Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

Bạn thường nhìn thấy một dãy số ở mặt sau thẻ SIM và bạn cũng đã từng nghe đến mã ICCID nhưng lại không hiểu dãy số đó là gì? Những người bán iPhone Lock thường nhắc tới nó để phân biệt và sử dụng với các mục đích khác nhau. Đây có phải là dãy số đặc biệt trên iPhone hay là dãy số hỗ trợ iPhone? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu về ICCID là gì và khám phá xem nó có điểm gì đặc biệt đối với thiết bị iPhone Lock nhé.

Bạn đang đọc: Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

Mã ICCID là gì?

Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

Mã ICCID (Integrated Circuit Card Identifier) ​​​​là mã số nhận dạng duy nhất được lưu trong chip SIM của điện thoại. Mã ICCID thường dài 20 chữ số và bao gồm thông tin về nhà mạng, thẻ SIM và thông tin nhận dạng thuê bao.

Mã ICCID đóng vai trò là mã định danh duy nhất cho mỗi thẻ SIM và giúp mạng xác định và quản lý thông tin người dùng. Trên iPhone, mã ICCID 2021 mới nhất còn được dùng để kích hoạt một số tính năng đặc biệt giữa iPhone 15 Pro Max chính hãng và các nhà mạng. Vậy là bạn đã biết được ICCID là gì rồi đúng không nào, chúng ta hãy cùng tim hiểu về tầm quan trọng của nó với iPhone Lock trong nội dung bên dưới nhé.

Mã ICCID có quan trọng với điện thoại iPhone Lock không?

Mã ICCID rất quan trọng với iPhone Lock, đây là mã nhận dạng duy nhất của thẻ SIM và đóng vai trò quan trọng trong quá trình xác thực giữa iPhone của bạn và thẻ SIM.

Đối với iPhone Lock, hệ thống sẽ kiểm tra xem thẻ SIM được lắp vào có đúng ICCID đã đăng ký trên thiết bị hay không. Nếu thẻ SIM sử dụng mã sửa lỗi ICCID mới nhất khác, iPhone sẽ nhận dạng đó là thẻ SIM lạ và từ chối kết nối. Vì vậy, để có thể sử dụng iPhone lock trên các mạng khác, bạn cần phải có SIM ghép trùng với mã khóa iPhone ICCID mới nhất hoặc kết hợp với jailbreak để mở khóa phần cứng của thiết bị. Mã ICCID chính là chìa khóa vượt khóa nhà mạng trên iPhone.

Sử dụng mã ICCID trên iPhone Lock như thế nào?

Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

Tại thị trường Việt Nam, việc sử dụng iPhone Lock là rất khó do hạn chế về mạng và phải sử dụng nhiều SIM mới có thể sử dụng được chiếc iPhone này. Tuy nhiên, với một số kỹ năng nhất định, bạn vẫn có thể biến iPhone lock thành iPhone chuẩn quốc tế thông qua mã ICCID mà không phải lo lắng về việc hạn chế mạng.

Sau khi biết được ICCID là gì bạn có thể sử dụng mã này cho các mục đích sau:

 • Truy cập các dịch vụ trực tuyến qua mạng di động hoặc các lý do xác thực khác.
 • Cần có số SIM để đăng ký iPhone.
 • Đổi số điện thoại: Nếu bạn đã đăng ký ICCID trên iPhone trên và muốn đổi số điện thoại thì vẫn giữ quyền sở hữu.
 • Đặc biệt, số ICCID có thể giúp bạn tìm lại điện thoại nếu bị đánh cắp.

báo giá iphone 15 pro max mới nhất năm 2024.

Cách xem mã ICCID trên iPhone đơn giản nhất

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên thiết bị điện thoại iPhone của bạn.
 • Bước 2: Sau đó, cuộn xuống và tìm tùy chọn “General”.
 • Bước 3: Tại đây các bạn chọn About để hiển thị các thông số.
 • Bước 4: Giao diện hiển thị số SIM sẽ mở ra. Bạn chỉ cần kéo xuống cho đến khi xuất hiện chữ ICCID. Dãy số bên cạnh chính là mã ICCID bạn đang tìm kiếm.

Mã ICCID dùng để làm gì? Cách biến iPhone Lock thành iPhone quốc tế

Mua mã QR code

Tìm hiểu thêm: Cách chuyển dữ liệu Samsung sang Samsung bằng Smart Switch (2024)

Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

Bước đầu tiên bạn cần làm để biến chiếc iPhone lock của mình thành iPhone quốc tế đó là mua mã IMEI iPhone quốc tế. Có rất nhiều cửa hàng, diễn đàn uy tín cung cấp mã khóa iPhone ICCID mới nhất với giá cả phải chăng.

Khi mua mã mở khóa, bạn cần chú ý chọn mã mở khóa phù hợp với model iPhone của mình để đảm bảo quá trình kích hoạt thành công. Bạn nên mua ở nơi uy tín và tránh mua phải mã đã qua sử dụng hoặc bị đánh cắp, có thể dẫn đến iPhone bị khóa.

Khi đã có mã IMEI quốc tế, bạn có thể kết hợp với sim ICCID hoặc jailbreak để hoàn tất quá trình sửa lỗi ICCID trên iPhone, giúp iPhone của bạn vượt qua khóa phiên bản quốc tế.

Xem thêm: giảm chấn động 12 pro cũ, iphone 12 pro cũ chỉ có hôm nay!

Jailbreak

Nếu thực hiện những tác động lên các thiết bị iPhone, điều này sẽ cho phép người dùng sử dụng các nhà mạng khác. Ngoài ra, nó cho phép người dùng tận dụng các ứng dụng từ các đối tượng khác mà không cần sử dụng App Store. Nhưng bạn cần phải cân nhắc vì cách làm này rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị.

Sim ghép với mã ICCID

Có thể bạn đã biết rằng khi sử dụng iPhone Lock thì cần phải sử dụng thẻ SIM ghép nối. Hoặc quan trọng nhất là người dùng sẽ sử dụng mã iccid. Lúc này, chiếc iPhone bị khóa của bạn coi như đã bị lừa. Bởi vì nó vẫn cho rằng người dùng vẫn đang sử dụng sim đã đăng ký ban đầu. Nhưng bạn không biết rằng mình đã chuyển sang SIM khác của nhà mạng Việt Nam.

Hướng dẫn cách phân biệt mã MSI, IMEI và ICCID

Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

Ngoài ICCID, còn có một số mã phổ biến không kém khác: IMSI và IMEI, được dùng để nhận dạng các thiết bị di động khác mà bạn không nên nhầm lẫn. Vậy làm thế nào để phân biệt được những mã số này với nhau, cùng theo dõi nội dung này của Điện thoại Giá Kho nhé:

 • IMSI: là Mã nhận dạng thuê bao di động quốc tế, là dãy số gồm 14-15 chữ số xác định đường dây dịch vụ đi kèm với gói dữ liệu. Cấu trúc dãy số IMEI gồm 3 chữ số đầu là mã quốc gia di động, 2 – 3 chữ số tiếp theo là mã mạng di động và tất cả các chữ số còn lại xác định đường dây dịch vụ của thuê bao.
 • IMEI: là dãy gồm 15 chữ số được xác định là số Nhận dạng Thiết bị Di động Quốc tế có trên mọi thiết bị có khe cắm thẻ SIM. Số IMEI bao gồm một số thông tin về thiết bị, chẳng hạn như nguồn gốc, kiểu máy, thời hạn bảo hành và là số duy nhất nhận dạng thiết bị với mạng khi được kiểm tra dựa trên cơ sở dữ liệu IMEI toàn cầu.

Mối quan hệ giữa IMEI và ICCID là gì?

Mã ICCID là gì? Công dụng của mã ICCID đối với iPhone lock

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ ổ C sang ổ D không lo bị lỗi

Như đã đề cập ở trên, IMEI là một dãy số hiện diện trên mọi thiết bị có khe cắm thẻ SIM giúp thiết bị đọc và xác định ID (ICCID) của thẻ SIM trong máy. Ngoài việc giúp thiết bị đọc thẻ SIM và chức năng hỗ trợ, IMEI và ICCID còn có mối quan hệ hỗ trợ rất sâu sắc.

Nếu thiết bị của bạn có số IMEI và thẻ SIM bị thiếu ICCID, bạn có thể sử dụng một trong hai số trên để vô hiệu hóa thiết bị hoặc thẻ SIM trên thiết bị để thiết bị không còn hoạt động, tránh những hành vi không phù hợp và đảm bảo mạng bảo vệ.

Xem thêm: iphone 14 plus cũ giá giảm tuyệt đối, sắm ngay liền tay.

Một số câu hỏi thường gặp

Bạn cần lưu ý điều gì khi thực hiện fix iPhone Lock?

 • Sao lưu dữ liệu của bạn trước khi tiếp tục
 • Bạn chỉ nên mua mã IMEI từ những nguồn uy tín
 • Kiểm tra mức độ tương thích giữa điện thoại iPhone và mã IMEI
 • Cần kết hợp nhiều giải pháp khác nhau để tăng khả năng thành công

Làm cách nào để reset iPhone về cài đặt gốc khi gặp sự cố?

Khi xảy ra sự cố, bạn có thể sử dụng phần mềm iTunes hoặc Finders trên máy tính để khôi phục iPhone về trạng thái hộp thư đi ban đầu. Kết nối iPhone của bạn với máy tính, mở phần mềm và chọn tùy chọn “Phục hồi” để đặt lại.

Mã ICCID mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng lại ít người quan tâm đến nó. Trên đây là những gì Điện Thoại Giá Kho đã tổng hợp về ICCID là gì cũng như tác dụng mà nó có thể mang lại cho bạn. Hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về dãy số này và đừng quên theo dõi nhiều bài viết Tin Công Nghệ khác mỗi ngày trên trang Điện Thoại Giá Kho nhé.

Đọc thêm:

 • Cách nhận biết iPhone quốc tế và Lock cực chính xác chỉ qua vài bước
 • Bật mí 4 cách kiểm tra xuất xứ iPhone bằng IMEI trong 1 nốt nhạc
 • 8 Cách unlock iPhone lock lên quốc tế vô cùng đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *