Mẹo 4 cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ chuẩn nhất 2024

Nhiều người quan tâm đến việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ vì nhu cầu riêng. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Điện Thoại Giá Kho sẽ chia sẻ chi tiết các mẹo để bạn biết được kết quả chính xác.

Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ để làm gì?

Ngày nay, điện thoại thông minh ngày càng hiện đại với nhiều tính năng. Một trong những chức năng được nhiều người quan tâm là xác định vị trí. Thay vì kết nối thông qua GPS thì có thể tìm bằng số điện thoại. Thực chất, xác định vị trí số điện thoại chính xác sẽ giúp ích trong nhiều việc như:

 • Tìm kiếm được điện thoại khi chẳng may thất lạc ở địa điểm nào đó.
 • Biết được địa điểm của ai đó trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi đi lạc.
 • Dễ dàng đồng hành cùng con em hay người thân nhờ biết được chính xác vị trí, đảm bảo an toàn.

Những cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ chuẩn

Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biết được chính xác số điện thoại ai đó trên bản đồ.

Xác định vị trí qua số điện thoại bằng Track a Phone Number

Đây là cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để biết được vị trí trên bản đồ qua số điện thoại. Để có được kết quả chính xác, bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

Xác định vị trí bằng Track a Phone Number

Xác định vị trí bằng Track a Phone Number
 • Bước 1: Bạn hãy tìm công cụ Track a Phone Number trên máy tính hoặc laptop của mình. Tiếp đó, bạn truy cập vào trang web chính và chọn ô Tôi không phải là người máy trên màn hình. Kế đó, bạn hãy nhấn vào mục Click here to continue.
 • Bước 2: Ở bước này, bạn hãy nhập số điện thoại mà mình muốn xác định vị trí vào công cụ. Thao tác chọn quốc gia và nhập số điện thoại của bạn ở ô đầu và số điện thoại của người kia ở ô thứ 2. Khi nhập số điện thoại, bạn không cần nhập số 0 ở đầu.
 • Bước 3: Khi đã nhập đầy đủ số điện thoại, bạn chỉ cần nhấn Click to track để quét và tìm vị trí. Khi Google Map xuất hiện sẽ trả kết quả địa điểm số điện thoại đó trên Google.

Dùng Google Earth để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Thêm một cách nữa mà bạn có thể áp dụng để biết được vị trí của người thân, bạn bè. Mẹo này được nhiều người áp dụng vì dễ thực hiện và kết quả khá chính xác.

Truy cập vào Google Earth để biết được vị trí

Truy cập vào Google Earth để biết được vị trí
 • Bước 1: Truy cập vào website của Google Earth https://earth.google.com/web/ trên điện thoại hoặc máy tính và nhấn Enter.
 • Bước 2: Khi đã đăng nhập thì hãy điền thông tin như Gmail, mất khẩu thiết bị muốn biết vị trí trên Google Maps.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại và nhấn vào gửi liên kết đến điện thoại của tôi. Bạn sẽ nhận được tin nhắn có kèm đường link.
 • Bước 4: Mở liên kết ở tin nhắn để xem kết quả. Bạn cần cho phép Google truy cập vị trí thì mới định vị được. Tuy nhiên, việc này sẽ cần một chút phí tùy theo nhà mạng mà số điện thoại đang sử dụng.
 • Bước 5: Tại Google Earth để biết được vị trí số điện thoại mà bạn đang quan tâm.

⇒ iphone 15 plus giá cực rẻ, mua ngay.

Xác định vị trí bằng Find My Friend

Nếu bạn muốn xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ thì hãy dùng Find My Friend. Ứng dụng này khá phổ biến đối với người dùng điện thoại thông minh. Không chỉ giúp xác định vị trí của bạn bè, người thân bằng định vị mà còn biết được số điện thoại trên bản đồ. Từ khi ra mắt đến nay, ứng dụng đã được người dùng đánh giá tốt về kết quả cũng như trải nghiệm.

 • Đầu tiền, để sử dụng bạn cần tải ứng dụng này về điện thoại của mình.
 • Tiếp đó, bạn cần chia sẻ vị trí trên điện thoại mà cần theo dõi bằng cách kích hoạt tính năng Chia sẻ vị trí của tôi.
 • Ở bước này, bạn cần lưu số điện thoại mà mình muốn biết vị trí trong danh bạ. Đồng thời hãy bật AirDrop lên ở cả hai điện thoại để tiến hành thao tác tiếp theo. Khi đã bật AirDrop thì hãy chọn mọi người.
 • Bật ứng dụng Find My Friend trên ứng dụng và chọn Thêm người có số điện thoại đã lưu trước đó. Để theo dõi được vị trí, bạn cần nhấn chấp nhận trên điện thoại bị theo dõi.
 • Bạn cần gửi lời mời đến điện thoại kia để có thể theo dõi được. Trường hợp không muốn chia sẻ vị trí thì hãy chọn từ chối.
 • Khi muốn biết vị trí thì bạn chỉ cần mở ứng dụng và chọn vào biểu tượng thêm ở giao diện. Bạn sẽ biết được địa điểm, nơi đến và đi của số điện thoại đó trên bản đồ. Nếu bạn không người bên kia biết được họ đang bị giám sát thì hãy tắt thông báo ứng dụng. Vào mục Cài đặt, ở phần thông báo tìm ứng dụng và tắt chức năng thông báo trên điện thoại đó.

⇒ báo giá iphone 15 pro max rẻ và uy tín nhất tại Điện Thoại Giá Kho.

Dùng Google để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ chuẩn

Không cần tìm kiếm đâu xa, bạn cũng có thể dùng Google để biết được vị trí của ai đó trên bản đồ.

Google Tìm thiết bị cũng giúp bạn biết được vị trí số điện thoại

Google Tìm thiết bị cũng giúp bạn biết được vị trí số điện thoại
 • Trước tiên, bạn hãy vào điện thoại và tìm Google Tìm thiết bị. Ứng dụng này cần phải được tải về máy và cài đặt thì mới có thể tiếp tục.
 • Khi đã hoàn tất thì bạn cần đăng nhập vào Gmail và chọn và chiếc điện thoại đó.
 • Trên bản đồ sẽ có vị trí của điện thoại, bạn chỉ cần zoom lớn để xem vị trí cụ thể.

Trên đây là những mẹo xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ đơn giản, chính xác. Mong rằng sau khi tìm hiểu mỗi người sẽ biết cách áp dụng khi cần theo dõi, giám sát ai đó. Đừng nên lạm dụng tính năng này để không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác.

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn cách ghim vị trí trên Google Map chỉ qua vài bước đơn giản
 • Bật mí cách xác định vị trí số điện thoại người khác chính xác nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *