Hướng dẫn chặn hộp thư spam trong Gmail trên điện thoại đơn giản

Hàng ngày bạn bị quấy rầy bằng quá nhiều thư rác, thư spam gửi đến Gmail của bạn và đôi lúc làm các thư Gmail của bạn quan trọng hơn nữa bị mất đi. Đừng lo, Điện thoại Giá Kho sẽ Hướng dẫn chặn hộp thư spam trong Gmail trên điện thoại đơn giản ngay trong bài hướng dẫn dưới đây.

Gmail là gì?

Gmail là ứng dụng email free được Google phát hành đang là hộp thư email được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vì vậy mà Gmail cũng là một kênh quảng cáo cho những nhãn hàng thực hiện chiến lược marketing của họ.

gmail la gi

Hàng ngày, quá thường xuyên thư quảng cáo, thư mời sử dụng sản phẩm, tham dự buổi hội thảo, . .. được gửi về Gmail của bạn đã góp phần khiến cho hộp thư của bạn trở nên nhàm chán. Nếu bạn không có ý định sử dụng những dịch vụ đến từ các nhãn hàng trên, cách đơn giản nhất là bạn hãy chặn thư rác của họ khỏi Gmail. FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn tạo một bộ lọc giúp chặn những thư rác, hộp thư spam trong Gmail trên điện thoại này.

Thư spam trong Gmail là như thế nào?

Thư spam trong hộp thư spam trong Gmail trên điện thoại hay thư rác là thư được gửi đi khi không có sự thoả thuận nào về phía người nhận. Thư rác thường có tính chất spam, quảng cáo, đăng bán hàng kém chất lượng. .. Thư spam thường được gửi bởi các đối tượng hay những người không rõ ràng và chất lượng của những email này thường thấp.

thu spam la nhu the nao

Gmail có một công cụ để giúp người sử dụng chặn các thư spam được coi là thư mục spam. Khi nhận được một thư nào đấy, Gmail sẽ tự động kiểm tra và lọc chất lượng của mỗi thư.

Những thư spam không đáp ứng tiêu chuẩn về sự riêng tư và bảo mật sẽ bị tống khỏi thư mục spam. Những thư tốt sẽ được chuyển vào hộp thư đến của người nhận. Với các thư ở trong mục spam, thư sẽ không được báo khi gửi đến mà khi người nhận check mục spam rồi mới biết chúng.

Cách xem thư spam trong Gmail

Để xem hộp thư spam trong Gmail trên điện thoại, bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn sau dây của chúng tôi.

Bạn đăng nhập gmail -> Đăng nhập thành công, màn hình của Gmail sẽ hiển thị.

hop thu spam trong gmail tren den thoai

Lúc này bạn nhấn vào Mở và chuyển đến thư mục Spam hoặc Rác (Tiếng Việt).

Bạn cũng có thể chọn email không phải spam và vào Inbox để đọc.

Cách chặn thư spam trong Gmail

Chặn thẳng Gmail spam

Dưới đây là cách chặn thư trong gmail được tiến hành trên máy tính:

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần mở phần mềm Gmail.
  • Bước 2: Chọn Hộp thư đến rồi mở thư của người mà bạn muốn chặn.
  • Bước 3: Ở tên người muốn chặn, bạn chọn tiếp biểu tượng dấu 3 gạch bên phải.
  • Bước 4: Chọn Chặn “tên người dùng”.

hop thu spam trong gmail tren dien thoai

Bước 5: Khi này bạn đã chặn địa chỉ email thành công.

Nếu muốn huỷ chọn bạn chỉ cần thực hiện đến bước số 4 sau đó chọn tiếp Huỷ chặn.

hộp thư spam trong gmail trên điện thoại

Báo cáo spam

Báo cáo Spam hộp thư spam trong Gmail trên điện thoại thư đến cũng là cách giúp bạn ngăn chặn được thư rác, nhằm giúp Google phát hiện và có giải pháp xử lý kịp thời những hành vi spam thư rác.

Bước 1: Muốn báo cáo spam, bạn chọn vào thư và nhấp vô dấu 3 gạch phía trên.

Bước 2: Kế đến nhấp vô Báo cáo là spam.

hộp thư spam trong gmail trên điện thoại

Bước 3: Sau khi báo cáo spam, email kia sẽ chuyển sang Thư rác.

hộp thư spam trong gmail trên điện thoại

Bạn có thể xoá thư mục Gmail bằng cách chọn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh mặt trái => Chọn Thư rác => Dọn sạch thư rác ngay hôm nay nếu bạn muốn xoá ngay (Những email nằm trong danh sách Thư rác sẽ tự bị xoá sau 30 ngày).

Cách chặn thư rác trong Gmail

Bước 1: Truy cập tài khoản Gmail trên thiết bị di động của bạn và thực hiện đăng nhập. Sau đó, ở giao diện tiếp theo bạn chọn Tiện ích có biểu tượng hình răng cưa.

hop thu spam trong gmail tren dien thoai

Bước 2: Tiếp tục mở mục Tiện ích, bạn bấm Xem toàn bộ tuỳ chọn cài đặt.

xem tat ca che do cai dat

Bước 3: Trên mỗi thẻ của mục Tiện ích, bạn bấm chọn Bộ lọc và địa chỉ bị chặn.

chon bo loc va da bi chan

Bước 4: Bạn cuộn xuống dưới và chọn Tạo bộ lọc mới.

tao bo loc moi

Bước 5: Ở đây bạn cần điền các thông số liên quan đến nội dung bạn muốn chặn bao gồm: địa chỉ Gmail, tiêu đề mail, những ký tự trong mail,… Đây là các thông số quan trọng giúp Google lọc và phát hiện sớm các thư rác được gửi vào Gmail của bạn. Sau khi chọn xong xuôi, bạn có thể bấm Tạo bộ lọc.

tao bo loc

Bước 6: Bạn có thể chọn cách đối phó với mail rác bằng cách bấm chọn Xoá cuộc nói chuyện hay Không được đánh dấu là quan trọng. Để hoàn thành, bước cuối cùng bấm tạo bộ lọc chặn thư rác gửi vào Gmail của mình.

Cách chặn địa chỉ email gửi thư rác trong Gmail

Khi bạn đã nắm rõ địa chỉ email đang thường xuyên gửi mail rác đến Gmail của bạn, bạn có thể tiến hành chặn ngay email này khiến nó không bao giờ có thể gửi thư đến Gmail của bạn được nữa.

Bước 1: Truy cập Hộp thư đến và bấm chọn mail mà bạn muốn chặn.

hộp thư spam trong gmail trên điện thoại

Bước 2: Bạn bấm chọn biểu tượng ba dấu chấm phía trên thuộc bên bắt buộc mail.

Bước 3: Bấm chọn Chặn “tên địa chỉ email”. Sau đấy, địa chỉ email này sẽ không thể nào gửi thư tới bạn được nhé. Tuy nhiên, cần xem xét lại tầm quan trọng của địa chỉ email mới có thể đưa ra lựa chọn

hop thu spam trong gmail tren dien thoai

Trên đây là tất cả Hướng dẫn chặn hộp thư spam trong Gmail trên điện thoại đơn giản mà Điện thoại Giá Kho mong muốn chia sẻ đến bạn. Với việc sử dụng trình lọc giúp chặn email spam và chặn từng hộp thư email riêng lẻ trong Gmail như bên trên, chắc hẳn bạn sẽ thấy dễ chịu phần nào vì không còn quấy rầy bằng các tin nhắn rác, quảng cáo, spam đó nữa. Hy vọng rằng chia sẻ trên sẽ có ích với bạn! Đừng quên theo dõi trang Tin công nghệ để theo dõi mới nhất những bài đăng về công nghệ bạn nha!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *