Mẹo 5 cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác cực hiệu quả

Lạc mất điện thoại là một điều chẳng ai mong muốn xảy ra cả. Nếu chẳng may bị mất chiếc điện thoại iPhone của mình, bạn đừng vội lo lắng. Hãy bình tĩnh thực hiện các mẹo sau đây để tìm lại chiếc iPhone của mình. Một trong những cách tìm iPhone bị mất thông dụng nhất là qua số điện thoại. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu Mẹo 5 cách tìm iphone bị mất bằng điện thoại khác cực hiệu quả.

Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác

Sử dụng chức năng Find my iPhone(tìm iPhone)

tìm iphone bi mất bằng find my iphone

iPhone, iPad, Macbook và một số thiết bị khác của Apple không có khả năng tự tìm thấy khi bị mất. Vì vậy, để an tâm khi sử dụng iPhone, bạn nên sử dụng tính năng Find my iPhone. Các bước thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Settings, nhấn chọn vào iCloud ở trên cùng
 • Bước 2: Khi đăng nhập thành công, thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng sẽ lập tức hiển thị trên iCloud vừa mới đăng nhập. Lúc này, hệ thống sẽ tiến hành xác thực quy trình đăng nhập, nếu bạn đăng nhập chính xác tài khoản iCloud, thì hệ thống sẽ hiển thị tất cả các tính năng trên trang chủ iCloud này. Bạn sẽ sử dụng Find My iPhone để tìm iPhone bị mất bằng cách nhấn chọn tính năng “Find my iPhone” hoặc “Tìm iPhone”.
 • Bước 3: Bạn chọn “Find my iPhone” (Tìm thiết bị của bạn), sau đó chọn một thiết bị để hiển thị vị trí của điện thoại bạn trên màn hình. Nếu thiết bị đang ở gần, bạn chỉ cần sử dụng tính năng “phát âm thanh” (ping) là bạn có thể nhanh chóng tìm được thiết bị.

lanh test short code

Truy cập trang web iCloud.com

Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác bằng web iCloud.com.

 • Bước 1: vào trang iCloud.com> Đăng nhập tài khoản iCloud.

đăng nhập bằng icloud

 • Bước 2: Truy cập ứng dụng Tìm> Chọn thiết bị muốn tìm.

nhấn tìm iphone bị mất

 • Bước 3: Sau đó, bạn chọn một trong các phương thức tìm kiếm: phát âm thanh, dẫn đường, thông báo và ghi chú là bị mất. Cụ thể như sau:

+ Thông báo: Chức năng được dùng khi lúc đang tìm kiếm thì thiết bị của bạn không có kết nối mạng Internet hoặc đã tắt máy nên chưa thể tìm gặp. Khi thiết bị có thể tìm thấy địa chỉ rồi nó sẽ thông báo cho bạn biết để bảo vệ thiết bị của bạn.

+ Chỉ đường: Lúc này điện thoại sẽ chuyển hướng đến Bản đồ và chỉ dẫn trực tiếp về địa điểm của thiết bị.

+ Phát âm thanh: Một âm thanh sẽ được phát trực tiếp trên điện thoại từ bé đến lớn, trong khoảng 1-2 phút và vang dần.

+ Đánh dấu là đã mất: Chọn tính năng này sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại để liên hệ qua tin nhắn. Khi một người nào đó đã lấy mất chiếc điện thoại của bạn sẽ thấy được điều đó sẽ liên hệ với bạn yêu cầu trả lại chiếc điện thoại.

Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác với tính năng Sharing Location

Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác cũng có thể thông qua điện thoại người nhận với tính năng Sharing Location.

Để dễ dàng hình dung, người chia sẻ vị trí là Máy 1 và người nhận vị trí là Máy 2.

 • Bước 1: Máy 1 mở app Tìm. Sau đó, tiếp tục mở phần Tôi lên rồi vuốt xuống bên dưới và tìm Chia sẻ vị trí của tôi. Kích hoạt khi thanh trạng thái hiển thị màu xanh lam.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn phần Người (People). Sau đó, chọn phần Gửi chia sẻ vị trí (Start Sharing Location).
 • Bước 3: Ở phần Gửi, bạn cần điền vào tên người mình cần chia sẻ vị trí và nhấn Gửi.

sharing location

 • Bước 4: Khi ấy, Máy 2 sẽ hiển thị thông báo đồng ý chia sẻ vị trí từ Máy 1. Hãy chọn thời gian Máy 2 đồng ý chia sẻ vị trí. Trong trường hợp Máy 2 không chấp nhận, nhấn chọn Không chia sẻ.
 • Bước 5: Nếu muốn định vị trên iPhone Máy 1, Máy 2 truy cập vào phần Người rồi lại nhấn chọn vào tên Máy 1. Khi ấy, màn hình hiện thêm trên máy 2 những chọn lựa gồm: Liên lạc, Dẫn đường, Thông báo. Sau đấy, chọn tiếp cách mà bạn cần tìm sẽ định vị được iPhone.

Lưu ý: iPhone của người bị mất cần đảm bảo đã chia sẻ vị trí với bạn nếu muốn tìm thông qua tính năng Sharing location này.

⇒ Thiết kế sang trọng, đẳng cấp, khẳng định vị thế của bạn – iphone 12 pro max cũ.

Sử dụng ứng dụng Find My Friends

Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác bằng Find My Friend là dịch vụ giúp người sử dụng định vị vị trí của người thất lạc bằng hệ thống GPS. Tuy nhiên, việc định vị theo dõi iPhone phải được tiến hành từ đầu với hai thiết bị chạy iOS 7 trở lên. Cùng tham khảo các bước cài đặt cơ bản như sau:

cách tìm iphone bị mất bằng điện thoại khác

 • Bước 1: Tại App Store, tải về ứng dụng Find My Friend cho điện thoại iPhone.
 • Bước 2: Truy cập vào Find My Friend, nhập email của tài khoản iCloud.
 • Bước 3: Bạn mở tài khoản iCloud của điện thoại iPhone mà bạn muốn theo dõi. Sau đó chọn “Add”. Chọn tên của thiết bị iPhone trong danh sách và nhấn “Done”.
 • Bước 4: Tiếp theo, vào thiết bị quay lại và nhấn “Accept” yêu cầu kết bạn. Khi ấy, thiết bị theo dõi sẽ nhận được thông báo theo dõi lại từ bạn. Bạn có thể lựa chọn chia sẻ hoặc không chia sẻ vị trí tuỳ theo ý bạn

⇒ Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu iphone 15 128gb – Siêu phẩm smartphone của năm.

Kiểm tra lịch sử vị trí lượt truy cập Google

Điều ngạc nhiên nhất là Google cũng có chức năng theo dõi tất cả các lượt truy cập vào thiết bị qua gmail. Từ đó, chúng ta có thể tận dụng chức năng này Cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác đã thất lạc của bạn. Cách làm chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản Gmail đã từng sử dụng trước đó trên iPhone của bạn.
 • Bước 2: Vào địa chỉ trang web https://www.google.com/maps/timeline. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị những nơi mà bạn đã từng ghé. Bạn theo dõi vị trí cuối cùng của iPhone và search ở vị trí đó nhé.

Lưu ý: Cách làm trên chỉ dành cho những iPhone có Google Map và kích hoạt tính năng lịch sử trên Google Map.

Trên đây là Mẹo 5 cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác cực kỳ hiệu quả. Hy vọng rằng, các bạn có thể áp dụng những mẹo trên thật hiệu quả khi bị mất điện thoại.

Đọc thêm:

 • Bật mí cách tìm điện thoại iPhone bị mất khi tắt nguồn hiệu quả
 • Bật mí cách tìm điện thoại Xiaomi khi bị đánh mất, hiệu quả nhất 2024
 • Bật mí cách tìm điện thoại Samsung bằng Gmail hiệu quả nhất 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *