Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả

Bạn không thể liên lạc được với bạn bè và người thân vì điện thoại không gọi hay nhận được cuộc gọi. Đây là một vấn đề khá phổ biến và gây ra nhiều rắc rối nhất cho người dùng hiện nay khi việc giữ kết nối tới mọi người là một việc vô cùng quan trọng. Vậy thì ngày hôm nay, Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn khắc phục điện thoại không gọi và nhận được cuộc gọi bằng những cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả

Những lý do dẫn đến đến điện thoại không gọi và nhận được cuộc gọi

Trước khi giải quyết được vấn đề rắc rối này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cội nguồn, những nguyên nhân xuất phát. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng bạn đang gặp phải. Từ đó đưa ra những hướng giải quyết chính xác phù hợp. Sau đây sẽ là những nguyên nhân dẫn đến điện thoại không gọi hay nhận được cuộc gọi mà bạn có thể gặp:

Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận được cuộc gọi

Sau đây Điện Thoại Giá Kho sẽ giới thiệu tới bạn tất cả các cách khắc phục điện thoại không gọi hay nhận được cuộc gọi. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng gói cước của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Trước khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ phương pháp nào. Vì với sim bị khóa bạn sẽ không thể nào thực hiện được.

Tắt chế độ máy bay

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã tắt chế độ máy bay chưa. Vì khi điện thoại ở trạng thái này, bạn sẽ không thể gọi hay nhận được cuộc gọi. Nếu bạn đã tắt nhưng vẫn không có gì xảy ra. Hãy thử thực hiện bật lại đợi vài giây rồi tắt một lần. Trước khi bước tới những giải pháp tiếp theo.

Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả

Kiểm tra thẻ SIM

Một trong những trường hợp thường gặp khi điện thoại không gọi hay nhận được cuộc gọi đó là SIM của bạn không được lắp đúng cách. Bạn có thể tháo thẻ SIM vật lý của mình ra và nhìn kĩ kiểm tra lại. Xem mình đã lắp đặt đúng vào khay SIM như theo hướng dẫn của nhà sản xuất hay chưa. Sau đó lắp vào lại và tiến hành gọi điện như thường để kiểm tra.

Kích hoạt lại thẻ SIM

Hoặc thay vì tháo thẻ SIM, bạn cũng có thể hủy kích hoạt thẻ SIM này và kích hoạt lại. Điều này sẽ ngăn việc xung đột thẻ SIM xảy ra khiến điện thoại bạn không nhận và gọi được.

Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả

Kích hoạt lại thẻ SIM

Tắt tính năng gọi qua Wifi

Gọi qua Wifi chính là tính năng hỗ trợ nâng cao cuộc gọi của bạn thông qua kết nối internet. Tuy nhiên khi cường độ tín hiệu không đủ có thể dẫn đến sự cố và khiến cho điện thoại không gọi và nhận được cuộc gọi. Vì vậy bạn có thể tắt đi và kiểm tra.

Xóa dữ liệu Cache Data

Cache Data là dữ liệu được lưu trữ tại cục bộ. Nhằm mục đích giúp dữ liệu được tải lên nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều dữ liệu được lưu trong Cache Data có thể được tích lũy dưới dạng tệp rác. Những tệp này sẽ gây ra lỗi, ngăn ứng dụng quay số diễn ra như bình thường. Do đó việc xóa dữ liệu Cache Data là vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách tải nhạc TikTok về máy tính, điện thoại nhanh và hiệu quả nhất

Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả
Xóa dữ liệu Cache Data

Lưu ý: Xóa dữ liệu Cache Data sẽ không xóa đi lịch sử cuộc gọi hay những liên lạc của bạn. Vì vậy bạn không phải lo lắng về điều này.

Khởi động lại máy

Nếu đó chỉ là một lỗi nhỏ ảnh hưởng tới cuộc gọi của bạn. Hãy thử khởi động lại điện thoại. Việc tắt điện thoại sẽ giúp đóng tất cả ứng dụng đang chạy – bao gồm cả lỗi nhỏ đó. Sau khi bạn bật lại, lỗi này có thể sẽ biến mất đi.

Cập nhật thiết bị

Nếu một số lượng lớn người dùng cùng dòng điện thoại bạn sử dụng cũng gặp vấn đề này. Hãy cùng nhau báo cáo lên nhà sản xuất. Tất cả những khiếu nại sẽ được các nhà sản xuất quan tâm và tiền hành khắc phục. Sau đó hãy thử cập nhật lại máy và kiểm xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả

Cập nhật thiết bị

Cài đặt lại thiết bị khi điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được

Phương án cuối cùng bạn có thể thử đó là cài đặt lại thiết bị của mình. Điều này sẽ đặt lại tất cả các cấu hình trở về trạng thái mặc định của chúng. Đồng thời cũng sửa bất kì lỗi sai nào khiến cho điện thoại không gọi và nhận được cuộc gọi.

Một số câu hỏi xoay quanh việc điện thoại không gọi và nhận được cuộc gọi

Điện thoại không gọi hay nhận được cuộc gọi có liên quan đến VPN không?

Với những công nghệ VPN đáng tin cậy, bạn hoàn toàn không phải lo về việc chúng ảnh hưởng hay can thiệp tới điện thoại của bạn. Tuy nhiên, để chắc chắn và yên tâm, bạn có thể thử tắt để kiểm tra vấn đề được khắc phục không.

Cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận cuộc gọi được hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách rời khỏi nhóm Viber mà không ai biết cực hiệu quả

Một số câu hỏi liên quan

Làm cách nào để kiểm tra xem SIM mình có bị hỏng không?

Nếu bạn thử lắp thẻ SIM trên các thiết bị điện thoại khác nhưng không được phát hiện. Rất có khả năng SIM bạn đã gặp vấn đề. Bạn hãy liên hệ tới các nhà phát hành để được hỗ trợ sớm nhất.

Trên đây Điện thoại Giá Kho đã giới thiệu tới bạn những cách khắc phục điện thoại không gọi và nhận được cuộc gọi. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu thấy hay hãy theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật thêm những thủ thuật mới mỗi ngày.

  • Sim để lâu không dùng có bị khóa không
  • Mất sim chính chủ có làm lại được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *