Cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone đơn giản nhất

Cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone đơn giản nhất

Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone một cách đơn giản nhất. Viber là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến trên các thiết bị di động. Với Viber, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video và tài liệu với bạn bè và gia đình dễ dàng. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho đọc ngay để tìm hiểu cách thức gửi ảnh trong Viber trên iPhone của bạn.

Bạn đang đọc: Cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone đơn giản nhất

Viber là gì?

Đầu tiên, ta cần tìm hiểu xem ứng dụng Viber là gì? Viber là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại trực tuyến miễn phí, cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và thậm chí là thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí trên Internet. Ứng dụng này được phát triển bởi công ty Viber Media và được phát hành vào năm 2010.

Viber có sẵn trên nhiều nền tảng di động, bao gồm iOS, Android, Windows Phone, và cũng có phiên bản dành cho máy tính để bàn (Windows, macOS) và cả trình duyệt web. Người dùng có thể sử dụng Viber để liên lạc với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp mà không mất phí về cước điện thoại, chỉ cần có kết nối Internet.

Ngoài ra, Viber cũng hỗ trợ tính năng gọi điện thoại di động và cố định, nhưng có thể yêu cầu một khoản phí nếu cuộc gọi được thực hiện đến số điện thoại không sử dụng Viber. Ứng dụng này đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người dùng, cung cấp một phương tiện thuận tiện để giữ liên lạc và chia sẻ thông tin.

Cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone đơn giản nhất

Cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone

Đối với những người mới sử dụng ứng dụng Viber thì chắc chắn không biết cách gửi ảnh, gửi tệp trên iPhone đi như thế nào. Nhưng thực ra, ứng dụng nhắn tin Viber gần giống như những các ứng dụng nhắn tin khác. Và cách gửi tin nhắn, video hay hình ảnh đều không quá khó. Cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Viber trên điện thoại ra, bạn hãy chọn vào người muốn gởi hình ảnh. Sau đó giao diện nhắn tin sẽ xuất hiện tương tự như messeger Facebook.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy chú ý dưới phần “nhập tin nhắn” có biểu tượng hình ảnh, bạn hãy chọn vào đây để tiến hành gởi ảnh. Đối với người lần đầu sử dụng Viber sẽ thông báo ” Viber muốn truy cập ảnh”, bạn chọn OK.

Bước 3: Sau đó, bạn bấm chọn vào hình ảnh cần gởi, có thể chọn 1 hoặc chọn nhiều hình ảnh cùng một lúc. Sau đó bấm dấu mũi tên màu tím bên cạnh. Như vậy là đã thành công trong việc gửi ảnh qua Viber trên điện thoại.

Tìm hiểu thêm: Mất sim chính chủ có làm lại được không?

Cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone đơn giản nhất

Bên cạnh cách gửi ảnh từ Viber qua iPhone thì gửi video, tệp tin thì bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn tương tự. Các biểu tượng video, tệp tin… cũng nằm bên cạnh vị trí gởi hình ảnh. Do đó, bạn chỉ cần chọn vào mục đích gởi là dễ dàng trao đổi thông tin.

Cách tải ảnh từ Viber về điện thoại

Gửi hình ảnh qua Viber trên iPhone khá đơn giản, tuy nhiên việc tải về lại vô cùng khó khăn. Bởi Viber không cung cấp chức năng tải ảnh trực tiếp từ ứng dụng về thư viện ảnh trên điện thoại. Nhưng bạn có thể tải ảnh bằng cách sử dụng chia sẻ qua ứng dụng khác. Cụ thể bạn làm theo cách sau để tải ảnh từ Viber về điện thoại:

Bước 1: Bạn vào tin nhắn và chọn hình ảnh cần tải về. Nhấn giữ hình ảnh thì tùy chọn sẽ xuất hiện.

Bước 2: Bạn chọn “chia sẻ”, tại đây sẽ hiển thị nhiều tùy chọn, nhưng hãy chọn vào mục “Khác”.

Cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách xóa mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản nhất

Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn một ứng dụng nào đó như Messenger Facebook, Zalo, Telegram… Tiếp đến chọn một tên người cần chia sẻ để có thể lưu hình ảnh.

Bước 4: Bạn vào tin nhắn mà vừa mới chia sẻ tới, bạn nhấn giữ hình ảnh tại đây, sau đó bấm vào “Lưu hình ảnh” thì ảnh sẽ có tại thư viện điện thoại.

Lỗi Viber không gửi ảnh được trên iPhone

Trong quá trình sử dụng Viber để nhắn tin, gửi hình ảnh thì nhiều người gặp phải tình trạng không thể gửi ảnh đi đến người kia. Đặc biệt, là nhiều người dùng bị gặp lỗi gửi ảnh không đi qua Viber từ điện thoại iPhone. Để khắc phục tình trạng Viber không gửi được ảnh thì chúng ta điểm qua một số nguyên nhân phổ biến gây nên:

+ Lỗi Viber không gửi được ảnh do kết nối mạng không ổn định:

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất nhưng nhiều người dùng lại không để ý. Thường mạng internet không ổn định sẽ dẫn tới tình trạng gởi ảnh đi nhưng bên đối phương lại không nhận được. Hình ảnh luôn trong tình trạng xoay vòng tròn. Và để khắc phục thì cách duy nhất là kết nối lại mạng, giúp đường truyền ổn định, hình ảnh, tệp tin sẽ được gởi đi nhanh chóng.

+ Viber không gửi được ảnh do chưa cho phép ứng dụng truy cập vào ảnh:

Đối với người lần đầu sử dụng nếu như tắt tính năng cho phép Viber truy cập ảnh thì không thể nào gởi ảnh đi. Khi bấm vào biểu tượng ảnh thì điện thoại sẽ hiển thị thông báo ” Cho phép Viber truy cập ảnh”, bạn chọn OK hoặc Đồng Ý thì việc gởi ảnh sẽ thành công.

+ Phiên bản Viber đã cũ nên không thể gởi ảnh:

Những phiên bản nếu đã cũ sẽ không thể cập nhật các tính năng mới, cũng gây nên cản trở và xảy ra một số lỗi như không gởi ảnh thành công. Do đó, nên thường xuyên update Viber lên phiên bản mới nhất để có thể gởi ảnh nhanh chóng và trải nghiệm nhiều tính năng thú vị.

Với nội dung chia sẻ trên, Tin Công Nghệ hy vọng đã giúp bạn biết được cách gửi ảnh qua Viber trên iPhone. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể chia sẻ hình ảnh, video hay kể cả tệp tin trên iPhone cũng khá đơn giản. Đừng ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng của bạn với bạn bè và người thân qua ứng dụng này.

Đọc thêm:

  • Người bị chặn Viber có biết không
  • Cách khôi phục tin nhắn Viber chưa sao lưu
  • Khắc phục Viber không gửi được tin nhắn
  • Cách kết bạn trên Viber

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *