Hướng dẫn cách đổi font chữ trên One UI 6.0 dễ dàng nhất

Một trong những thay đổi và tính năng đáng chú ý nhất của bản cập nhật One UI 6.0 là phông chữ hệ thống mới có tên One UI Sans. Nó thay thế cho phông chữ cũ, nhưng không có nhiều sự khác biệt giữa hai phông chữ này. font-weight: 400;’ Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu với sự thay đổi này trong One UI 6.0, thì sau đây Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn cách để cách đổi font chữ trên One UI 6.

Cách đổi font chữ cũ trong One UI 6.0

Phông chữ mặc định trước đây của One UI không phải là SamsungOne, như hầu hết mọi người nghĩ. SamsungOne vẫn là một tùy chọn trong One UI 6.0, nhưng phông chữ mặc định của One UI 5.1 được gọi là Roboto.

Trong One UI 6.0, nhãn “Mặc định” đã được gỡ bỏ khỏi Roboto và được thay thế bằng One UI Sans. Do đó, bạn có thể tìm thấy Roboto như một tùy chọn bổ sung trong danh sách phông chữ. Sau đây là cách đổi font chữ trên One UI 6.

Xem thêm: Bảng giá điện thoại samsung

Để thay đổi phông chữ toàn hệ thống trên thiết bị Galaxy của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt , truy cập Hiển thị và đi tới Kích thước và kiểu phông chữ”. Sau đó, từ danh sách, chọn Roboto

Cách đổi font chữ trên One UI 6

Dưới đây là so sánh giữa font chữ Roboto và One UI Sans. Sự thay đổi là rất nhỏ và bạn sẽ khó có thể nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào khi nhìn lướt qua. Điểm mấu chốt là các chữ cái và số trong phông chữ One UI Sans mới của Samsung (bên phải) có vẻ tròn hơn và rộng hơn so với Roboto (bên trái).

Cách đổi font chữ trên One UI 6

One UI 6.0 không chỉ đơn thuần là thay đổi font chữ. Ngoài ra, nó còn mang đến nhiều thay đổi và tính năng mới khác, chẳng hạn như khu vực chuyển đổi nhanh được thiết kế lại hoàn toàn và trải nghiệm chụp ảnh di động được cải thiện đáng kể.

Cách lấy lại phông chữ cũ trong One UI 6.0

One UI 6.0 hiện đang được tung ra cho dòng Galaxy S23 và dự kiến sẽ được cập nhật cho các điện thoại Galaxy khác trước cuối năm 2023.

Trên đây là cách đổi font chữ trên One UI 6 đơn giản nhất mà Tin Công Nghệ đã hướng dẫn cho bạn. Hy vọng bạn có thể thực hiện đổi font chữ thông qua bài viết trên. Hãy tiếp tục theo dõi trang để cập nhật được nhiều tin tức và thủ thuật mới nhất nhé!

Đọc thêm:

  • Bản cập nhật Galaxy S21 One UI 6 beta 3 sắp được cho ra mắt
  • Các dòng Samsung hỗ trợ cập nhật Android 14 (One UI 6.0)
  • Sao lưu đám mây tạm thời trên One UI 6 lưu trữ dữ liệu không giới hạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *