Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 14 khi bị đơ hiệu quả nhất

Trong tình huống điện thoại iPhone 14 gặp tình trạng khi bị đơ, việc biết cách tắt nguồn một cách hiệu quả có thể giúp khôi phục lại hoạt động của thiết bị một cách nhanh chóng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách thực hiện việc tắt nguồn iPhone 14 khi bị đơ một cách đơn giản nhất để giải quyết tình huống này nhé!

Tại sao iPhone 14 bị đơ gặp vấn đề không thể tắt nguồn?

Hiện tượng iPhone 14 bị đơ, không thể tắt nguồn có nguyên nhân từ cả phần mềm và phần cứng, chi tiết như sau:

 • Khi sử dụng iPhone 14 ở công suất cao liên tục, máy có thể trở nên quá tải và dẫn đến tình trạng này.
 • Vấn đề phần mềm có thể xuất phát từ xung đột giữa các phần mềm hoặc phiên bản iOS hiện tại gặp lỗi. Có thể còn có sự không tương thích của một số ứng dụng đã được cài đặt trên máy.
 • Các sự cố phần cứng, như cảm ứng bị liệt, mainboard bị hỏng hoặc một linh kiện nào đó bên trong bị hư hỏng cũng có thể gây ra hiện tượng này. Những tình trạng này thường xảy ra sau khi iPhone 14 tiếp xúc nước trong thời gian dài hoặc trải qua va đập mạnh. Để xác định chính xác bộ phận bị hỏng, cần phải thực hiện kiểm tra bởi những chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm.

cách tắt nguồn iphone 14 khi bị đơ

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 14 khi bị đơ hiệu quả nhất

Cách tắt nguồn iPhone 14 khi bị đơ bằng phím cứng

Dưới đây là một phương pháp đơn giản để tắt nguồn các dòng iPhone 14 Plus, thường, Pro và Pro Max mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện. Để thực hiện, bạn chỉ cần tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên chiếc điện thoại iPhone, nhấn và giữ nút nguồn, sau đó đặt tay khác lên nút giảm âm lượng.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thấy một dòng chữ “Slide to power off” xuất hiện. Tại thời điểm này, nhấc tay ra để không còn giữ nút nào. Sau đó, trượt thanh trên màn hình từ phía trái sang phải để tắt nguồn thiết bị. Thao tác này sẽ hoàn tất quá trình tắt nguồn.

Cách tắt nguồn iPhone 14 khi bị đơ qua cài đặt chung

Nếu bạn ưa thích không sử dụng nút nguồn để tắt nguồn trên các dòng iPhone 14 Pro, Plus, thường, Pro Max, bạn vẫn có thể thực hiện việc này thông qua cài đặt. Điều kiện tiên quyết cho phương pháp này là thiết bị cần chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng tất cả các thiết bị này đều thỏa mãn yêu cầu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để thực hiện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính của điện thoại.
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn mục “Cài đặt chung”.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn tiếp tục kéo xuống và tìm phần “Tắt máy”.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, iPhone 14 sẽ hiển thị thông báo “Trượt để tắt nguồn” > Hãy vuốt thanh trượt từ phía trái sang phải để tắt nguồn thiết bị thành công.

Sử dụng phím Home ảo (Assistive Touch) để tắt nguồn iPhone 14

Đây là một tính năng mà những người hâm mộ của Apple đã quen thuộc từ lâu. Tất cả các điện thoại thông minh của Apple đều hỗ trợ phím Home ảo (Assistive Touch). Đây là một cách tắt nguồn iPhone 14 một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn sử dụng Assistive Touch để thực hiện việc này, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của thiết bị > Chọn mục Trợ năng (Accessibility) > Nhấn vào phần Cảm ứng (Touch) > Tiếp theo, bật chế độ Assistive Touch lên bằng cách chạm vào tùy chọn “Bật”.
 • Bước 2: Khi đã kích hoạt phím Home ảo thành công, nó sẽ xuất hiện trên màn hình của iPhone bạn. Tiếp theo, nhấn vào phím Home ảo > Chọn “Thiết bị” > Giữ ngón tay trên phím có biểu tượng khóa màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy thông báo “Trượt để tắt nguồn”. Lúc này, bạn chỉ cần vuốt thanh từ trái sang phải để tắt nguồn iPhone 14.

Cách tắt nguồn iPhone 14 khi bị đơ trên máy tính bằng phần mềm (3uTools, Tongbu)

cách tắt nguồn iphone 14 khi bị đơ

Để tắt nguồn iPhone 14 thông qua các phần mềm bên thứ ba như Tongbu, 3uTools bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính.
 • Bước 2: Mở ứng dụng 3uTools hoặc Tongbu trên máy tính. Lưu ý rằng trước khi sử dụng các phần mềm này, máy tính của bạn cần đã cài đặt iTunes.
 • Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng, tìm và chọn tùy chọn “Turn Off” hoặc “Shut down”.
 • Bước 4: Tiếp theo, làm theo hướng dẫn trên màn hình để tắt nguồn iPhone 14.

Dễ dàng như vậy, bạn có thể tắt nguồn iPhone 14 thông qua các phần mềm trên máy tính một cách hiệu quả.

Cách bật/mở nguồn iPhone 14 đơn giản nhất

Việc mở nguồn cho các dòng iPhone 14 rất dễ dàng. Quy trình này tương tự với cách mở nguồn trên các dòng iPhone khác, nên bạn sẽ thấy thực hiện không gặp khó khăn gì. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết:

 • Bước 1: Nhấn nút nguồn nằm ở cạnh phải của thiết bị.
 • Bước 2: Khi biểu tượng logo Táo của Apple xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần thả tay ra và quá trình mở nguồn sẽ hoàn tất.

Tóm lại việc biết cách tắt nguồn iPhone 14 một cách hiệu quả trong trường hợp bị đơ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ người dùng nào cũng nên nắm vững. Dựa vào các phương pháp đơn giản như sử dụng nút cứng, cài đặt chung, hoặc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và tiện lợi. Điều này sẽ giúp duy trì hiệu suất của thiết bị và trải nghiệm sử dụng một cách suôn sẻ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *