Hướng dẫn cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà cực dễ

Hiện nay, các nhà mạng điện thoại khuyến cáo người dùng nên đăng ký SIM để đảm bảo được hưởng nhiều lợi ích, hạn chế khả năng bị kẻ xấu lợi dụng để sử dụng SIM vào các hoạt động trái pháp luật. Nhưng bạn có biết cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà như thế nào không? Trong bài viết dưới đây Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé.

Thẻ SIM chính là gì?

Thẻ SIM gốc là thẻ SIM có đầy đủ thông tin của người dùng thuê bao trên hệ thống di động của nhà mạng. Nhà mạng xác nhận chủ sở hữu thẻ SIM thông qua số CMND/căn cước công dân do chủ sở hữu thẻ SIM cung cấp. Việc sử dụng SIM chủ sở hữu giúp nhà mạng quản lý tốt hơn tất cả người dùng di động trên hệ thống.

Tại sao tôi phải đăng ký thẻ SIM chính chủ để sử dụng?

Tại sao tôi phải đăng ký thẻ SIM chính chủ để sử dụng?

Người dùng nên đăng ký thẻ SIM gốc càng sớm càng tốt, điều này có thể giúp chủ sở hữu nhận được những lợi ích như:

 • Các nhà khai thác mạng có thể quản lý thẻ SIM của người dùng một cách dễ dàng và tốt hơn để thực hiện các biện pháp phòng ngừa và loại bỏ thẻ SIM rác
 • Dễ dàng đặt lại hoặc khóa thẻ SIM trong trường hợp bạn bị mất thẻ SIM điện thoại
 • Tận hưởng nhiều ưu đãi, gói thưởng tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng từ nhà điều hành mạng của bạn
 • Đặc biệt đối với những SIM có số đẹp, việc đăng ký SIM gốc có thể tránh tình trạng mất số điện thoại hoặc tranh chấp.
 • Tránh nguy cơ tội phạm sử dụng số điện thoại của bạn cho các hoạt động bất hợp pháp.

Cách đăng ký SIM chủ sở hữu Viettel tại cửa hàng

Cách đăng ký SIM chủ sở hữu Viettel tại cửa hàng

Khi có nhu cầu đăng ký SIM đẹp để sử dụng đứng tên thì đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nơi ở nhất là cách truyền thống và được nhiều khách hàng lựa chọn. Cách đăng ký SIM Viettel cũng dễ dàng, bạn chỉ cần đến cửa hàng Viettel gần nhất và nhớ mang theo những giấy tờ sau:

 • CMND/ CMND gốc.
 • Sim Viettel yêu cầu phải đăng ký.
 • Liệt kê 5 số điện thoại bạn đã liên lạc gần đây.
 • Thông tin về giá trị thẻ khách hàng mới nạp vào tài khoản.

Bạn sẽ chỉ mất khoảng thời gian 10 đến 15 phút để hoàn tất quá trình đăng ký SIM tại cửa hàng, vì vậy hãy đến cửa hàng Viettel gần nhất càng sớm càng tốt nhé! Tất cả các thủ tục này hoàn toàn miễn phí nên khách hàng không cần phải suy nghĩ khi làm thủ tục trực tiếp tại quầy Viettel. Vậy cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà như thế nào cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

Cách đăng ký nhanh SIM Viettel tại nhà

Đăng ký SIM Viettel tại nhà là cách dễ dàng và thuận tiện nhất dành cho bạn, nếu bạn là người quá bận rộn và không có nhiều thời gian đến quầy giao dịch trực tiếp của Viettel thì hãy làm theo 2 cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà như sau nhé!

Đăng ký qua ứng dụng Myviettel

Đăng ký qua ứng dụng Myviettel

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình > sau đó Chọn Thay đổi tài liệu.

Bước 2: Trong phần “Thông tin hồ sơ”, chụp ảnh mặt trước, mặt sau CMND và thực hiện nhận diện khuôn mặt theo yêu cầu > Sau đó chọn “Tiếp tục” trên màn hinhd hiển thị.

Bước 3: Trong phần Thông tin khách hàng điền đầy đủ họ tên, giới tính, quê quán… > Sau đó bạn nhấn Continue.

Bước 4: Nhấn Đồng ý trên màn hình> sau đó chọn ký để xác nhận > sau đó chọn Tiếp tục > Tiếp tục lại để hoàn tất. Bây giờ bạn chỉ cần đợi thông tin xác nhận của nhà mạng Viettel là đã thực hiện thành công cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà.

Đăng ký SIM chủ sở hữu qua SMS

Cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà đăng ký SIM chủ sở hữu qua tin nhắn bằng CMND, vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp sau: [Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND] Gửi 1414.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thẻ SIM, bạn có thể kiểm tra lại để đảm bảo quá trình này thành công theo 2 cách sau:

Cách 1: Gọi trực tiếp vào tổng đài 198 của Viettel để hỏi thăm.

Cách 2: Truy vấn SMS: gửi TTTB gửi 1414.

Cách đổi thông tin SIM Viettel

Cách đổi thông tin SIM Viettel

Sau khi biết cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách đổi thông tin SIM Viettel nhanh chóng theo các bước như sau:

Bước 1: Có thể đăng ký được SIM chủ sở hữu của Viettel. Thay đổi thông tin người dùng của chủ sở hữu Viettel trên My Viettet và cách đổi SIM chủ sở hữu. Bạn truy cập vào ứng dụng My Viettel trên điện thoại di động của bạn. Sau đó truy cập tab Tiện ích. Tiếp theo, bạn tiến hành chọn tất cả.

Bước 2: Trong phần Số Sim, bấm vào Thay đổi tài liệu. Tiếp theo, bạn chụp ảnh tài liệu mới cần cập nhật. và một tấm ảnh chân dung của bạn để có thể đăng ký sim Viettel tại nhà.

Bước 3: Bạn chọn địa chỉ cửa hàng Viettel gần nhất, sau đó bạn chọn ký hợp đồng thay đổi văn bản.

Bước 4: Bạn xác nhận cuộc hẹn của mình để xác minh những thay đổi trong file. Sau đó người dùng tiến hành nhấp vào “Gửi yêu cầu”. Tiếp theo, hãy hẹn lịch đến cửa hàng để xác minh thông tin SIM của chủ nhân điện thoại.

Những điều bạn cần biết để tránh bị khóa SIM Viettel

Những điều bạn cần biết để tránh bị khóa SIM Viettel

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để tránh bị khóa SIM Viettel trong quá trình sử dụng:

 • Theo dõi tuổi của thẻ SIM và nạp tiền vào thẻ thường xuyên.
 • Với thuê bao trả sau, bạn thanh toán đúng hạn. Nếu không được bạn phải kích hoạt sim trả sau của Viettel thì mới hoạt động được.
 • Bạn nên nhập mã thẻ gọi điện thoại cẩn thận để tránh trường hợp SIM bị khóa.
 • Cập nhật thông tin SIM chính để đảm bảo mọi quyền lợi của bạn.
 • Không bao giờ gửi tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại rác. hoặc vi phạm quy định của mạng Internet.

Với bài viết trên, Điện Thoại Giá Kho cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều cách làm sim chính chủ Viettel tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến nhiều bạn đọc hơn nhé và đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác của Tin công nghệ trên trang của Điện thoại Giá Kho nhé.

Đọc thêm:

 • Cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel ngay trên điện thoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *