Hướng dẫn cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất

Hướng dẫn cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất

Bạn rất thích một dòng văn bản nào đó nhưng lại không biết tên font chữ muốn tải. Với những font chữ đơn giản và quen thuộc chúng ta có thể dễ dàng nhận biết nhưng thực sự có hàng nghìn font chữ khác nhau mà bạn không thể nhớ được. Trong bài viết dưới đây Điện thoại Giá Kho sẽ chia sẻ tới các bạn cách tìm font chữ trong Photoshop đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất

Ưu điểm của việc sử dụng hình ảnh để tìm font chữ

Hướng dẫn cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất

Trên thực tế, đôi khi người dùng sẽ muốn thực hiện cách tìm font chữ trong Photoshop chỉ dựa trên hình ảnh, ví dụ:

Khi tạo quảng cáo, logo được tạo theo yêu cầu của khách hàng mà không có bất kỳ thông tin nào về bản vẽ thiết kế hoặc phông chữ sẽ sử dụng.

Trong nhiều trường hợp, font chữ bạn đang tìm không phổ biến và nằm ngoài cơ sở dữ liệu nên việc sử dụng ứng dụng chọn font chữ sẽ cho kết quả tốt hơn.

Cách tìm font chữ trong Photoshop bằng hình ảnh đơn giản và nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất

Cách tìm font chữ trong Photoshop không khó, hầu như ai thường xuyên sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh đều biết. Tuy nhiên, với những người mới thì không phải ai cũng biết điều này. Biết được điều này, dưới đây Điện Thoại Giá Kho sẽ giải thích chi tiết cách lấy font chữ trong ảnh Photoshop để các bạn tham khảo.

Bước 1: Đầu tiên vào ứng dụng Photoshop, chọn “File” => “Choose to Open” để mở ảnh.

Bước 2: Tại thanh công cụ ngang phía trên các bạn chọn Type => Select font phù hợp. Match Font là chức năng tìm kiếm font chữ hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất trong Photoshop.

Bước 3: Trên ảnh sẽ xuất hiện đường viền hiển thị trên màn hình ứng dụng. Di chuyển đường viền xung quanh văn bản để phần mềm biết bạn muốn tìm font chữ ở khu vực nào. Khi bạn dừng ở nơi muốn tìm kiếm, Photoshop sẽ tự động tìm các phông chữ và liệt kê chúng vào bảng bên dưới.

Bước 4: Tiếp theo, bôi đen font chữ hiển thị kết quả tốt nhất và nhấn OK. Lúc này, phông chữ sẽ được thêm vào toàn bộ phần mềm Abebe. Nếu bạn không sử dụng Photoshop bản quyền thì hãy dựa vào tên font chữ trong bảng so khớp font chữ. Sau đó dùng Google tìm kiếm font chữ và tải về máy tính là bạn đã hoàn thành cách tìm font chữ trong Photoshop.

Các trang web sử dụng phông chữ tìm kiếm hình ảnh khác nhau

Ngoài việc sử dụng Photoshop để nhận diện font chữ từ hình ảnh, bạn cũng có thể tìm font chữ bằng hình ảnh thông qua các trang tìm kiếm font chữ. Dưới đây là 5 cách tìm font chữ trong Photoshop để bạn tham khảo và thực hiện.

Website MyFonts

Tìm hiểu thêm: Cách kết nối điện thoại với tivi qua Youtube cực đơn giản

Hướng dẫn cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất

MyFonts là website hỗ trợ tìm font chữ ảnh dung lượng lớn và được nhiều người yêu thích. MyFont xác định vị trí của từng ký tự một cách chi tiết và chính xác nhất mà người dùng không mất phí. Ưu điểm của website nhận dạng font chữ MyFonts là: Sử dụng hoàn toàn miễn phí, đa dạng, với hơn 130.000 mẫu, giúp bạn tìm kiếm font chữ yêu thích một cách dễ dàng.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để bạn tham khảo cách tìm font chữ trong Photoshop với MyFonts.

– Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web chính thức của MyFonts => Chọn “Click to download file” để tải ảnh lên.

– Bước 2: Điền thông tin văn bản vào ô tìm kiếm để nâng cao độ chính xác khi tìm kiếm font chữ. Sau đó phần mềm sẽ tự động tìm font chữ cho bạn.

Phần mềm tìm font chữ trên Photoshop – WhatFontis

Hướng dẫn cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất

WhatFontis là phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh trong Photoshop rất nổi tiếng. Nó có thể giúp bạn bằng cách tải lên một hình ảnh hoặc nhập URL của phông chữ bạn đang tìm kiếm.

Tìm phông chữ rất dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là tải ảnh lên. Đảm bảo tải lên hình ảnh rất rõ ràng chứa văn bản, bao gồm cả phông chữ bạn cần nhận dạng. Hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến để tìm phông chữ 90% thời gian. 10% “lỗi” phổ biến còn lại là do hình ảnh có chất lượng thấp (độ phân giải thấp, văn bản bị méo, v.v.).

Sau đó phần mềm sẽ cố gắng tách các chữ cái một cách nhanh nhất có thể. WhatFontis sau đó sẽ hiển thị hơn 60 phông chữ rất giống với phông chữ trong ảnh bạn đã tải lên hoặc liên kết tới một trang URL để bạn tải xuống hoặc mua.

  • Bước 1: Truy cập Trang chủ WhatFontis sau đó tiến hành hập Browns
  • Bước 2: Điền các thông tin văn bản bên dưới qua hình ảnh và nhấn Continue
  • Bước 3: Bấm Download để tải font về là bạn đã hoàn thành cách tìm font chữ trong Photoshop.

Phần mềm tìm phông chữ bằng hình ảnh – Fontsquirrel

Fontsquirrel là một trang web cung cấp các phông chữ miễn phí và chất lượng cao được thành lập bởi Matt McInerney vào năm 2009 và hiện có hơn 100.000 phông chữ. Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web nhận dạng phông chữ miễn phí và chất lượng cao thì Fontsquirrel là một lựa chọn tuyệt vời.

Các bước sử dụng Fontsquirrel để thực hiện cách tìm font chữ trong Photoshop như sau:

– Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Font Squirrel.

– Bước 2: Trên giao diện trang chủ click vào “Tải ảnh lên” rồi chọn ảnh có font chữ muốn nhận dạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hình ảnh từ URL vào “Sử dụng URL hình ảnh”.

– Bước 3: Tiếp theo, chọn dòng chữ trên ảnh cho đến khi dòng chữ “Matcherate It” đổi màu. Bây giờ hãy nhấp vào Matcherate It để xác định phông chữ trên hình ảnh.

– Bước 4: Cuối cùng chọn font chữ bạn muốn sử dụng để tải về.

Font Matcherator

Hướng dẫn cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: Mất sim không chính chủ có làm lại được không?

Giống như phần mềm FontSquirrel, Font Matcherator là công cụ tìm kiếm font chữ từ hình ảnh chất lượng cao, có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Font Matcherator hỗ trợ tìm kiếm font chữ, cách tìm font chữ bằng hình ảnh bằng link hình ảnh, công cụ này có thể nhận dạng font chữ bạn yêu thích chỉ trong vài bước đơn giản.

Ưu điểm của website nhận dạng font chữ Font Matcherator là: Sử dụng hoàn toàn miễn phí qua website, thư viện font chữ đa dạng và phong phú, các font chữ được phân loại khoa học, dễ tìm.

Cách sử dụng Font Matcherator để thực hiện cách tìm font chữ trong Photoshop như sau:

– Bước 1: Vào trang web chính thức của Font Matcherator => Chọn “Upload Image”.

– Bước 2: Tiếp theo chọn ảnh trên màn hình => sau đó bạn chọn “Mở”

– Bước 3: Chờ một lát để hệ thống tải và nhận diện phông chữ, phông chữ đã nhận dạng sẽ hiển thị để bạn tham khảo.

Thông qua những thông tin cách tìm font chữ trong Photoshop được Điện Thoại giá Kho giới thiệu, hy vọng bạn đọc có thể nắm vững phương pháp tìm kiếm thiết kế font chữ nhanh, dễ dàng nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

Đọc thêm:

  • Top 4 công thức chỉnh ảnh chân dung đẹp như Photoshop
  • Kho Ảnh Photoshop – Top 5 Kho Ảnh Chất Lượng Dành Cho Dân Thiết Kế
  • Mách Bạn Cách Thay Nền Ảnh Thẻ Trên Photoshop Chỉ Trong 30s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *