Hướng dẫn cách kiểm tra Apple Watch có dính iCloud không, chính xác

Cách kiểm tra Apple Watch có dính iCloud sẽ rất cần thiết nếu như bạn đang có ý định sở hữu một mẫu đồng hồ thông minh đến từ Apple nhưng lại sợ dính iCloud từ người dùng trước đó. Việc mua đồng hồ đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí, để tránh việc “Tiền mất tật mang” hay nói cách khác bị lừa. Đầu tiên bạn nên trang bị cho bản thân một số mẹo để kiểm tra trước khi mua lại những thiết bị đã qua sử dụng nhé!

Với bài viết từ Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Apple Watch có dính iCloud để không gặp phải trường hợp mất tiền nhưng lại không thể sử dụng được hết tính năng vốn có trên chiếc đồng hồ thông minh nhé!

Cách kiểm tra Apple Watch có dính iCloud

Apple Watch bị dính iCloud là gì?

Để sử dụng được tất cả tính năng vốn có trên chiếc đồng hồ thông minh từ Apple đầu tiên người dùng bắt buộc phải đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản iCloud. Đây là một trong những dịch vụ bắt buộc từ Apple được tích hợp sẵn trên tất cả các thiết bị thông minh đến từ nhà táo.

Sau khi đăng nhập tài khoản iCloud người dùng có thể sao lưu, đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị hoặc định vị thiết bị từ xa và vô vàn tiện ích khác mà Apple hỗ trợ. Ngoài ra dịch vụ iCloud giúp bạn có không gian lưu trữ nhiều hơn và bảo mật thiết bị tốt hơn.

cách kiểm tra Apple Watch có dính iCloud

Vậy để cách kiểm tra Apple Watch có dính iCloud không ta cần hiểu thiết bị Apple bị dính iCloud là gì? Trong trường hợp người dùng restore hoặc backup dữ liệu mà bạn không có mật khẩu iCloud hoặc quên mật khẩu thì thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa và không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Với tình trạng này được gọi là dính iCloud hay bị khóa iCloud trên thiết bị.

Nguyên nhân Apple Watch bị khóa iCloud

Như mình đã giải thích trường hợp đồng hồ thông minh bị dính iCloud ra sao thì nguyên nhân phổ biến dưới đây khiến thiết bị bạn bị dính đó là quên mật khẩu tài khoản iCloud. Trường hợp phổ biến là người dùng muốn tiến hành restore hoặc backup lại dữ liệu trên thiết bị và cần nhập mật khẩu iCloud nhưng vì quên mật khẩu nên không đăng nhập iCloud được nữa, dẫn đến tình trạng thiết bị bị khóa iCloud.

cách kiểm tra Apple Watch có dính iCloud

Nguyên nhân thứ hai phổ biến là mua Apple Watch đã qua sử dụng mà không kiểm tra họ đã tiến hành đăng xuất iCloud ra hay chưa. Khi đó người dùng mới sẽ không biết được mật khẩu của người dùng cũ và khiến thiết bị sử dụng sau một gian hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu iCloud mà bạn không thể đăng nhập được.

Cách mở khóa Apple Watch dính iCloud

Khôi phục tài khoản iCloud

Nếu như chẳng may thiết bị Apple Watch của bạn bị dính iCloud mà không biết phải làm thế nào để đăng xuất tài khoản cũ thì hãy tham khảo các bước sau đây để có thể khắc phục được tình trạng này nhé.

Bước 1: Truy cập vào trang chính iCloud Apple qua Appleid.apple.com và chọn vào mục bạn đã quên mật khẩu ID Apple.

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email được dùng trước đó đã đăng nhập vào thiết bị và chọn tiếp tục. Lúc này Apple sẽ gửi email xác nhận thiết lập lại mật khẩu qua email của bạn.

Bước 3: Mở mail và nhấn vào đường link mã hãng gửi về và đặt lại mật khẩu. Tại trang web mở ra bạn chỉ việc nhập mật khẩu iCloud mới và xác nhận đặt lại mật khẩu là xong,

Sau khi hoàn tất việc khôi phục mật khẩu iCloud là bạn có thể tiến hành nhập mật khẩu mới trên thiết bị Apple Watch có dính iCloud.

Mở khóa iCloud trên Apple Watch bằng IMEI

Bước 1: Bạn cần liên hệ với tổng đài hỗ trợ của Apple 18001127 để được nhân viên tư vấn cách mở khóa iCloud.

Bước 2: Sau khi giải thích trường hợp thiết bị Apple Watch của bạn bị dính iCloud sau đó nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã số IMEI hay ID của thiết bị.

Bước 3: Lúc này bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản gồm tên, số IMEI hay ID thiết bị,…

Bước 4: Sau đó bạn cần cung cấp địa chỉ mua hàng và nhận email thông báo trường hợp lỗi sẽ được hãng xử lý iCloud giúp bạn.

Như vậy với bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu các cách kiểm tra Apple Watch có dính iCloud cũng như làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng bị treo iCloud. Hy vọng rằng qua bài viết này đã mang đến đầy đủ thông tin đến bạn. Nếu như bạn vẫn chưa thể giải quyết được tình trạng này thì tốt nhất nên đem thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được nhân viên hỗ trợ xử lý tốt nhất nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

  • Cách sử dụng Google Map trên Apple Watch dễ dàng nhất
  • Apple Watch Ultra 2 có mấy màu? Màu nào ấn tượng nhất?
  • Hướng dẫn cách kiểm tra Apple Watch Seri mấy đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *