Hướng dẫn cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone hiệu quả

iPhone là dòng điện thoại cao cấp của nhà Apple, được đánh giá cao về chất lượng hoàn thiện sản phẩm. Dù vậy, trong quá trình sử dụng vẫn có thể gặp phải một số lỗi về camera như camera bị mờ nhòe, bị đen hoặc bị treo không sử dụng được. Nếu bạn đang gặp những lỗi này thì hãy thử áp dụng các cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone ở bài viết dưới đây của Điện thoại Giá Kho nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone hiệu quả

Một số lỗi thường gặp trên camera iPhone

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone, cần nắm được một số lỗi thường gặp trên camera iPhone. Dưới đây là một số lỗi thường gặp như:

  • Lỗi camera iPhone bị đen: Điều này có thể xảy ra khi có vật che trước camera gây cản trở cho quá trình chụp hình.
  • Ảnh chụp bị mờ hoặc out nét: Nguyên nhân có thể do camera bị bẩn, bám bụi, vân tay hoặc do camera đang bị lỗi.
  • Hình chụp tự động lật: Trong quá trình xem ảnh trong Thư viện ảnh, người dùng có thể gặp phải tình trạng ảnh tự động lật ngang hoặc lật dọc dễ gây khó chịu.
  • Ứng dụng camera hoạt động bất thường: Camera bị treo không thể chụp ảnh hoặc bị đơ máy khi chuyển đổi giữa các chức năng trong ứng dụng là các lỗi thường gặp trên camera iPhone.
  • Không bật được đèn Flash: Một số trường hợp không thể bật đèn flash khi chụp ảnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng hình chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone hiệu quả

Nếu chẳng may camera iPhone của bạn gặp phải các lỗi trên, bạn có thể khắc phục bằng cách cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone dưới đây:

Xác định xem camera bị lỗi phần cứng hay phần mềm

Nếu bạn gặp tình trạng camera sau trên iPhone hiển thị màu đen thì trước tiên, hãy kiểm tra xem có vật nào che kín camera không. Nếu không phát hiện vật che, có thể vấn đề xuất phát từ cả phần cứng và phần mềm.

Tiếp đến, bạn hãy thử gọi video call cho bạn bè và xoay camera để xem camera sau có đang hoạt động bình thường không. Nếu máy ảnh vẫn hoạt động bình thường thì đó có thể là lỗi xuất phát từ phần mềm và bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone hiệu quả

Tuy nhiên, nếu đã thử các cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone mà vẫn không khắc phục được tình trạng này, khả năng cao là có vấn đề về phần cứng của máy. Trong trường hợp này, bạn có thể đưa máy đến trung tâm bảo hành uy tín để được tư vấn và sửa chữa.

Tắt hoàn toàn ứng dụng camera trên iPhone

Trong trường hợp nguyên nhân gây ra lỗi camera iPhone do phần mềm, bạn có thể tắt hoàn toàn các ứng dụng máy ảnh. Bằng cách truy cập vào trình đa nhiệm, sau đó cuộn tìm Camera và lướt lên để tắt ứng dụng.

Sửa camera điện thoại bị lỗi iPhone bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là một trong những cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone hiệu quả. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > chọn vào Cài đặt chung (General).

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Đặt lại (Reset) > chọn Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) > chọn Đặt lại (Reset) là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách cài đặt tin nhắn SMS cho Samsung đơn giản

Hướng dẫn cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone hiệu quả

Lúc này, với cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone này, thiết bị sẽ tự động đặt lại tất cả những cài đặt máy về ban đầu. Sau đó, bạn có thể mở lại ứng dụng Camera và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể áp dụng tiếp các cách dưới đây.

Xóa toàn bộ nội dung và đưa cài đặt iPhone về mặc định

Một số trường hợp lỗi camera trên iPhone là do dữ liệu cũ. Vì vậy, việc xóa toàn bộ nội dung và cài đặt lại iPhone về trạng thái xuất xưởng có thể giúp khắc phục tình trạng này. Cần lưu ý rằng, cách khắc phục này sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu trên iPhone của bạn. Vậy nên, hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > chọn vào mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Đặt lại (Reset) > chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings). Sau đó, bạn hãy bắt đầu thiết lập lại thiết bị của mình như một chiếc iPhone mới.

Hướng dẫn cách sửa camera điện thoại bị lỗi trên iPhone hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone ai cũng làm được

Sau khi thử áp dụng hết các cách trên nhưng camera vẫn chưa khắc phục được lỗi thì tốt nhất, bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành uy tín để được bảo trì và sửa chữa sản phẩm sớm nhất. Hy vọng bài viết chia sẻ các cách sửa camera điện thoại bị lỗi iPhone đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi trang Tin Công Nghệ để cập nhật thêm các tin tức mới hấp dẫn mỗi ngày nhé!

Đọc thêm:

  • Tình trạng Camera Truedepth Face ID đã bị tắt, cách khắc phục hiệu quả
  • Bật mí cách chỉnh camera iPhone 15 Pro Max chụp hình đẹp nhất
  • Cách cài đặt camera iPhone để chụp ảnh đẹp
  • Cách khắc phục camera iPhone 14 Pro Max bị mờ hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *