Hướng dẫn kiểm tra, check số lần sạc iPhone, độ chai pin (2024)

Check số lần sạc iPhone sẽ giúp bạn biết được tình trạng của pin. Thông thường, với những pin bị chai thì mới cần sạc nhiều lần. Lúc này, khi nắm được vấn đề bạn mới có giải pháp khắc phục đảm bảo hiệu quả sử dụng. Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu ngay cách kiểm tra số lần sạc cũng như độ chai pin chính xác qua bài viết dưới đây.

Một số nguyên nhân khiến iPhone cần sạc nhiều lần

Rất nhiều trường hợp pin iPhone bị chai phải sạc nhiều lần. Nhưng ít ai biết được nguyên nhân thực sự xuất phát từ đâu. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể tìm hiểu để có thể tránh.

Sạc pin chưa đúng cách

Không hiểu được nguyên tắc sạc pin iPhone hay sạc chưa đúng cách là nguyên nhân rất thường gặp. Người dùng sau khi mua iPhone về sử dụng ngay và chẳng hề chú ý đến việc đọc hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là sạc pin. Chính điều này đã khiến cho pin dễ bị chai và phải sạc nhiều lần mới có thể đủ dung lượng pin để dùng. Lúc này, check số lần sạc iPhone là vô cùng cần thiết.

Sạc chưa đúng cách khiến pin bị chai

Sạc chưa đúng cách khiến pin bị chai

Vừa sử dụng và vừa cắm sạc

Thêm một lý do nữa khiến cho pin bị chai đó là do sạc trong khi dùng. Không chỉ khiến pin bị chai phải sạc đi sạc lại mà còn gây nguy hiểm. Nhiều trường hợp vừa sạc vừa dùng gây cháy nổ thương tổn nghiêm trọng.

Nhiều phần mềm chạy ngầm được cài đặt

Các ứng dụng chạy ngầm, quảng cáo đẩy tự động khiến cho điện thoại hoạt động liên tục. Khi đó, dung lượng pin sẽ tụt rất nhanh vì điện thoại tuy tắt mà vẫn hoạt động. Điều này dẫn đến tình trạng chai pin nghiêm trọng mà ít ai để ý.

Những cách check số lần sạc iPhone nhanh chóng, chính xác

Kiểm tra số lần sạc iPhone là vô cùng cần thiết và khá quan trọng. Bởi vì, việc này giúp bạn biết được thời điểm cần để thay pin đảm bảo quá trình sử dụng suôn sẻ.

Xem số lần sạc iPhone thông qua dữ liệu phân tích

Một trong những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để xem số lần sạc iPhone đó là dựa vào dữ liệu phân tích Apple. Cách này đảm bảo độ chính xác vô cùng cao nên bạn hoàn toàn có thể biết được cả độ chai pin.

Để có thể check được số lần sạc thì, bạn có thể thực hiện qua các bước sau:

Qua dữ liệu phân tích biết số lần sạc iPhone
 • Bước 1: Hãy truy cập vào mục Cài Đặt và nhấn vào Quyền Riêng Tư. Tại đây, bạn hãy chọn Phân Tích & Cải Tiến. Tiếp đó hãy nhấn vào Chia sẻ Phân Tích iPhone để có thể thu lại dữ liệu về chu kỳ sạc pin.
 • Bước 2: Ở mục Phân Tích & Cải Tiến, bạn chọn phần Dữ Liệu Phân Tích và vào mục Log Aggregated rồi xem ngày mới nhất để có thể biết được số lần sạc.
 • Bước 3: Thực hiện sao chép dữ liệu từ Log Aggregated để dán vào Ghi Chú. Bởi vì dữ liệu trả về khá phức tạp và khó có thể nhìn thấy chu kỳ sạc của máy ngay. Chính vì thế, bạn cần phải đưa vào Ghi Chú và dùng chức năng Tìm tại đây.
 • Bước 4: Thông qua từ khóa BatteryCycleCount bạn sẽ biết được chu kỳ sạc iPhone là bao nhiêu.

⇒ Đặt mua iphone 14 pro max like new ngay hôm nay để nhận ưu đãi giao hàng miễn phí!

Check số lần sạc iPhone qua phím tắt

Sử dụng phím tắt View Battery Cycle sẽ giúp bạn biết được số lần sạc iPhone dễ dàng. Đây là một trong những cách mà rất nhiều người áp dụng.

 • Bước 1: Bạn cần tải View Battery Cycle về máy và xem thử đã cài đặt hay chưa.
 • Bước 2: Vào mục Cài Đặt và nhấn chọn Quyền Riêng Tư
 • Bước 3: Đến mục Phân tích & Cải Tiến
 • Bước 4: Ở phần Dữ Liệu, chọn chọn Log Aggregated và chọn chia sẻ (biểu tượng ở góc phải màn hình).
 • Bước 5: Chọn mục View Battery Cycle để thấy kết quả hiện ra. Lúc này bạn sẽ thấy được số lần sạc pin iPhone.

Phím tắt giúp bạn biết được số lần sạc

Phím tắt giúp bạn biết được số lần sạc

Xem xét số lần sạc iPhone qua phím tắt Siri Shortcut

Phím tắt này được nhiều người sử dụng để check số lần sạc iPhone vì các bước thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải làm đúng thứ tự các bước thì mới có thể xem được kết quả chính xác.

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài Đặt đến Phím Tắt và bật mục Phím Tắt Chưa Được Tin Cậy lên. Tại đây, bạn tải Phân Tích Pin và nhấn vào ô Thêm Phím Tắt Không Đáng Tin Cậy.
 • Bước 2: Ở bước tiếp theo, bạn hãy vào phần Quyền Riêng Tư và chọn Phân Tích & Cải Tiến, chọn Dữ Liệu Phân Tích.
 • Bước 3: Đi đến mục Log Aggregated, nhấn Chia Sẻ và lưu vào tệp.
 • Bước 4: Ở phần Chia sẻ, bạn hãy chọn Phân Tích Pin để tổng hợp dữ liệu và nhấn OK.
 • Bước 5: Hãy chọn File và ấn Lưu để xem kết quả trả về.

Phím tắt Siri Shortcut là công cụ để xem số lần sạc iPhone

Phím tắt Siri Shortcut là công cụ để xem số lần sạc iPhone

⇒ Hãy liên hệ với Điện Thoại Giá Kho để được tư vấn miễn phí về giá iphone 15 thường!

Xem số lần sạc iPhone qua 3utool

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể dùng 3utool để check số lần sạc pin điện thoại iPhone. Phần mềm này sẽ giúp bạn biết được nhiều thứ khác ngoài số lần sạc iPhone như trạng thái như kích hoạt, bẻ khóa iCloud,…

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải 3utool và sử dụng cáp để kết nối với máy tính.
 • Bước 2: Ở giao diện của 3utool sẽ có hiển thị số lần sạc pin và tuổi thọ. Bạn chỉ cần nhấn vào Chi Tiết để xem thêm thông tin và nhấn OK để kết thúc.

Xem số lần sạc iPhone qua 3utool

Thông tin số lần sạc hiển thị

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem số lần sạc bằng iBackupBot. Đây cũng là một trong những phần mềm có thể giúp bạn biết được chu kỳ sạc pin là bao nhiêu.

Những cách check số lần sạc iPhone trên đây được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách đơn giản đã đề cập để có thể biết được số lần sạc iPhone nhanh chóng. Như vậy, bạn dễ dàng biết được khi nào là thời điểm phù hợp để đổi pin tránh những phiền toái khi sử dụng.

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn sửa lỗi chân sạc iPhone không vào điện hiệu quả nhất
 • Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tự ngắt sạc iPhone đơn giản nhất
 • Bảng giá thay chân sạc iPhone 12 Pro Max ở thời điểm hiện tại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *