Hướng dẫn cách fix lỗi tự tăng âm lượng trên Xiaomi, hiệu quả nhất 2024

Nếu như bạn đang sử dụng mẫu điện thoại đến từ nhà Xiaomi nhưng đột ngột không hiểu vì sao mà trong quá trình sử dụng điện thoại liên tục tự tăng âm lượng gây phiền toái. Đây cũng là một trong những lỗi hệ thống mà không ít người dùng khác đều gặp, với bài viết sau đây từ Điện Thoại Giá Kho sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi ngay tại nhà vô cùng đơn giản ngay phía dưới đây nhé!

Nguyên nhân xuất hiện lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi

Tình trạng điện thoại Xiaomi liên tục xuất hiện tình trạng tự tăng hoặc giảm âm lượng chúng đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà mình sẽ tóm tắt lại giúp bạn có thể nhận biết được chiếc điện thoại của mình gặp phải một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Người dùng chọn nhầm sang chế độ ân thanh khác trên điện thoại.
 • Điện thoại bị rơi vào nước hoặc bị va đập mạnh khiến các linh kiện bên trong máy gặp sự cố.
 • Do xảy ra xung đột phần mềm bên trong hệ thống.
 • Do điện thoại người dùng bị bụi bẩn hoặc vật lạ bám vào nút tăng giảm âm lượng gây kẹt nút.

Lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi

Để nhận biết được chiếc điện thoại Xiaomi của bạn có gặp phải lỗi tự tăng âm lượng hay không mà bạn có thể xem thiết bị của mình có gặp phải một trong những dấu hiệu sau đây không nhé.

 • Khi sử dụng đang nghe âm thanh bình thường đột ngột thiết bị tự tăng hoặc giảm âm lượng đột ngột.
 • Âm thanh phát ra từ điện thoại không rõ ràng, lúc to lúc nhỏ khó nghe.
 • Điện thoại bật âm thanh nhưng lại không nghe tiếng.

⇒ giá của iphone 15 hợp lý, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, mua ngay.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi

Vệ sinh thiết bị

Nếu như chiếc điện thoại của bạn xuất hiện một trong những lỗi thiết bị tự tăng hoặc giảm âm lượng một cách đột ngột. Lúc này bạn cần kiểm tra máy ở thanh tăng giảm âm lượng hoặc lỗ loa có bị bám bụi bẩn hay không. Việc vệ sinh thiết bị định kỳ giúp hệ thống loa điện thoại hoạt động một cách tối ưu nhất. Để khắc phục bạn chỉ cần sử dụng tăm bông thấm ít cồn và vệ sinh các khe máy.

Lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi

Khởi động lại thiết bị

Một trong những cách khắc phục lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi đơn giản nhất đó chính là bạn tiến hành khởi động lại thiết bị. Để khắc phục bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn một lúc màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn bạn chỉ cần nhấn vào khởi động lại máy. Với cách này sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn xóa các bộ nhớ đệm và khắc phục được một số lỗi vặt khác. Sau khi thiết bị khởi động lại hoàn tất bạn chỉ việc kiểm tra lại chức tăng giảm âm lượng có hoạt động trở lại bình thường chưa nhé.

Cập nhật hệ điều hành mới

Có phải đã quá lâu bạn chưa vào kiểm tra phiên bản hệ điều hành chạy trên điện thoại của mình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Bởi các phiên bản cũ thường sẽ xuất hiện một số lỗi ngoài ý muốn, nên cần cập nhật lên các phiên bản mới hơn để có thể khắc phục lỗi, tối ưu hóa hệ thống. Việc kiểm tra định kỳ thiết bị có đang sử dụng phiên bản mới nhất chưa là vô cùng cần thiết giúp bạn có thể khắc phục được lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi.

⇒ trả góp online – sở hữu ngay món đồ yêu thích, trả tiền dần dần, không lo lãi suất tại Điện thoại Giá Kho!

Khôi phục cài đặt gốc

Một trong những nguyên nhân khách quan khác có lẽ bạn đã thiết lập tự động tăng giảm âm lượng từ cài đặt hoặc sử dụng các phần mềm thứ ba không rõ nguồn gốc gây xung đột hệ thống nên bạn gặp phải hiện tượng này. Để khắc phục nhanh nhất có lẽ bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc, lưu ý trước khi bạn thực hiện cách này nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng tránh việc mất dữ liệu ngoài ý muốn nhé.

Lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi

Để thực hiện bạn truy cập vào cài đặt và chọn giới thiệu điện thoại, tại đây bạn nhấn chọn tiếp vào đặt lại dữ liệu gốc. Sau khi khôi phục cài đặt gốc hệ thống sẽ xóa toàn bộ dữ liệu bên trong máy giúp thiết bị của bạn quay trở về cấu hình ban đầu như lúc mới mua.

Sử dụng tai nghe mới

Trường hợp khác quan khác bạn chỉ thấy hiện tượng thiết bị xuất hiện lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi chỉ khi bạn sử dụng tai nghe, điều này không thể ngoại trừ khả năng lỗi xuất phát từ chiếc tai nghe của bạn. Để kiểm tra bạn nên thử sử dụng một chiếc tai nghe khác có còn xuất hiện lỗi tương tự hay không nhé. Nếu vẫn gặp thì có lẽ lỗi xuất phát từ hệ thống bên trong chiếc điện thoại của bạn.

Mang thiết bị đi sửa chữa

Nếu như bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi thì khả năng cao thiết bị của bạn đang gặp trục trặc từ linh kiện bên trong máy. Lúc này tốt nhất bạn nên đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện Thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân lỗi tự tăng âm lượng Xiaomi cũng như cách khắc phục ngay tại nhà một cách đơn giản nhất. Nếu như bạn đã thử toàn bộ các giải pháp trên nhưng thiết bị vân chưa thể khôi phục lại sử dụng một cách bình thường thì có lẽ lúc này bạn nên đem chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành để được chuyên viên tư vấn và sửa chữa bạn sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để theo dõi bài viết của mình đừng quên nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ đến với mọi người nhé, chúc các bạn khắc phục lỗi thành công.

Đọc thêm:

 • Bật mí cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi, cực chính xác nhất 2024
 • Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi cực nhanh
 • Cách tăng tốc điện thoại Xiaomi đơn giản chạy nhanh như mới mua
 • Tiết lộ cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *