Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

Hiện tại, Facebook đã cho phép người dùng ghim bài viết lên đầu dòng thời gian trong trang cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp người dùng truyền tải được nhiều thông điệp hơn và tạo được sự chú ý của mọi người. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách ghim bài viết trên Facebook trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

Những lợi ích của việc ghim bài viết trên Facebook

Trước khi đi vào tìm hiểu cách ghim bài viết trên facebook, bạn cần nắm được những lợi ích của tính năng này mang lại. Theo đó, việc ghim bài viết trên Facebook sẽ mang lại một số lợi ích như:

 • Dễ dàng tìm kiếm: Khi bạn ghim một bài viết, nó sẽ được hiển thị ở đầu trang trang cá nhân của bạn hoặc trang doanh nghiệp. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy bài viết quan trọng, đặc biệt là khi có nhiều nội dung được đăng.
 • Chia sẻ thông điệp quan trọng: Tính năng ghim bài viết này sẽ giúp người dùng làm nổi bật và chia sẻ các thông điệp hoặc thông tin quan trọng với bạn bè, người theo dõi hoặc khách truy cập trang của bạn.
 • Tăng tương tác: Bài viết được ghim sẽ luôn được hiển thị ở đầu trang, vì vậy sẽ dễ dàng tiếp cận và thu hút được sự chú ý của mọi người. Từ đó, tỷ lệ tương tác cũng cao hơn, bao gồm lượt thích, bình luận và chia sẻ.
 • Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ: Nếu bạn là một doanh nghiệp, việc ghim bài quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ có thể là một cách hiệu quả để tăng tiếp cận và tương tác từ phía khách hàng.

Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

Xem thêm: giá iphone 15 pro max 256gb, iphone 15 128gb giảm chấn động, mua ngay.

Cách ghim bài viết trên trang Facebook cá nhân

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện cách ghim bài viết trên Facebook ở trang cá nhân trên máy tính dưới đây nhé!

Cách ghim bài viết Facebook trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải với iPhone và góc trên bên phải đối với điện thoại Android để mở trang cá nhân.

Bước 2: Cuộn xuống tìm bài viết muốn ghim lên đầu trang > chọn vào biểu tượng có 3 dấu chấm ở góc trên bên phải của bài viết > chọn vào mục Ghim bài viết là xong.

Xem thêm: iphone 12 256gb cũ, iphone 12 128gb giá sốc, chốt ngay kẻo lỡ.

Cách ghim bài viết trên Facebook cho máy tính

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Facebook cá nhân trên trình duyệt máy tính > chọn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp đến, hãy kéo tìm bài viết muốn ghim lên đầu trang > bấm chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải của bài viết > chọn vào Ghim bài viết là hoàn thành.

Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

Cách ghim bài viết trên trang page Facebook

Để ghim bài viết trên trang fanpage Facebook, trước tiên người dùng cần phải có quyền quản trị trang fanpage của mình. Hoặc ít nhất là ở vị trí biên tập viên thì mới có thể thực hiện ghim bài viết. Đồng thời, người dùng cần phải bỏ ghim bài viết cũ trước thì mới có thể thao tác ghim bài viết mới lên đầu trang được. Cách ghim bài viết trên Facebook thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage của mình > tìm bài viết muốn ghim lên đầu trang > chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải bài viết.
 • Bước 2: Chọn vào mục Ghim lên đầu, như vậy là bài viết đó đã được ghim lên đầu trang Fanpage của bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách chỉnh ngày sinh, độ tuổi trên TikTok dễ dàng nhất 2024

Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

Cách ghim bài viết trên nhóm Facebook

Để ghim bài viết trên nhóm Facebook, người dùng cần phải đảm bảo có đủ các điều kiện như sau:

 • Người dùng phải là quản trị viên của Group Facebook mà mình muốn ghim bài viết.
 • Bài viết muốn ghim phải là bài viết đã được đặt làm bản công bố và đảm bảo chưa từng ghim bài viết nào trước đó. Hoặc gỡ bài viết cũ đã được ghim trước đó mới có thể ghim bài viết mới.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách ghim bài viết trên giao diện nhóm Facebook như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào nhóm Facebook mà mình muốn ghim bài > chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm phía bên trên góc phải của bài viết muốn ghim.
 • Bước 2: Tiếp đến, chọn vào mục Đánh dấu bài viết là một bản công bố > chọn tiếp vào Công bố. Lúc này, giao diện mới sẽ xuất hiện các bài viết đã được đánh dấu công bố.
 • Bước 3: Hãy tìm bài viết mà bạn muốn ghim > vào biểu tượng hình 3 chấm bên góc phải > chọn tiếp vào mục Ghim lên đầu là hoàn tất.

Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Cách chuyển file PDF sang Excel giữ nguyên định dạng hiệu quả

Hy vọng rằng, bài viết hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và tận dụng triệt để tính năng này để các thông điệp của bạn trở nên nổi bật hơn trên mạng xã hội. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết đến những người xung quanh và đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật nhiều mẹo hay nhé!

Đọc thêm:

 • Tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được
 • Cách khắc phục tài khoản Facebook bị hạn chế hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *