Lý do không tìm thấy tài khoản Facebook bằng số điện thoại

Thông thường khi tìm kiếm tài khoản người dùng trên Facebook để quảng cáo, cách hiệu quả và chính xác nhất là tìm kiếm số điện thoại hoặc thông tin email đã đăng ký của tài khoản đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm theo người dùng trong hộp tìm kiếm của Facebook hoặc tìm kiếm tài khoản người dùng từ danh sách bạn bè mà bạn biết. Tuy nhiên, từ giờ trở đi bạn sẽ cần thay đổi thói quen tìm kiếm tài khoản người dùng qua email và số điện thoại vì Facebook đã thay đổi thuật toán tìm kiếm này. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu kỹ hơn xem vì sao không tìm thấy tài khoản Facebook bằng số điện thoại nhé.

Vì sao không tìm thấy tài khoản Facebook bằng số điện thoại?

Vì sao không tìm thấy tài khoản Facebook bằng số điện thoại?

Nếu để ý và thường xuyên sử dụng tính năng tìm kiếm tài khoản Facebook qua email, số điện thoại, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng Facebook đã không còn hỗ trợ tính năng này kể từ rất lâu rồi. Đây là những điều bạn nên biết về những thay đổi và hãy bắt đầu thay đổi thói quen tìm kiếm của mình trên Facebook ngay bây giờ

Cụ thể, tuy chưa có bất kỳ thông báo nào về sự thay đổi nhưng thuật toán của Facebook đã thực sự đổi mới và từ nay trở đi sẽ không hỗ trợ khả năng tìm tài khoản Facebook của một người qua Email và số điện thoại nữa.

Không còn hỗ trợ tìm kiếm theo địa chỉ email và số điện thoại, đây là động thái mới nhất của Facebook kể từ sau vụ rò rỉ thông tin người dùng cũng khiến giá cổ phiếu Facebook lao dốc. Hành động này được coi là một phần trong nỗ lực giải quyết vấn đề khi thông tin cá nhân của khoảng 87 triệu tài khoản người dùng bị xâm phạm.

Và đây cũng chính là câu trả lời cho những thắc mắc nguyên nhân không tìm thấy tài khoản Facebook bằng số điện thoại trong thời gian vừa qua

Cách dễ nhất để tìm bạn bè, người thân trên Facebook

Facebook được xem là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hầu như mọi người trong gia đình đều có ít nhất một tài khoản Facebook để có thể tương tác, kết nối với bạn bè, người thân cũng như gặp gỡ những người mới. Hiện nay chúng ta có rất nhiều cách để tìm kiếm tài khoản Facebook, cụ thể chúng ta có thể tìm kiếm Facebook thông qua mạng xã hội hoặc những cách khác. Nếu không tìm thấy tài khoản Facebook bằng số điện thoại thì sau đây là cách tìm Facebook dễ dàng nhất, bạn có thể tham khảo.

Cách tìm Facebook nhanh nhất và dễ dàng nhất bằng Zalo

Cách tìm Facebook nhanh nhất và dễ dàng nhất bằng Zalo

Vì lý do không tìm thấy tài khoản Facebook bằng số điện thoại, bạn có thể tìm thêm tài khoản Facebook thông qua tài khoản Zalo của người khác. Cách tìm Facebook qua Zalo bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại của bạn. Nhấn vào trang cá nhân của người muốn tìm trên Facebook rồi nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn Tin nhắn trên màn hình hiển thị, sau đó sao chép số điện thoại của người đó.
 • Bước 3: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Dán số điện thoại vừa sao chép vào ô tìm kiếm của Facebook rồi nhấn Enter.

Sau đó, kéo xuống tìm kiếm đúng tài khoản của người đó là xong.

Lưu ý: Để có thể tìm được Facebook qua Zalo, số điện thoại đăng ký trên Zalo phải trùng với số điện thoại đã đăng ký trên Facebook. Hoặc nếu người đó tắt tính năng tìm kiếm Facebook theo số điện thoại thì bạn sẽ không thể tìm thấy họ.

Cách tìm Facebook bằng số điện thoại bằng FindUID

 • Bước 1: Truy cập trang web FindUID và tìm kiếm Facebook theo số điện thoại.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn vào ô trống tìm kiếm, sau đó tích vào ô xác nhận Tôi không phải là người máy và nhấn nút Tìm kiếm Facebook màu vàng bên dưới.
 • Bước 3: Hộp liên kết bên dưới tài khoản Facebook sẽ hiện ra. Nhấp vào hộp này và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng ký Facebook với số điện thoại bạn đã tìm kiếm.

Lưu ý: Như đã nói ở trên, số điện thoại bạn tìm kiếm phải trùng với số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook. Và, nếu người đó đã tắt tính năng tìm kiếm tài khoản Facebook bằng số điện thoại thì bạn sẽ không thể tìm thấy Facebook bằng cách này.

Cách tìm tài khoản Facebook người khác bằng hình ảnh

Cách tìm tài khoản Facebook người khác bằng hình ảnh

Một cách thú vị khác để tìm Facebook là bạn có thể tìm thấy tài khoản Facebook của mình thông qua tìm kiếm hình ảnh trên Google Images. Cách tìm Facebook bằng hình ảnh bạn thực hiện theo hướng dẫn của Điện Thoại Giá Kho như sau:

 • Bước 1: Truy cập Google Hình ảnh trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấp vào “Tải ảnh lên” và sau đó nhấp vào “Chọn tệp”.
 • Bước 3: Chọn một hình ảnh bạn muốn tìm kiếm để tải lên Google. Hình ảnh phải là ảnh chân dung nên khả năng được tìm thấy trên Facebook thông qua hình ảnh sẽ cao hơn.

Khi bạn nhận được kết quả từ Google Images, hãy tìm kiếm liên kết Facebook chứa hình ảnh phù hợp và nhấp vào liên kết vừa hiển thị để truy cập trang Facebook cá nhân mà bạn đang tìm kiếm.

Cách tìm Facebook qua Instagram

Cách tìm Facebook qua Instagram

Khi biết tài khoản Instagram của ai đó, bạn có thể tìm kiếm và kết bạn Facebook với người đó, sau đó tìm link Facebook thông qua phần Profile. Cách tìm Facebook qua Instagram được Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng mạng xã hội Instagram trên thiết bị của bạn. Nhấn vào tài khoản Instagram có tài khoản Facebook mà bạn muốn tìm.

Bước 2: Khi được chuyển hướng đến trang cá nhân Instagram của bạn bè, trong phần tiểu sử của họ, bạn sẽ thấy thông tin giới thiệu của họ hiển thị ở đó.

Thông thường, ai đó sẽ đưa liên kết Facebook của họ vào phần Bio. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết để tìm tài khoản Facebook của họ.

Lưu ý: Nếu không có tài khoản Facebook trong phần hồ sơ, bạn có thể thử tìm bạn bè trên Instagram của người đó. Nếu bạn của bạn có tài khoản Facebook, hãy vào tài khoản Facebook của người bạn đó và tìm trong danh sách bạn bè của họ để tìm Facebook của người bạn đang tìm.

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên tài khoản Facebook đơn giản
 • Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook bị hack thay đổi Email
 • Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, cách khôi phục hiệu quả

Trên đây là những lý giải cho thắc mắc vì sao không tìm thấy tài khoản Facebook bằng số điện thoại và cách tìm Facebook dễ dàng nhất mà Điện Thoại Giá Kho muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và giúp bạn có thể tìm được tài khoản Facebook của người khác thông qua cách trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *