Hướng dẫn fix lỗi camera iPhone bị đen hiệu quả nhất 2024

Lỗi camera iPhone bị đen là một trong những trường hợp thường xuất hiện trên các dòng iPhone hiện nay. Lỗi này xuất hiện đến từ rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này ngay tại nhà hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu cũng như cách xử lý ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi camera iPhone bị đen

Lỗi camera iPhone bị đen nhiều người dùng gặp phải khi không thể sử dụng iPhone để chụp hình lại được, một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này như sau:

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là trong quá trình sử dụng người dùng vô tình để điện thoại bị va đập mạnh vào các vật cứng, sắc nhọn. Gây ảnh hưởng trực tiếp với linh kiện camera bên trong thiết bị. Điều này sẽ tạo ra những khe hở cho bụi bẩn rơi vào trong máy từ đó những vết đốm đen sẽ xuất hiện trên camera.

camera iPhone bị đen

Nguyên nhân thứ hai đó chính là về tuổi thọ linh kiện bên trong máy, có lẽ người dùng đã sử dụng chiếc iPhone này khá lâu trước đó và chúng sẽ co giãn theo một khoảng thời gian mặc dù bạn không hề làm rơi rớt điện thoại.

Nguyên nhân thứ ba đó chính là lỗi hệ thống có lẽ đã lâu bạn chưa kiểm tra phiên bản cập nhật bên trong máy dẫn đến hiện tượng này.

Nguyên nhân thứ tư có lẽ người dùng sử dụng các ứng dụng bên thứ ba khiến cho hệ thống camera bị xung đột phần mềm dẫn đến hiện tượng camera iPhone bị đen.

⇒ Mở khóa thế giới công nghệ mới cùng iphone 15 plus 128gb – Chiếc điện thoại thông minh hàng đầu.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi camera iPhone bị đen hiệu quả nhất

Trước khi bạn thực hiện các bước khắc phục lỗi camera iPhone bị đen hiệu quả nhất mà mình sẽ giới thiệu dưới đây. Đầu tiên bạn cần phải xác định lỗi camera iPhone bị đen đến từ phần cứng hay do phần mềm bên trong máy hoạt động không ổn định. Để xác định khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng các phần phần mềm để bật camera lên kiểm tra.

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả những phần mềm khác nhau nhưng lỗi camera iPhone bị đen vẫn xuất hiện thì tốt nhất bạn nên đem thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành máy uy tín, chính hãng để được hỗ trợ xử lý kịp thời nhé.

Kiểm tra xem camera có đang bị che không?

Đầu tiên để khắc phục lỗi camera iPhone bị đen bạn nên kiểm tra camera chính của thiết bị có vật cản nào đang che ống kính hay không. Nếu không bạn hãy thử lấy một khăn vải mềm tiến hành lau sạch ống kính máy xem camera có hoạt động bỉnh trở lại hay không nhé. Có thể bụi bẩn lâu ngày đã bám trên ống kính khiến camera bị đen.

Tắt ứng dụng camera iPhone

Nếu như bạn vẫn chưa thể khắc phục được lỗi camera iPhone bị đen thì có thể nguyên nhân đến từ phần mềm bên trong máy. Bạn hãy thử một thủ thuật rất đơn giản đó chính là tắt các ứng dụng camera đang hoạt động ngầm trên thiết bị.

Để tắt rất đơn giản bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên, toàn bộ ứng dụng đang hoạt động trên iPhone. Bạn chỉ việc tìm đến ứng dụng camera và gạt lên để tắt chúng đi. Sau khi tắt tiến hành bật camera lại để xem có khắc phục lỗi camera iPhone bị đen chưa nhé.

Khởi động lại điện thoại

Cách khởi động lại điện thoại là một trong những giải pháp nhanh nhất không chỉ để khắc phục lỗi camera iPhone bị đen mà còn giúp khắc phục hầu hết các lỗi xuất hiện trên iPhone. Việc người dùng sử dụng điện thoại trong một thời gian dài có thể sẽ xuất hiện một số lỗi phát sinh khiến hệ thống máy hoạt động không ổn định trong đó có lỗi camera iPhone bị đen.

camera iPhone bị đen

Lúc này bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng trong 3 giây đến khi xuất hiện thanh trượt tắt nguồn trên điện thoại. Lúc này bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang phải đến tắt và nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động xong bạn chỉ việc kiểm tra camera xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Chuyển đổi giữa các chế độ camera iPhone

Cách khắc phục lỗi camera iPhone bị đen đơn giản nhất chính là bạn chuyển đổi ống kính camera trước và sau để kiểm tra. Để thực hiện bạn chỉ cần truy cập vào camera và nhấn vào biểu tượng hình mũi tên đảo chiều camera để xem khắc phục lỗi này chưa nhé.

camera iPhone bị đen

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Nếu như bạn đã thử toàn bộ các giải pháp trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi camera iPhone bị đen thì nên thử khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại nhé.

Lưu ý: Nếu như bạn tiến hành bước khôi phục cài đặt gốc trước tiên cần sao chép toàn bộ dữ liệu quan trọng bên trong máy bởi sau khi bạn thực hiện các dữ liệu trong máy sẽ biến mất mà bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện nhé.

Để thực hiện bạn tiến hành truy cập vào cài đặt máy, nhấn chọn vào cài đặt chung. Chọn đặt lại và nhấn vào mục xóa tất cả nội dung đã cài đặt.

camera iPhone bị đen

Thông qua bài viết trên đây từ Điện Thoại Giá Kho đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi camera iPhone bị đen và giúp bạn tìm hiểu đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này trên iPhone của bạn. Nếu như bạn đã thử tất cả giải pháp khắc phục trên ngay tại nhà nhưng vẫn không hiệu quả thì khả năng cao chiếc iPhone của bạn đã gặp phải lỗi từ phần cứng bên trong máy. Lúc này bạn nên đem thiết bị đến trung tâm bảo hành để kịp thời khắc phục, sửa chữa trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc các bạn khắc phục lỗi camera iPhone bị đen thành công.

Đọc thêm:

  • Nguyên nhân camera iPhone bị mờ khi chụp xa, cách khắc phục hiệu quả
  • 6 cách fix lỗi camera iPhone bị rung giật hiệu quả nhất 2024
  • Nguyên nhân và cách khắc phục camera iPhone bị giật hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *