Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook bị hack thay đổi Email

Một trong những rủi ro mà người dùng Facebook thường gặp phải là Facebook của bạn có thể bị tấn công bởi các liên kết độc hại, tài khoản của bạn có thể bị hack hoặc email và số điện thoại đăng ký Facebook của bạn có thể bị đánh cắp. Vì vậy, ở bài viết này Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại tài khoản facebook bị hack thay đổi email một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Tại sao email và số điện thoại Facebook bị hack?

Có thể bị đánh cắp bằng cách sử dụng Facebook Phishing

Tại sao email và số điện thoại Facebook bị hack?

Phishing (giả mạo) là phương pháp được hacker sử dụng để khiến mật khẩu Facebook của bạn biến mất nhanh chóng. Bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu Facebook vào một trang đăng nhập Facebook giả mạo, không chính thức do tin tặc thiết lập. Nhờ vậy, họ có quyền đăng nhập trái phép vào Facebook của bạn bằng mật khẩu họ vừa tạo.

Hoặc có một cách thức lừa đảo khác đó là tin tặc thay mặt quản trị viên Facebook tạo ra các chương trình, khuyến mãi trúng thưởng giả mạo, có khả năng đưa ra số lượng lớn các giải thưởng có giá trị cao như xe máy, ô tô, tiền mặt, v.v. Sau đó, người dùng được yêu cầu đăng nhập những liên kết độc để xác nhận từ đây bạn đã vô tình bị đánh cắp tài khoản Facebook mà không hề hay biết.

Trộm Facebook bằng virus và mã độc

Tương tự như cách thức trên, những hình ảnh hay link video hấp dẫn trên Facebook có thể bị đính kèm virus gián điệp vào thiết bị hoặc máy tính của bạn. Vì vậy, mọi thông tin về tài khoản Facebook của bạn sẽ bị rò rỉ từ thiết bị theo dõi của hacker. Hoặc cũng có thể do 2 trường hợp sau đây khiến tài khoản Facebook của bạn bị đánh cắp:

 • Trường hợp hiếm gặp: Một người bạn hoặc ai đó bí mật truy cập vào máy tính của bạn và lấy được mật khẩu từ lần đăng nhập tự lưu của bạn
 • Bạn vô tình để Facebook đăng xuất trên máy tính không phải của mình,…

Thông tin tài khoản cá nhân thường được tin tặc sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo, trộm cắp tài sản hoặc vô số mục đích bất chính khác. Các phương thức thông thường: gửi tin nhắn cho mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản bị xâm phạm, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…

Cho dù tài khoản của bạn bị hack trên Facebook bằng cách nào, hãy bình tĩnh và sẵn sàng làm theo các bước bên dưới để lấy lại tài khoản facebook bị hack thay đổi email một cách nhanh chóng nhất.

Dấu hiệu tài khoản Facebook đã bị hack

Dấu hiệu tài khoản Facebook đã bị hack

Nếu tài khoản Facebook của bạn có một trong những dấu hiệu sau, đừng vội coi thường vì rất có thể tài khoản Facebook của bạn đã bị hack:

 • Thông tin cá nhân của bạn (ví dụ: số điện thoại, Gmail…) đã được thay đổi.
 • Có vẻ như những người lạ không có trong danh sách bạn bè của bạn đang gửi tin nhắn cho bạn.
 • Hiển thị những địa điểm lạ để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Ngay cả khi bạn chưa đăng ký bất cứ thứ gì, bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu mã xác nhận.
 • Bạn bè, người thân của bạn sẽ nhận được tin nhắn về việc vay tiền từ tài khoản của bạn.
 • Xuất hiện các bài viết chưa được xuất bản của bạn xuất hiện trên trang của bạn.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack email và số điện thoại

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack email và số điện thoại

Nếu bạn chưa biết cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thay đổi email, hãy theo dõi nội dung bên dưới Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên, trên giao diện đăng nhập Facebook các bạn nhấn vào Quên tài khoản để tiếp tục quá trình tìm lại tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Sau đó, nhập email hoặc số điện thoại của tài khoản Facebook mà bạn muốn lấy lại mật khẩu. Sau đó bấm vào ô tìm kiếm bên dưới để tiếp tục tìm hiểu cách khôi phục tài khoản Facebook bị hack làm mất email và số điện thoại.

Bước 3: Hiện tại Facebook sẽ dựa vào thông tin người dùng cung cấp để tìm kiếm tài khoản cá nhân. Tiếp theo, nhấp vào Không còn quyền truy cập vào những thứ này nữa. Đặc biệt trong trường hợp này là do bạn bị mất địa chỉ email và số điện thoại đăng ký Facebook. Kết quả là bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn đặt lại mật khẩu Facebook qua email hoặc số điện thoại nữa.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Ngay sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại “Thử truy cập email”. Tại đây, hãy nhấp vào nút Tôi không thể truy cập email của tôi bên dưới.

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị giao diện nhập địa chỉ email mới.

Một điều cần lưu ý: Không bao giờ được sử dụng email này để đăng ký tài khoản Facebook và chỉ sử dụng nó làm email khôi phục Facebook.

Sau đó, nhập email mới của bạn rồi nhấn Continue bên dưới để tiếp tục bước lấy lại tài khoản facebook bị hack thay đổi email.

Bước 5: Khi giao diện mới xuất hiện, bạn sẽ tiến hành nhập thông tin cá nhân để có thể lấy lại tài khoản Facebook.

Khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin trên, hãy nhấp vào nút “Gửi ID” bên dưới để nhận thông tin đặt lại mật khẩu Facebook của bạn. Như với 5 bước đơn giản bạn đã thực hiện xong cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thay đổi email rồi đó.

Đọc thêm:

 • Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, cách khôi phục hiệu quả
 • Tại sao kết bạn Facebook nhưng không nhắn tin được
 • Bật mí cách đổi Email Facebook cực đơn giản

Trên đây là những hướng dẫn rất hữu ích về cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thay đổi email. Ngoài ra, hy vọng bạn đã trang bị cho mình một số thông tin hữu ích về các dấu hiệu tài khoản bị hack, cũng như một số cách đơn giản để thiết lập bảo mật cho Facebook của mình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết Tin Công Nghệ để cập nhật tin tức thú vị mỗi ngày nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *