Hướng dẫn khóa sim Viettel khi mất điện thoại cực dễ

Khi điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp điều quan trọng nhất mà bạn cần làm chính là khoá sim. Việc khóa sim Viettel khi mất điện thoại giúp bạn tránh khỏi việc bị đánh cắp thông tin, tệ hơn là mất hết tiền trong tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, làm thế nào để khóa sim không phải là điều mà ai cũng biết. Dưới đây Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách khóa sim Viettel khi điện thoại bị mất hoặc đánh cắp.

Tại sao nên khóa sim Viettel theo khi điện thoại bị mất?

Khi điện thoại của bạn bị mất, việc khóa sim Viettel có thể giúp cho bạn tránh được một số điều không may xảy ra và bảo vệ cho chính bạn.

khóa sim Viettel khi mất điện thoại

  • Khóa sim khi mất điện thoại giúp người dùng có thể tránh được việc bị kẻ xấu làm dụng hoặc sử dụng thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp.
  • Ngăn chặn các hành vi lừa đảo những người thân quen bằng số điện thoại hoặc tin nhắn của bạn.
  • Khi mất điện thoại bạn sẽ có nguy cơ bị các hacker xâm nhập vào các thông tin tài khoản ngân hàng, điều này sẽ khiến tiền trong tài khoản của bạn có thể bị mất sạch, tệ hơn là có thể bị vướng vào nợ tài chính.

Cách mở khóa sim Viettel khi mất điện thoại

Mất điện thoại là một sự cố không mong muốn mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải. Một trong những cách giúp bảo vệ thông tin cá nhân cũng như tài sản chín là khóa sim. Dưới đây sẽ là những cách mà bạn có thể thử để khóa sim Viettel.

Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel

Để có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng Viettel rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần liên hệ qua đường dây nóng của tổng đài theo số hotline “190088822”. Tiếp đến, bạn cần nêu rõ sự cố mà mình đang gặp phải đồng thời yêu cầu nhà mạng khóa sim.

khóa sim Viettel khi mất điện thoại

Để có thể khóa sim, đòi hỏi bạn cần phải cung cấp các thông tin liên quan cho nhà mạng ví dụ như: Số điện thoại mà bạn muốn khóa, CMND hoặc CCCD mà bạn dùng để đăng ký sim đó. Đây là những thông tin nhầm để xác minh danh tính, sau khi đã cung cấp đầy đủ thông thông tin nhân viên Viettel sẽ hỗ trợ khóa sim cho bạn.

Khóa sim bằng ứng dụng My Viettel

Mở khóa sim Viettel, người dùng cũng có thể sử dụng app My Viettel để thực hiện thao tác này. Để có thể thực hiện cách này, bước đầu bạn cần tải ứng dụng My Viettel tại App Store hoặc Google Play. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản tại My Viettel.

Sau khi đã đăng nhập thành công bạn tiếp tục chọn vào mục “Quản lý sim”. Tại đây bạn sẽ tìm được các số điện thoại mà bạn đang sở hữu, sau đó bạn chọn vào mục “khóa sim”. Bước cuối cùng bạn chỉ cần xác minh thông tin và tiền hành khóa sim.

Khóa sim qua trang web chính thức của Viettel

khóa sim Viettel khi mất điện thoại

Ngoài việc khóa sim qua My Viettel, người dùng cũng có thể thực hiện thao tác này thông qua các web chính thức của Viettel. Cũng giống như cách trên, đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web của Viettel. Sau đó, đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản cá nhân của mình. Chọn tiếp vào phần “Quản lý số điện thoại” tương tự như cách trên và chọn vào mục khóa sim là bạn đã hoàn thành.

Ghi nhớ số IMEI để khóa sim viettel khi mất điện thoại

Mỗi điện thoại chỉ có duy nhất một số IMEI, việc ghi nhớ số IMEI cũng góp phần giúp bạn khóa sim điện thoại. Khi mất điện thoại bạn có thể cung cấp số IMEI của mình cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel để nhằm hỗ trợ khóa sim điện thoại của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp khi khóa sim Viettel mà bạn cần biết?

Khóa sim Viettel khi mất điện thoại thì bạn sẽ gặp phải một số trường hợp khó giải quyết hoặc những câu hỏi thắc mắc không có lời đáp. Bài viết sẽ trả lời cho bạn một số câu hỏi thường gặp phải khi thực hiện thao tác khóa sim này.

Làm thế nào để tạm khóa sim Viettel khi mất điện thoại?

khóa sim Viettel khi mất điện thoại

Nếu bạn muốn tạm thời ngắt kết nối với mạng Viettel, bạn có thể khóa sim Viettel khi mất điện thoại tạm thời bằng cách liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel và yêu cầu tạm khóa sim. Khi bạn đã tìm được điện thoại của mình, bạn có thể yêu cầu mở khóa sim tạm thời bằng cách liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng.

Có thể mở khóa sim Viettel bằng cách nào?

Bạn có thể mở khóa sim Viettel khi mất điện thoại bằng cách liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel hoặc sử dụng tính năng khóa sim trên website và ứng dụng My Viettel. Bạn cần cung cấp thông tin về số điện thoại, tên, địa chỉ và số CMND/CCCD để xác thực danh tính và tiến hành mở khóa sim.

Cách kiểm tra sim Viettel đã được mở khóa thành công hay chưa?

Sau khi đã mở khóa sim Viettel, bạn nên đặt sim vào một điện thoại khác để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không. Hãy gọi và nhắn tin cho một số người thân hoặc bạn bè để kiểm tra sim đã được mở khóa thành công hay chưa.

Việc khóa sim Viettel khi mất điện thoại và điều đầu tiên mà bạn cần phải làm. Điều này không chỉ bào về an toàn cho chính bạn mà còn cho cả những người thân của bạn. Hãy sử dụng các cách khóa sim được Điện thoại Giá Kho hướng dẫn trong bài viết để thực hiện khóa sim của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trước khi khóa sim phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các thông tin liên quan đến số sim cần khóa. Đồng thời, để đảm bảo an toàn bạn cũng nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trong máy của bạn qua các thiết bị phụ khác.

Xem thêm:

  • Bật mí cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đơn giản nhất
  • Cách mở khóa sim Viettel khi nạp sai 5 lần cực hiệu quả
  • Hướng dẫn cách khắc phục sim có sóng nhưng không gọi được hiệu quả
  • Mất sim không chính chủ có làm lại được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *