Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo tránh pin bị chai hiệu quả

Nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sạc pin nhanh cho Oppo nên dẫn đến hiện tượng pin bị chai. Bởi cách sạc pin ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ pin sau này. Vì vậy, bài biết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sạc pin nhanh cho điện thoại Oppo. Cách này không chỉ áp dụng cho smartphone Oppo mà còn áp dụng cho các điện thoại thông minh nói chung.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo tránh pin bị chai hiệu quả

Thế nào là sạc pin đúng cách cho điện thoại Oppo?

Mỗi nhà sản xuất điện thoại thông minh đều cung cấp cho người dùng các phụ kiện đi kèm, đặc biệt là dây sạc và củ sạc. Vì vậy, để pin giữ được độ bền lâu hơn cho các thiết bị điện thoại nói chung và Oppo nói riêng, bạn cần phải sử dụng dây sạc và củ sạc chính hãng đi kèm với máy.

Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo tránh pin bị chai hiệu quả

Những mẫu smartphone của Oppo đều sử dụng loại pin Lithium-ion có tuổi thọ cao khi sạc thường xuyên và khi dùng đúng phụ kiện chính hãng do nhà sản xuất tặng kèm khi mua máy hoặc bán lẻ riêng. Theo số liệu thống kê cho thấy, sau 2 – 3 năm sử dụng Oppo, người dùng cần thay pin để đảm bảo an toàn, thoải mái khi sử dụng thiết bị.

Bên cạnh đó, để biết cách sạc pin nhanh cho Oppo, bạn cần lưu ý đến vấn đề nhiệt độ. Bởi nhà sản xuất Oppo, nhiệt độ lý tưởng nhất để sử dụng smartphone là từ 16 độ đến 25 độ C. Bạn không nên sử dụng hoặc sạc pin điện thoại trong môi trường nhiệt độ quá 35 độ C. Nhiệt độ cao sẽ làm pin sạc lâu hơn, từ đó, thời gian chờ pin sạc đầy cũng lâu hơn, gây ảnh hưởng đến công việc. Ngược lại, nếu sạc điện thoại ở nhiệt độ thấp cùng sẽ khiến thời lượng pin giảm xuống. Tuy nhiên, đó chỉ là tạm thời và khi nhiệt độ trở về mức bình thường thì hiệu năng pin cũng quay lại trạng thái bình thường.

Một lưu ý nữa khi sạc pin cho điện thoại Oppo là không được để pin dưới 10% rồi mới sạc. Điện thoại sập nguồn sẽ tăng nguy cơ hỏng pin và pin dễ bị chai. Nếu điện thoại không dùng trong thời gian dài, bạn nên sạc máy đạt 50% pin.

Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo không bị chai pin hiệu quả

Dưới đây, Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin nhanh cho Oppo, giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại an toàn, hiệu quả nhất.

Bật màn hình với chế độ ánh sáng tự động

Cài đặt độ sáng màn hình theo điều kiện ánh sáng của môi trường để điện thoại tự điều chỉnh năng lượng tiêu hao phù hợp. Cách làm này không những giúp kéo dài thời gian duy trì pin mà còn có thể rút ngắn thời lượng sạc pin mỗi ngày.

Bật chế độ máy bay trong quá trình sạc pin

Bật chế độ máy bay trên điện thoại thì các kết nối không dây bên ngoài như Wi-Fi, 3G/4G, GPS, Bluetooth sẽ bị vô hiệu hóa, cũng như chặn các ứng dụng chạy ngầm. Bởi vì khi ở trạng thái này, điện thoại Oppo sẽ hạn chế việc tiêu hao năng lượng, trao đổi tín hiệu, từ đó giúp tăng tăng tốc quá trình sạc.

Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo tránh pin bị chai hiệu quả

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Điện thoại thông minh sẽ có một khoảng nhiệt hoạt động nhất định và khi sạc cũng vậy, nhiệt độ thấp và ổn định sẽ giúp bạn sạc nhanh hơn. Và như vậy, bạn hãy để điện thoại sạc một cách thoải mái, không sử dụng thiết bị khi đang sạc. Gần đây, nhiều thông tin về chạy nổ điện thoại khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng, nên để an toàn, bạn không nên sử dụng điện thoại trong khi sạc pin.

Sạc pin nhanh cho Oppo bằng cách sử dụng ổ cắm

Các sản phẩm smartphone Oppo hiện nay đều có thể sạc được thông qua cổng USB. Điều này giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn sạc khi điện thoại hết pin. Tuy nhiên, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, do đó điện thoại sẽ lâu đầy pin. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm nhé!

Tắt Wifi, 4G khi muốn sạc pin

Cách sạc pin nhanh cho Oppo ở trên có đã có bật chế độ máy bay, nhưng nếu bạn muốn điện thoại của mình vẫn có thể nhận các cuộc gọi thì bạn có thể ngắt các kết nối mạng di động 4G hoặc Wifi. Công việc bắt buộc phải sử dụng Internet thì bạn nên dùng Wifi thay thì mạng di động 3G/4G/5G.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân màn hình iPad Air 2 bị nhoè màu, cách khắc phục hiệu quả

Bỏ ốp lưng Oppo khi sạc

Trong quá trình sạc pin sẽ có một lượng nhiệt được sinh ra, nên khi mang ốp lưng lúc sạc thì lượng nhiệt này sẽ không được thoát ra ngoài và nó sẽ làm thiết bị của bạn bị nóng lên nhanh chóng. Từ đó gây đến tình trạng hao pin, sạc chậm, vì vậy, bạn hãy tháo ốp lưng điện thoại để có thể sạc nhanh hơn.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên Oppo

Bật chế độ tiết kiệm pin giúp kéo dài thời gian sử dụng, hạn chế dữ liệu nền. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp hạn chế được các ứng dụng tiêu hao năng lượng. Hãy bật chế độ này, thời gian sạc điện thoại sẽ giảm một cách đáng kể đấy.

Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo tránh pin bị chai hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Cách chuyển tài khoản Zalo sang số điện thoại khác đơn giản

Sử dụng bộ sạc nhanh dành cho Oppo chính hãng

Một cách sạc pin nhanh cho Oppo nữa không thể không nhắc đến đó là sử dụng bộ sạc nhanh. Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã trang bị nhiều bộ sạc từ nhanh đến cực kì nhanh. Vì vậy, bạn hãy xem kỹ điện thoại của mình sạc được tối đa tốc độ là bao nhiêu Wat để từ đó trang bị cho mình một bộ sạc phù hợp.

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn cách sạc pin nhanh cho Oppo để tránh bị chai pin hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể sạc nhanh “chú dế cưng” để phục vụ cho công việc hằng ngày. Và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại pin khủng để làm việc do phải thường xuyên sử dụng thì có thể đến ngay Điện thoại Giá Kho để sở hữu cho mình chiếc điện thoại tốt với giá cả cạnh tranh và hợp lí nhé!

• Hướng dẫn cách tắt thông báo trên điện thoại Oppo đơn giản
  • Xác nhận ngày ra mắt chính thức Oppo Find N3, N3 Flip
  • Top 10+ điện thoại Oppo chụp hình đẹp, pin trâu, cấu hình mạnh đáng mua
  • Cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên Oppo đơn giản nhất