Hướng dẫn tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại hiệu quả nhất

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt trội như hiện nay thì không việc gì kinh khủng hơn việc bị mất điện thoại. Chúng ta đã không chỉ sử dụng điện thoại đơn thuần như một thiết bị nghe gọi nữa. Mà công cụ này còn là nơi lưu trữ những thông tin quan trọng ảnh hưởng lớn tới cuộc sống thường ngày của chúng ta. Vì vậy, việc sở hữu cho mình những kĩ năng hay kiến thức khi bị mất điện thoại tự nhiên trở thành một điều rất cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, Điện Thoại Giá Kho sẽ gửi tới bạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất, đó là tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây bạn nhé.

Bạn nên làm gì trước khi tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Khi bị mất điện thoại, chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào cảm giác hoảng loạn lo sợ bị đánh cắp thông tin. Dẫn đến việc vội tìm đến phương pháp có thể tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại. Nhưng, bạn hãy hít sâu và thở ra thật nhẹ. Giữ bình tĩnh và thực hiện những cách này trước tiên.

Gọi vào số điện thoại của bạn

Cách dễ nhất mà bạn nên thực hiện đầu tiên chính là gọi đến điện thoại bị mất thông qua một chiếc smartphone khác. Với cách này bạn có thể mượn điện thoại người thân, bạn bè hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ miễn phí qua trang web: CallMyPhone để gọi từ máy tính. Hay sử dụng VoIP như Google Voice để gọi tới số điện thoại của mình.

Gọi vào số điện thoại của bạn

Gọi vào số điện thoại của bạn

Lưu ý:

 • Nếu bạn để điện thoại ở chế độ im lặng hoặc điện thoại bạn không ở gần thì điều này sẽ không mấy hữu ích. Nhưng cũng rất đáng để thử.
 • Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm điện thoại rung chuông ngay cả khi bị tắt âm thanh để cải thiện tình trạng.

Nhờ ai đó nhắn tin đến máy bạn

Cách thứ hai bạn có thể thử trước khi tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại đó là nhờ người thân bạn bè nhắn tin. Nếu bạn làm mất ở những nơi công cộng, có nhiều người qua lại thì cũng có khả năng sẽ có người tìm thấy điện thoại của bạn. Lúc này tin nhắn gửi đến sẽ giúp họ biết được cách kết nối và liên hệ lại với bạn.

Lưu ý:

 • Nếu bạn không có ai để gửi nhờ tin nhắn. Bạn cũng có thể nhắn từ máy tính bằng nhiều cách.
 • Hoặc bạn có thể đề nghị một món quà hoặc gửi một số tiền cho ai tìm thấy điện thoại của mình thông qua tin nhắn. Điều này sẽ tạo động lực cho người đó liên hệ với bạn và vui vẻ sắp xếp gặp mặt hơn.

Nhờ ai đó nhắn tin đến máy bạn

Nhờ ai đó nhắn tin đến máy bạn

Tìm lại xung quanh

Việc tìm lại xung quanh bạn cũng giúp bạn dễ dàng tìm được các đồ vật của mình, không riêng gì điện thoại. Việc dò lại những địa điểm, nơi chốn bạn đã đi qua cũng giúp bạn định vị được mình có thể đã để điện thoại ở đâu đó. Từ đó xác định được vị trí điện thoại. (Trong trường hợp smartphone của bạn chưa bị lấy đi).

Lưu ý:

 • Hãy bình tĩnh ngồi xuống và thư giãn tâm trí. Nhớ lại những nơi bạn đã đến, những gì bạn đã làm. Cân nhắc thời điểm và địa điểm lần cuối bạn sử dụng điện thoại.
 • Nếu bạn đến một cửa hàng hoặc nhà hàng trước khi bị mất điện thoại. Hãy thử hỏi nhân viên xem có ai tìm thấy hoặc nhặt được điện thoại của khách không. Nếu có, bạn hãy mô tả chi tiết hình dáng, kích thước và loại điện thoại của bạn. Và quan trọng nhất, hãy đưa cho họ số của bạn để họ có thể xác minh bạn là chủ nhân của chiếc điện thoại này.
 • Dù chuyện gì xảy ra, hãy nhớ đừng hoảng loạn. Việc hoảng loạn chỉ khiến tình hình của bạn tồi tệ hơn. Và điều này sẽ khiến bạn khó tập trung hoặc suy nghĩ sáng suốt.

Các cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Nếu bạn đã thử hết các phương án phía trên những vẫn không thể tìm lại được điện thoại. Vậy lúc này tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại chính là phương pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn.

Đối với điện thoại Android

Truy cập trang web: https://android.com/find

 • Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại Android. Bạn có thể sử dụng Find My Device để tìm kiếm. Thông qua việc truy cập trang web: https://android.com/find trên bất kỳ trình duyệt nào.
 • Phương pháp tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại này chỉ hiệu quả khi bạn điện thoại Android của bạn có bật định vị và Find My Device. Đồng thời thiết bị phải được bật nguồn. Và kết nối với wifi hoặc dữ liệu mạng.
 • Nếu điện thoại của bạn hết pin hoặc tắt nguồn. Hãy sử dụng Find My Device để xem được vị trí cuối cùng của thiết bị trước khi mất kết nối hoặc tắt nguồn.

Find My Device

Find My Device

Đăng nhập bằng tài khoản Google

Khi truy cập vào web: https://android.com/find. Hãy đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trong điện thoại bị mất. Điều này sẽ giúp công cụ có thể định vị được chính xác vị trí thiết bị của bạn.

Nhấn chọn điện thoại bị mất

 • Nếu bạn sử dụng 1 tài khoản Google trên nhiều thiết bị thì sau khi đăng nhập, tất cả những thiết bị đó sẽ được liệt kê ở đây. Bạn hãy chọn chiếc điện thoại Android bị mất từ danh sách ở đầu màn hình. Sau đó vị trí của thiết bị sẽ được hiển thị.
 • Nếu bạn chỉ đăng nhập tài khoản vào một thiết bị duy nhất thì vị trí của thiết bị sẽ tự động hiện trên màn hình.

Tìm điện thoại bị mất thông qua số điện thoại trên bản đồ

 • Nếu điện thoại của bạn được bật nguồn, kết nối với internet và đã bật định vị đầy đủ. Bạn sẽ nhanh chóng thấy được vị trí hiện tại của smartphone trên bản đồ.
 • Nếu điện thoại của bạn không trực tuyến. Thay vào đó bạn sẽ thấy vị trí cuối cùng của điện thoại bạn.
 • Vị trí hiển thị trên bản đồ có thể sẽ chỉ mang tính tương đối. Đôi khi sẽ lệch một chút nhưng điều này cũng giúp bạn rất nhiều trong việc tìm lại điện thoại của mình.

Tìm điện thoại trên bản đồ

Tìm điện thoại trên bản đồ

Lựa chọn điều bạn muốn làm với chiếc điện thoại bị mất

Khi bạn đã có được vị trí rồi, bạn có thể tới đó và lấy lại điện thoại bị mất (nếu cảm thấy an toàn). Chọn Play Sound khi tới gần điện thoại. Việc này sẽ giúp thiết bị Android của bạn phát ra tiếng chuông. Giúp bạn dễ dàng tìm thấy. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác để bảo mật chiếc điện thoại bị mất của mình:

 • Chọn Securiy device nếu bạn không thể truy cập vào điện thoại. Tính năng này sẽ tự động khóa điện thoại bị mất lại bằng mã Pin hoặc mật khẩu của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm tin nhắn và số điện thoại của mình vào trước màn hình. Để nếu bất kì ai tìm thấy có thể liên hệ lại với bạn.
 • Chọn Erase device để xóa thiết bị trong trường hợp bạn nghĩ bạn không thể nào lấy lại điện thoại được nữa. Thao tác này sẽ xóa tất cả mọi thứ trên thiết bị Android của bạn (trừ dữ liệu thẻ SD). Tuy nhiên hãy cẩn trọng vì khi bạn sử dụng tính năng này. Find My Device cũng sẽ không còn khả dụng trên thiết bị đã mất của bạn nữa.

Đối với điện thoại iPhone

Truy cập trang web: https://www.icloud.com

 • Bạn có thể truy cập trang web Find My iPhone trên bất kỳ thiết bị nào. Chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính của bạn bè, người thân để tìm kiếm iPhone bị mất của mình.
 • Ngoài ra nếu bạn có một chiếc iPhone, iPad hoặc iPod Touch khác được đăng nhập cùng Apple ID. Bạn cũng có thể mở Find My trên thiết bị đó.
 • Để tìm được iPhone bị mất của bạn. Yêu cầu đầu tiên bạn cần đạt được đó là Find My iPhone và định vị phải được bật trên chiếc iPhone bị mất. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì theo mặc định thì tất cả tính năng này đều được bật.
 • Nếu bạn chưa tắt Find My Network, bạn có thể tìm thấy vị trí điện thoại của bạn ngay của khi ngoại tuyến. Hoặc ngay cả khi ở chế độ tiết kiệm pin.

Find My iPhone

Find My iPhone

Đăng nhập bằng Apple ID

Sau khi đã truy cập thành công trang web của Find My iPhone. Bạn hãy tiến hành đăng nhập Apple ID mà bạn đã dùng trên điện thoại iPhone bị mất của mình. Find My iPhone sẽ giúp bạn tìm kiếm chiếc điện thoại ngay sau đó.

Chọn iPhone bị mất

Ở đầu màn hình sẽ xuất hiện một danh sách những thiết bị có dùng chung Apple ID này của bạn. Hãy chọn iPhone mà bạn bị mất. Vị trí hiện tại (hoặc vị trí xuất hiện lần cuối) của iPhone bạn sẽ xuất hiện trên bản đồ.

Chọn iPhone bị mất

Chọn iPhone bị mất

Nhấn chọn điện thoại của bạn và chọn biểu tượng Info.

Biểu tượng Info là chữ i nhỏ trong một vòng tròn. Khi nhấn chọn biểu tượng này, web sẽ cho bạn thấy mức pin hiện tại của thiết bị. Lần cuối cùng truy cập internet cũng như một số tùy chọn để tìm và bảo mật chiếc iPhone bị mất.

Lựa chọn việc bạn muốn làm trên iPhone bị mất

 • Nếu iPhone của bạn đang ở gần. Bạn hãy nhấn Play Sound để âm thanh phát ra từ thiết bị.
 • Bật chế độ Lost Mode để khóa iPhone lại bằng mật mã và giữ cho các dữ liệu bên trong được an toàn. Tính năng này cũng sẽ vô hiệu hóa Apple Pay. Đồng thời cho phép bạn thêm thông tin liên hệ khác vào màn hình trong trường hợp có ai đó tìm thấy.
 • Chọn Eraser iPhone nếu thiết bị của bạn ở nơi mà bạn không thể tới, hoặc bị đánh cắp mất rồi. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn và ngăn không cho ai có thể sử dụng tới.

Lựa chọn việc bạn muốn làm trên iPhone bị mất

Lựa chọn việc bạn muốn làm trên iPhone bị mất

Vậy là trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã gửi đến bạn tất cả các cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại rồi. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã có thể tìm thấy và bảo toàn thông tin được cho dế yêu của mình. Nếu thấy hay, hãy cho chúng mình một share bạn nhé. Và đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích mỗi ngày.

Xem thêm:

 • Cách bật chế độ rung trên iPhone iOS 16
 • Cách chụp ảnh 4×6 bằng điện thoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *