Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại iOS, Android

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại iOS, Android

Google Maps đang là ứng dụng bản đồ trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài hướng dẫn chỉ đường, Google Map còn được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại iOS, Android cũng như các mẹo sử dụng hiệu quả nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại iOS, Android

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng Google Map cho từng dòng điện thoại iOS và Android mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Cách tải Google Map về điện thoại iPhone

Thông thường, dòng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS sẽ không được cài đặt sẵn ứng dụng Google Maps. Người dùng có thể tham khảo theo cách tải Google Map về điện thoại dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng của Apple Store và gõ từ khóa Google Map vào thanh tìm kiếm.

Bước 2: Chọn vào Nhận và nhập thông tin mật khẩu iCloud để tiến hành cài đặt ứng dụng chỉ đường về điện thoại.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại iOS, Android

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất, hãy kiểm tra ngoài giao diện điện thoại rồi mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google/Gmail bất kỳ để sử dụng.

Cách tải Google Map về điện thoại Android

Hầu hết các thiết bị chạy hệ điều hành Android đều sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Google Maps. Người dùng có thể nhập từ khóa Google Maps để tìm kiếm trong danh sách ứng dụng. Trường hợp nếu thiết bị chưa được cài đặt hoặc lỡ tay xóa mất, bạn vẫn có thể cài đặt lại theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play trên điện thoại và gõ tìm từ khóa Google Map.

Bước 2: Chọn vào Cài đặt và chờ trong giây lát để hoàn tất quá trình cài đặt.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại iOS, Android

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, người dùng có thể mở ứng dụng để kiểm tra. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Gmail để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Mẹo sử dụng Google Map hữu ích và hiệu quả hơn

Sau khi hoàn tất các thao tác cách tải Google Map về điện thoại bên trên, người dùng có thể tham khảo và bỏ túi một số mẹo sử dụng dưới đây để tận dụng tối đa những tính năng hữu ích của ứng dụng này nhé!

Dùng Plus Code để chia sẻ vị trí trên Google Maps

Plus Code hay còn được gọi là mã cộng, là loại định vị được tính theo kinh độ và vĩ độ. Chỉ số này có vai trò gần giống với các địa chỉ trên các đường phố. Mã cộng này sẽ có tính ứng dụng cao tại các khu vực không có địa chỉ chính xác.

Để thực hiện, hãy mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại và lựa chọn vị trí hiện tại của bạn. Tiếp đến, hãy kéo thanh thông tin lên phía trên > nhấn chọn vào mã cộng để copy. Sau khi lấy mã cộng, người dùng có thể chia sẻ cho người thân và bạn bè hoặc đội cứu trợ khi gặp tình huống nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách chuyển file PDF sang Word không cần phần mềm đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại iOS, Android

Cách đo khoảng cách giữa các địa điểm

Bạn cũng có thể sử dụng Google Maps để đo khoảng cách giữa các địa chỉ bất kỳ. Đơn vị tính mà ứng dụng này dùng thường là km hoặc feet.

Để thực hiện cách đo khoảng cách trên Google Map, bạn hãy nhấn giữ để đặt ghim tại vị trí xuất phát, sau đó kéo menu từ phía dưới lên và nhấn vào tùy chọn Đo khoảng cách. Sau đó, một đường chấm màu xanh dương sẽ xuất hiện, biểu thị cho khoảng cách cần đo. Tiếp theo, di chuyển tiêu điểm theo hướng cần đo và nếu cần thêm điểm để đo, bạn có thể chọn vào Thêm điểm.

Lưu bản đồ vào điện thoại của bạn

Trong trường hợp , nếu bạn chuẩn bị đến một nơi có mạng yếu hoặc không có mạng thì bạn có thể áp dụng cách tải Google Map về điện thoại và lưu lại bản đồ sẽ rất hữu ích. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xem bản đồ khi đang ngoại tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tải bản đồ ngoại tuyến có thể không khả dụng ở một số khu vực do các hạn chế hợp đồng hoặc định dạng địa chỉ.

Để thực hiện, bạn có thể mở ứng dụng Google Maps lên > Tìm kiếm vị trí mà bạn sắp đến > Vuốt menu bên dưới lên. Sau đó, nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > nhấn chọn vào Tải bản đồ để sử dụng bản đồ ngoại tuyến.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Google Map về điện thoại iOS, Android

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách quét mã QR wifi trên iPhone cực dễ dàng

Mẹo lập danh sách các điểm cần ghi nhớ

Nếu bạn có quá nhiều địa chỉ cần ghi nhớ thì có thể sử dụng Google Maps để lưu lại những địa điểm đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm lại và không bỏ sót bất kỳ một địa điểm nào.

Để thực hiện, hãy mở ứng dụng Google Maps lên > Tìm kiếm địa chỉ hoặc nhấn giữ một vị trí nào đó trên bản đồ > chọn vào nút Lưu > Chọn vào danh sách cần lưu hoặc có thể tạo một danh sách mới > nhấn chọn Xong để hoàn tất.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách tải Google Map về điện thoại dễ dàng và biết cách sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả. Đừng quên truy cập vào trang Tin Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức mới mỗi ngày.

Đọc thêm:

  • Cập nhật giao diện mới của Google Maps
  • Cách đo khoảng cách trên Google Map
  • Bỏ túi 4 tính năng sử dụng Google Maps hiệu quả hơn
  • Cách tìm kiếm tuyến xe buýt trên Google Map

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *