Mẹo xử lý màn hình điện thoại bị nhiễu hiệu quả nhất hiện nay

Màn hình điện thoại bị nhiễu là một trong những sự cố phổ biến mà nhiều người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng smartphone. Lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng cơ bản của điện thoại mà còn làm giảm trải nghiệm sử dụng của người dùng. Vậy nên, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục tình trạng nói trên thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra sự cố màn hình điện thoại bị nhiễu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố màn hình điện thoại bị nhiễu, thông thường có thể do lỗi phần cứng, phần mềm hoặc người dùng sử dụng sai cách:

Màn hình bị nhiễu do nhiều nguyên nhân khác nhau

Màn hình bị nhiễu do nhiều nguyên nhân khác nhau
  • Điện thoại đã từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh khiến màn hình bị hỏng và dẫn đến hiện tượng nhiễu.
  • Điện thoại vô tình bị rơi xuống nước hoặc bảo quản ở nơi có độ ẩm cao, dẫn đến các linh kiện bên trong màn hình bị oxi hóa, gây ra tình trạng nhiễu.
  • Di động bị lỗi phần cứng: màn hình và bo mạch chủ kết nối không ổn định, cáp màn hình bị lỏng hoặc linh kiện bên trong màn hình bị hỏng cũng dẫn đến nhiễu.
  • Smartphone nhiễm virus hoặc bị phần mềm độc hại tấn công nên gây ra sự cố nhiễu màn hình.
  • Người dùng cập nhật phần mềm sai cách dẫn đến ứng dụng không tương thích hoặc do các lỗi hệ thống khác gây ra sự cố nhiễu màn hình.
  • Sử dụng điện thoại nhiều giờ liên tục và trong điều kiện nhiệt độ cao cũng có thể gây ra sự cố nhiễu màn hình vì các linh kiện bên trong bị làm nóng.
  • Do thay thế linh kiện kém chất lượng hoặc không tương thích dẫn đến hiện tượng nhiễu màn hình.

⇒ Kết nối thông minh, tiện lợi mọi lúc mọi nơi cùng đồng hồ smartwatch series 8 – Khám phá ngay!

Mẹo xử lý tình trạng màn hình điện thoại bị nhiễu hiệu quả

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại bị nhiễu thì người dùng có thể khắc phục vấn đề bằng những phương pháp xử lý sau đây:

Thử khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục sự cố màn hình bị nhiễu. Thực hiện thao tác này nhằm mục đích thiết lập lại hệ thống và đưa các ứng dụng/quá trình hoạt động về trạng thái ban đầu. Làm vậy có thể giải quyết các lỗi phần mềm mà không can thiệp sâu vào phần cứng.

Khởi động lại điện thoại để xử lý xung đột bên trong

Khởi động lại điện thoại để xử lý xung đột bên trong

Đầu tiên, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn của điện thoại đến khi màn hình đen và tắt. Hãy đợi khoảng 1 phút và bắt đầu nhấn lại lần nữa để khởi động điện thoại. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem màn hình bị nhiễu đã hết hay chưa. Sau khi hoàn tất quá trình khởi động lại điện thoại mà sự cố vẫn chưa được khắc phục thì có thể nguyên nhân gây ra lỗi phức tạp hơn và cần xử lý bằng các biện pháp khác.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Android hoặc iPhone

Với lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu từ, loạn cảm ứng, giật lag thì người dùng có thể xử lý bằng cách tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, khởi động lại thiết bị hoặc thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc.

Quá trình này sẽ đưa thiết bị về trạng thái ban đầu như khi mới mua ở cửa hàng, xóa hoàn toàn dữ liệu, ứng dụng và cài đặt đã thực hiện trước đó. Làm vậy nhằm mục đích loại bỏ các lỗi phần mềm phức tạp, góp phần đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định hơn.

Khôi phục lại cài đặt gốc để khắc phục lỗi

Khôi phục lại cài đặt gốc để khắc phục lỗi

Lưu ý quan trọng: Thao tác khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất hết toàn bộ dữ liệu trên máy vì thế tốt nhất người dùng nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng vào một thiết bị lưu trữ khác.

⇒ Luôn cập nhật thông tin, tin nhắn nhanh chóng với apple watch 8 – Nắm bắt mọi khoảnh khắc!

Đối với Android

Bạn cần mở ứng dụng cài đặt có trên điện thoại và chọn vào phần quản lý chung. Tiếp đó, hãy nhấn đặt lại để khôi phục cài đặt gốc. Như vậy là bạn đã xóa bỏ hết những cài đặt trước và mọi thứ trở về như lúc mới mua điện thoại. Cách này là phương án cuối cùng sau khi đã khởi động điện thoại, loại bỏ xung đột nhưng màn hình vẫn lỗi.

Đối với iPhone

Với những ai sở hữu điện thoại iPhone thì chỉ cần truy cập vào mục cài đặt, chọn cài đặt chung và nhấn chọn vào mục chuyển hoặc đặt lại iPhone (Transfer or Reset iPhone). Tiếp đó bạn chỉ cần đặt lại và những tùy chọn sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn vào đặt lại tất cả cài đặt là hoàn thành.

Tìm đến trung tâm bảo hành/sửa chữa lâu năm, uy tín

Nếu smartphone xuất hiện các đường nhiễu không mong muốn, màn hình hiển thị có dạng sọc dọc, sọc ngang thì bạn có thể gõ nhẹ vào màn hình để xử lý. Nếu màn hình điện thoại bị nhiễu màu, không thể tự động tăng giảm độ sáng thì bạn hãy kiểm tra linh kiện bộ phận cảm biến ánh sáng của thiết bị. Nếu phát hiện bộ phận cảm biến anh sáng bị bám bẩn thì nên tiến hành vệ sinh các chi tiết của bộ phận này.

màn hình điện thoại bị nhiễu

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ

Sau khi đã gõ nhẹ vào màn hình hoặc vệ sinh cảm biến ánh sáng nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi thì hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để hỗ trợ sửa chữa.

Lưu ý: nên chọn các trung tâm/cơ sở/cửa hàng sửa chữa điện thoại lớn, uy tín, chất lượng để gửi gắm niềm tin. Vì những địa điểm này không chỉ có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao mà còn cung cấp nhiều dịch vụ hậu mãi/bảo hành tốt nhằm đảm bảo thiết bị sẽ được bảo trì và sửa chữa đúng cách.

Hy vọng những mẹo hay mà bài viết chia sẻ trên đây có thể giúp bạn xử lý lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu một cách hiệu quả và nhanh chóng. Để biết thêm nhiều nội dung hữu ích liên quan đến các sản phẩm công nghệ thì hãy truy cập ngay Tin Công Nghệ ngay bạn nhé!

Đọc thêm:

  • Nguyên nhân keo dán màn hình điện thoại bị hở, cách để khắc phục
  • Cách khắc phục màn hình điện thoại Samsung bị vàng hiệu quả nhất
  • Nguyên nhân màn hình điện thoại bị 1 sọc dọc, cách khắc phục hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *