Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

Bộ nhớ đệm Cache có chức năng như một bộ nhớ lưu trữ tạm thời các tác vụ khi người dùng không sử dụng trên ứng dụng. Nhờ vào vậy bạn có thể thao tác cấp tốc nhất, tuy nhiên việc lưu trữ như vậy sẽ làm dung tích khả dụng trên iPhone giảm sút xuống đáng kể. Lúc này chức năng của bộ nhớ cache sẽ hoàn toàn ngược lại với công dụng trên. Hãy để Điện thoại Giá Kho hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

Bộ nhớ đệm, bộ nhớ cache ứng dụng trên iPhone là gì?

Bộ nhớ đệm trên iPhone hay thường gọi là bộ nhớ cache là phần lưu trữ các file dữ liệu của ứng dụng được lưu trữ với mục tiêu cung cấp đường dẫn truy cập giúp vận hành các ứng dụng trên thiết bị được nhanh chóng mượt mà, ổn định hơn.

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone nhằm tác dụng gì? Có tác động như thế nào không?

Tuy nhiên do việc sử dụng các ứng dụng khác biệt nhau, sẽ có thể xuất hiện một vài vấn đề. Chuyện này là thông thường do nhu cầu sử dụng của các thiết bị ngày một cao cũng với việc sử dụng đa dạng ứng dụng của người dùng. Ngoài ra việc những ứng dụng đã được xoá bỏ vẫn tồn tại các file cache trên thiết bị cũng góp phần ngốn bộ nhớ của thiết bị.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

Việc thực hiện xoá bộ nhớ đệm ứng dụng iPhone của các ứng dụng trên iPhone cũng không làm hại nhiều cho các chức năng thông thường của thiết bị. Trái lại việc này sẽ giúp giải phóng lượng ứng dụng được tạo mới, loại bỏ toàn bộ dung lượng đã chiếm dụng, khởi tạo các cache cũ nếu đã bị mất do việc sử dụng. Việc làm trên được xem là là việc thường xuyên giúp người quản lý sử dụng thiết bị hiệu quả hơn bao giờ hết.

Các bước xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone

Bắt đầu thực hiện với cách xoá bộ nhớ đệm ứng dụng Safari trên iPhone. Lưu ý rằng sau khi thực hiện, những ứng dụng đã từng đăng nhập vào Safari sẽ tự động đăng xuất hoàn toàn cũng sẽ không hề yêu cầu các URL cũ khi bạn đăng nhập. Làm theo từng bước dưới đây xoá bộ nhớ đệm trên Safari:

Mở Cài đặt và kéo đến Safari. Tại đây bạn chọn Xoá Lịch sử và Dữ liệu Trang web để xóa bộ nhớ đệm trên Safari.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

Làm sạch sẽ dữ liệu của từng ứng dụng trên iPhone

Với các ứng dụng, bình thường kích thước ứng dụng sẽ nhỏ đi đáng kể so với Tài liệu và dữ liệu. Bởi giống với Safari, khi sử dụng, loại ứng dụng này sẽ lưu giữ được tất cả thông tin, giúp hỗ trợ tối ưu các lần sử dụng tiếp theo.

Tuy vậy đôi lúc lượng dữ liệu lại chiếm dụng vài GB bộ nhớ, điều này thật đáng tiếc nếu xảy đến trên các thiết bị có dung lượng chỉ vẻn vẹn 16GB. Bạn có thể thực hiện thao tác check dung lượng tạm thời khi ứng dụng đang chiếm bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn cần làm sạch sẽ dữ liệu (tại đây mình chọn Zalo) > Chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

Lưu ý: Thao tác xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone trên sẽ khiến bạn xoá hết toàn bộ dữ liệu cũ, nhưng tại Zalo toàn bộ tin nhắn sẽ tự động ẩn đi hoàn toàn nếu xoá ứng dụng.

Giải phóng bộ nhớ bằng cách khởi động lại iPhone

iOS giúp sử dụng bộ nhớ của bạn rất nhanh mà không đòi hỏi người sử dụng thực hiện bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn khởi động lại iPhone là một cách tốt để xoá bộ nhớ tạm thời, chắc chắn sẽ có chỗ mà các ứng dụng sử dụng. Khởi động lại thiết bị cũng có thể giúp giải phóng bộ nhớ, iPhone cũng trở nên hoạt động hiệu quả hơn nữa, là cách hiệu quả nhất giúp khắc phục các sự cố thường xuyên xảy đến.

Bạn có thể thực hiện khởi động lại iPhone theo cách: nhấn duy trì phím Home đồng thời cùng với phím âm lượng cho đến khi màn hình sáng cùng nhấn phím âm lượng nhằm khởi động lại máy.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ cực hiệu quả, ai cũng làm được

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

»» mua ipad pro m2 ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi, mức giá giảm cực sốc chỉ có tại Điện thoại Giá Kho

Sử dụng các công cụ hỗ trợ quét rác

Hiện nay có tương đối nhiều công cụ trên Máy tính cũng tương tự PC giúp hỗ trợ quét dọn rác, dữ liệu trên iPhone. Tuy vậy bạn cũng nên thận trọng với những dạng ứng dụng này, bởi nếu không rõ cách sử dụng, bạn có thể xoá luôn tất cả các dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị. Ở dưới mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách:

Nếu bạn sử dụng MacOS để liên kết với iPhone, bạn có thể sử dụng PhoneClean. PhoneClean là ứng dụng trả tiền, giá 20$, tuy nhiên hiện tại có tương đối nhiều trang web hỗ trợ cài đặt free công cụ này.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

Còn khi sử dụng PC với HĐH Windows, 3uTools sẽ là công cụ tuyệt vời nhất thực hiện việc này. Bởi ngoài chức năng quét dọn rác, công cụ hữu ích này cũng giúp chỉnh sửa hình ảnh, video, ứng dụng, cài đặt iOS,…

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max cực đơn giản

Trên đây là hướng dẫn xoá bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone dễ dàng nhất để bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình dọn dẹp iPhone của mình, hi vọng bài biết có ích đối với bạn đọc! Nếu sử dụng các mẫu iPhone mới nhất là iPhone 15 Pro Max 256GB thì bạn cũng nên sử dụng thiết bị có dung lượng lưu trữ trên 256GB để không cần “dọn dẹp” iPhone liên tục nha.

Đọc thêm:

  • Bộ nhớ đệm bên trong CPU được gọi là gì, có công dụng như nào?
  • Hướng dẫn cách dọn dẹp bộ nhớ Gmail chỉ trong 1 nốt nhạc
  • Cách xóa bộ nhớ Gmail trên điện thoại iPhone và Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *