Hướng dẫn tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng hiệu quả

AssistiveTouch là một trong những tính năng giúp người dùng xác nhận lại khi cần thanh toán khi mua ứng dụng trên App Store. Tính năng này được Apple trang bị nhằm hạn chế người dùng bấm nhầm thanh toán ứng dụng trên iPhone. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng cảm thấy tính năng này hữu ích mà chúng còn gây ra tình trạng phiền phức. Với bài viết sau đây từ Điện Thoại Giá Kho sẽ cùng bạn tìm hiểu tính năng AssistiveTouch dùng để làm gì cũng như cách tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng ngay phía dưới đây vô cùng đơn giản.

Tại sao cần tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng

Mặc dù tính năng xác nhận bằng nút sườn giúp người dùng có thể tránh một số rắc rối khi tải bất kỳ ứng dụng nào trên cửa hàng tuy nhiên không ít người cảm thấy khó chịu về tính năng này. Dưới đây là một số lý do mà người dùng muốn tắt tính năng này:

 • Khả năng thuận tiện kém: Người dùng cảm thấy việc xác nhận bằng nút sườn không cần thiết gây khó khăn trong quá trình tải ứng dụng trên cửa hàng. Một số người dùng gặp khó khăn trong việc xác thực, việc tắt tính năng này sẽ giúp họ giải quyết được tình trạng này.

tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng

 • Thiết bị hỏng hóc, nút sườn không hoạt động tốt: Nút sườn có thể sẽ bị hỏng trên một số thiết bị từ người dùng nếu được sử dụng quá nhiều. Khiến việc xác nhận bằng nút sườn sẽ gây cản trở trong quá trình sử dụng từ người dùng. Bởi thế việc tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng sẽ là điều cần thiết.
 • Tăng tính bảo mật: Việc tắt tính năng xác thực bằng nút sườn có thể giúp thiết bị người dùng bảo mật hơn khi người khác không thể sử dụng điện thoại của bạn để tải các ứng dụng vào điện thoại mà chưa được bạn cho phép.
 • Ưu tiên sử dụng các phím vật lý: Một số người dùng thấy thuận tiện hơn khi sử dụng phím vật lý để xác nhận thay vi phải sử dụng nút sườn. Bởi thế việc tắt xác nhận bằng nút sườn cho phép người dùng sử dụng phím vật lý thuận tiện hơn.

⇒ iphone 14 cũ giá rẻ, chất lượng như mới, bảo hành đầy đủ.

Cách tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng

Nếu như bạn cảm thấy bất tiện khi sử dụng nút sườn để tải ứng dụng trên cửa hàng App Store mà bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào cài đặt trên iPhone tại màn hình chính.
 • Bước 2: Cuộn xuống phía dưới chọn vào mục “Trợ năng”.
 • Bước 3: Tại đây bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục “Cảm ứng”.

tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng

 • Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy mục “AssistiveTouch“ nhấn chọn.
 • Bước 5: Tại giao diện “AssistiveTouch“ bạn cuộn xuống dưới nhấn chọn vào “Xác nhận bằng nút sườn”. Hãy tắt chức năng này bằng cách gạt thanh kích hoạt này sang trái.
 • Bước 6: Sau khi bạn tắt tính năng này một hộp thoại sẽ xuất hiện để xác nhận việc tắt nó bạn chọn một trong hai lựa chọn là “Sử dụng bấm hai lần” hoặc “Sử dụng nút vật lý” để xác nhận lựa chọn.

tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng

Lợi ích mang lại khi sử dụng nút sườn tải ứng dụng

Việc sử dụng nút sườn trên iPhone để xác nhận mua ứng dụng trong cửa hàng mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau sau đây:

Xác nhận lần 2 bằng nút sườn để đảm bảo người dùng muốn thực hiện giao dịch trên cửa hàng Apple Store. Điều này giúp người dùng ngăn chặn người dùng khác truy cập và bảo mật được thông tin cũng như tránh được việc vô ý nhấn giao dịch mất phí không mong muốn.

Nút sườn có thể sử dụng để kiểm soát được trẻ nhỏ tải các ứng dụng mà chưa được ủy quyền hoặc thực hiện một giao dịch bất kỳ.

Xác nhận bằng nút sườn còn giúp người dùng kiểm soát tốt hơn trên tài khoản của mình. Bởi cần xác nhận lần 2 để thực hiện giao dịch trên cửa hàng.

⇒ iphone 14 pro max like new – sở hữu ngay siêu phẩm công nghệ với giá không thể tin nổi.

Một số lưu ý quan trọng khi tắt xác nhận bằng nút sườn

Trước khi bạn quyết định việc tắt nút sườn để xác nhận tải ứng dụng trên cửa hàng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Khi đã tắt xác nhận bằng nút sườn iPhone, điều này có thể sẽ giảm tính bảo mật trên thiết bị của bạn. Khi đó người dùng khác có thể thực hiện bất cứ giao dịch nào trên cửa hàng mà bạn không thể kiểm soát được.

Nếu như bạn quyết định tắt xác nhận bằng nút sườn để giao dịch trên cửa hàng nên thay thế phương thức bảo mật khác. Chẳng hạn như bạn có thể thiết lập xác nhận Face ID hoặc Touch ID nếu như thiết bị của bạn có hỗ trợ.

Việc xác nhận bằng nút sườn là một trong những tính năng tăng độ bảo mật thiết bị của bạn tránh việc người dùng khác vô ý hoặc thực hiện các giao dịch trên cửa hàng mà chưa được sự đồng ý từ bạn. Vì thế trước khi thực hiện tắt tính năng này bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi ra quyết định nhé.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện Thoại Giá Kho đã hướng dẫn bạn cách tắt xác nhận bằng nút sườn khi tải ứng dụng vô cùng chi tiết. Hi vọng rằng các thông tin trên đây sẽ hữu ích đến bạn, trong quá trình thực hiện nếu bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại bình luận dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình, chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn chi tiết cách tải âm thanh trên TikTok làm nhạc chuông đơn giản
 • Cách chuyển bàn phím sang tiếng Việt trên máy tính đơn giản nhất
 • Gboard là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng bàn phím Gboard

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *