Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi đơn giản nhất

Nếu bạn đang sở hữu điện thoại iPhone cùng với chiếc tivi hiện đại mà chưa biết cách kết nối như thế nào? Đừng bỏ qua cách kết nối điện thoại iPhone với tivi cực đơn giản và dễ làm được hướng dẫn bởi Điện Thoại Giá Kho ngay dưới đây.

Những lợi ích tuyệt vời từ việc kết nối điện thoại iPhone với tivi

“Kết nối điện thoại iPhone với tivi đem lại ích những lợi gì cho người dùng?” hay “Tại sao lại phải kết nối iPhone với tivi?” Đây có lẽ là những băn khoăn không hiếm gặp đối với những người dùng điện thoại thương hiệu Apple. Và dưới đây là những lời giải đáp đến từ Điện Thoại Giá Kho:

Kết nối điện thoại iPhone với tivi giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi muốn xem những chương trình mình yêu thích một cách rõ nét, sống động. Bởi với cách này, bạn có thể dễ dàng trình chiếu nội dung video, hình ảnh từ điện thoại của mình lên màn hình tivi.

cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-tivi-1-1.webp

Với những người đam mê chơi game thì đây cũng là một cách thú vị. Nhờ sự kết nối này, họ có thể chiến game một cách thoải mái và dễ dàng khi các hoạt động được phóng đại khi điện thoại kết nối với tivi.

Tính năng kết nối giữa điện thoại iPhone và tivi còn giúp ích rất nhiều cho các em học sinh trong học tập. Chẳng hạn như học qua Zoom, học nhóm, học ngoại ngữ,…. Khi chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi, mọi hình ảnh, âm thanh sẽ rõ nét và chất lượng hơn.

⇒ Sở hữu iphone 14 cũ, giá tốt nhất thị trường!

Những cách kết nối điện thoại iPhone với tivi nhanh gọn, dễ làm

Không phải ai sử dụng điện thoại thuộc dòng iPhone cũng biết cách kết với nối với tivi. Vì vậy, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách kết nối điện thoại iPhone với tivi vừa đơn giản nhưng cũng dễ thực hiện.

Cách kết nối điện thoại dễ dàng với tivi bằng Analog

Analog chính là các cổng kết nối được tích hợp trên tivi. Đó là các cổng VGA, AV Composite và AV Component,… Tùy vào thương hiệu tivi và phiên bản iPhone, bạn cần lưu ý lựa chọn dây kết nối phù hợp.

Cụ thể, với iPhone 4 thì dây cáp Composite AV, Component AV là phù hợp. Còn những phiên bản iPhone đời sau từ iPhone 5 cho đến iPhone 11, iPhone 12,… cáp Lightning VGA là lựa chọn đúng để giúp kết nối với tivi.

cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-tivi-2.webp

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi các cổng Analog thông qua các bước:

 • Bước 1: Để kết nối tivi và điện thoại iPhone, bạn hãy cắm đầu dây cáp vào điện thoại iPhone.

cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-tivi-3.webp

 • Bước 2: Tiếp đến hãy cắm đầu dây cáp còn lại với tivi. Nếu sử dụng dây cáp VGA, bạn nên kết nối âm thanh điện thoại với tivi.

cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-tivi-4.webp

 • Bước 3: Hãy mở tivi lên và kiểm tra xem điện thoại đã kết nối với tivi đã thành công chưa nhé!

⇒ Hiệu năng đỉnh cao với chip A15 Bionic trên iphone 14 128gb!

Hướng dẫn cách kết nối iPhone với tivi cực dễ qua Apple TV và AirPlay

Nếu bạn không muốn kết nối với các cổng Analog thì có thể lựa chọn kết nối không dây qua Apple TV và AirPlay. AirPlay cho phép điện thoại iPhone có thể kết nối với tivi dễ dàng qua mạng wifi. Và cách này chỉ áp dụng được với iPhone 4 trở lên. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra tính năng “AirPlay” có hoạt động trên Apple TV và tính năng này hiện có trên Apple TV Gen 2 trở đi. Sau khi đã chắc chắn rằng tính năng AirPlay hoạt động trên Apple TV. Lúc này bạn hãy thực hiện kết nối điện thoại iPhone với “Apple TV”.

cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-tivi-5.webp

 • Bước 2: Dùng dây cáp HDMI để kết nối Apple TV với tivi và chọn wifi.

cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-tivi-6.webp

 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy kích hoạt tính năng Apple TV trên tivi thông qua mục “Cài đặt” => “Cài đặt chung”.

cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-tivi-7.webp

 • Bước 4: Tiếp đến, trên điện thoại iPhone bạn hãy vuốt bảng điều khiển nhanh rồi chọn mục “AirPlay” và chọn kết nối với Apple TV cần sử dụng.

cach-ket-noi-dien-thoai-iphone-voi-tivi-8.webp

Như vậy sau những bước đơn giản trên đây, người dùng đã có thể truyền thông tin một cách dễ dàng từ điện thoại lên tivi. Giờ thì hãy trải nghiệm những thước phim, video với hình ảnh rõ nét và âm thanh chân thực ngay thôi.

Kết nối điện thoại iPhone với tivi thông qua Wifi

Kết nối điện thoại với tivi thông qua wifi cũng được khá nhiều người dùng lựa chọn khi sử dụng iPhone. Cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi sẽ được thực hiện với các bước:

 • Bước 1: Để có thể kết nối iPhone với tivi, trên tivi bạn hãy chọn đầu dữ liệu HDMI bằng cách: nhấn nút “Source” => chọn “HDMI”.

 • Bước 2: Bạn mở mục “Cài đặt” => nhấn chọn “Cài đặt chung” => rồi chọn “Mạng” và chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối.
 • Bước 3: Sau đó nhập “Mật khẩu” wifi (nếu có) và nhấn vào ô “Gửi”.

Như vậy qua 3 bước trên đây bạn đã dễ dàng kết nối điện thoại iPhone với tivi. Khá đơn giản và nhanh gọn thông qua cách kết nối điện thoại iPhone và tivi này.

Cách kết nối thông qua cổng Bluetooth

Vì các dòng smart TV ngày nay thường hay được trang bị cổng kết nối Bluetooth. Nên người dùng iPhone cũng có thể chọn một cách đơn giản để kết nối iPhone với tivi đó là thông qua Bluetooth. Các bước kết nối điện thoại iPhone và tivi qua Bluetooth như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy bật Bluetooth trên cả điện thoại iPhone và tivi.

 • Bước 2: Sau đó, bạn mở “Bluetooth” trên điện thoại rồi chọn thiết bị muốn kết nối chính là tivi. Khi đã kết nối tivi với iPhone thành công, lúc này bạn đã có thể truyền tải thông tin từ điện thoại lên tivi khá thuận tiện.

Hướng dẫn kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng cổng HDMI

Vì hầu như các Smart tivi hiện nay đều được trang bị cổng kết nối HDMI. Chính vì thế bạn có thể kết nối điện thoại iPhone với tivi qua HDMI. Với cách này thì bạn nên chuẩn bị dây cáp đầu HDMI và đầu chuyển Digital AV. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cắm đầu dây cáp với điện thoại iPhone của mình.
 • Bước 2: Tiếp đến hãy cắm đầu còn lại tại cổng HDMI trên thiết bị tivi.

 • Bước 3: Sau cùng, nhiệm vụ của bạn là chỉ cần điều khiển trên điện thoại để phóng to nội dung lên tivi.

Những chia sẻ chi tiết trên đây về “Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi đơn giản nhất”. Mong rằng bạn sẽ tham khảo và áp dụng ngay nhé! Nếu muốn bỏ túi thêm nhiều mẹo công nghệ hữu ích, đừng quên theo dõi trang Tin Công Nghệ của chúng tôi thường xuyên nhé!

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn chi tiết cách kết nối iPhone với laptop cực dễ
 • Tiết lộ cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính cực đơn giản
 • Hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với iPhone và sử dụng cực dễ dàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *