lại Apple Watch đơn giản và nhanh chóng nhất. Việc khôi phục lại cài đặt gốc trên thiết bị Apple Watch bạn chỉ cần lưu ý rằng việc này sẽ biến đồng hồ thông minh thành một thiết bị hoàn toàn mới. Hệ thống sẽ xóa toàn bộ dữ liệu vốn có bên trong máy, để tránh mất dữ liệu bạn lưu ý nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến với bài viết này của chúng tôi. Hy vọng rằng sau bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện cách đặt lại Apple Watch thành công. Nếu như bạn vẫn câu hỏi nào khác thì hãy để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc trong thời gian sớm nhất. Đừng quên theo dõi Điện thoại Giá Kho để cập nhật tin tức về công nghệ hằng ngày và thúc vị khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *