Nguyên nhân sạc dự phòng không sạc được iPhone và cách khắc phục

Sạc dự phòng được biết đến như một thiết bị đa năng, có thể sạc điện thoại bất kỳ lúc nào. Nhưng đôi khi, điện thoại iPhone lại không nhận sạc dự phòng. Vậy nguyên nhân khiến sạc dự phòng không sạc được iPhone là do đâu và cách khắc phục ra sao? Cùng Điện Thoại Giá Kho tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến sạc dự phòng không sạc được iPhone

Nguyên nhân khiến sạc dự phòng không sạc được iPhone

Sạc dự phòng (hay còn gọi là bộ sạc di động, bộ sạc ngoại vi) là một phụ kiện “bất ly thân” của người dùng công nghệ. Bởi phụ kiện này có khả năng lưu trữ năng lượng để nạp lại cho các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, tai nghe hoặc các thiết bị khác có thể sạc qua cổng USB. Nhưng trong một số trường hợp, sạc dự phòng không sạc được iPhone. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

  • Cáp hoặc đầu cắm không tương thích: Đôi khi, việc sử dụng các phụ kiện như cáp hoặc đầu cắm bị hư hỏng, đứt gãy hoặc sạc rẻ tiền, không chính hãng cũng có thể là tác nhân khiến điện thoại iPhone bị lỗi không nhận sạc dự phòng.
  • Cổng sạc bị bám bụi: Sau một thời gian dài sử dụng, cả sạc dự phòng và điện thoại iPhone đều không tránh khỏi tình trạng hao mòn và dễ gặp vấn đề về phần cứng bên ngoài như cổng sạc. Việc cổng sạc trên sạc dự phòng hoặc cổng sạc trên điện thoại iPhone bị bám bụi bẩn cũng có thể ảnh hưởng đến việc truyền tải năng lượng và khiến sạc dự phòng không sạc được iPhone.
  • Pin sạc dự phòng yếu, hết pin: Nếu pin sạc dự phòng đã hết pin hoặc pin yếu sẽ không cung cấp đủ năng lượng để sạc pin cho iPhone.
  • Lỗi phần mềm trên iPhone: Đôi khi, một số phần mềm cài đặt trên điện thoại iPhone bị lỗi khiến hệ thống bị xung đột. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin iPhone và gây ra lỗi iPhone bị lỗi không nhận sạc dự phòng.
  • Sạc dự phòng hỏng: Nếu sạc dự phòng của bạn bị hỏng hóc hoặc có vấn đề về mạch điện sẽ khiến nó không thể truyền tải năng lượng cho các thiết bị khác.

Cách khắc phục tình trạng sạc dự phòng không sạc được iPhone

Để khắc phục tình trạng sạc dự phòng không sạc được iPhone, bạn có thể thử áp dụng theo các bước hướng dẫn sau đây:

Khởi động lại thiết bị để khắc phục tình trạng sạc dự phòng không sạc được iPhone

Đầu tiên, điều cần làm khi sạc dự phòng không sạc được iPhone là khởi động lại thiết bị. Thao tác này có thể khắc phục vấn đề nhỏ về phần mềm có thể gây ra lỗi không nhân sạc. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần nhấn giữ đồng thời Nút tăng âm lượngNút nguồn cho đến khi điện thoại xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”. Lúc này, hãy dùng tay vuốt từ trái sang phải để tắt nguồn điện thoại.

Khởi động lại thiết bị để khắc phục tình trạng sạc dự phòng không sạc được iPhone

Sau đó, hãy đợi khoảng vài giây để iPhone tắt hẳn rồi tiếp tục nhấn giữ nút nguồn thêm một lần nữa để khởi động lại thiết bị.

Xem thêm: điện thoại iphone 14 pro max hiện đang có mức giá rẻ nhất, mua ngay!

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc của thiết bị

Trường hợp lỗi iPhone không nhận sạc dự phòng bụi bẩn bám vào lỗ sạc, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách vệ sinh cổng sạc định kỳ khoảng 1 tuần/lần. Đồng thời, hãy kiểm tra khu vực này thường xuyên bằng cách soi đèn pin để đảm bảo không có vật thể nào lạ rơi vào. Nếu phát hiện có vật lạ, hãy lau sạch lại thật kỹ hoặc mang máy đến các trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ.

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc của thiết bị

Sử dụng dây sạc chính hãng, kiểm tra kỹ trước khi sạc

Đối với trường hợp sạc dự phòng không sạc được iPhone do dây sạc kém chất lượng hoặc không tương thích, bạn có thể cắm thử dây sạc đó vào một chiếc điện thoại iPhone khác để kiểm tra xem có phải do lỗi từ dây sạc hay không. Nếu như chiếc iPhone của bạn đang kiểm tra cũng không nhận sạc thì điều đó có nghĩa là dây cáp hoặc củ sạc của bạn đang bị hư hỏng và ngược lại. Lúc này, bạn chỉ cần đổi sang một loại khác phù hợp là xong.

Sử dụng dây sạc chính hãng, kiểm tra kỹ trước khi sạc

⇒ iphone 14 pro max 256gb giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín nhất?

Đổi sạc dự phòng khác để khắc phục tình trạng sạc dự phòng không sạc được iPhone

Trường hợp nếu lỗi iPhone không nhận sạc dự phòng không phải do dây cáp, bạn cũng có thể đổi sang một sạc dự phòng khác có thể giúp xác định liệu vấn đề có phải từ sạc dự phòng hay không. Nếu điện thoại nhận sạc từ sạc dự phòng mới thì đó có thể là do sạc dự phòng cũ của bạn đã bị hỏng.

Đổi sang pin sạc dự phòng khác để khắc phục tình trạng sạc dự phòng không sạc được iPhone

Chuyển thiết bị sang chế độ DFU

Để khắc phục tình trạng iPhone không nhận sạc đối với nguyên nhân lỗi phần mềm, bạn có thể thử chuyển thiết bị sang chế độ DFU (Device Firmware Upgrade). DFU có nghĩa là nâng cấp phần mềm thiết bị giúp khôi phục (restore) iPhone hoặc iPad bằng các phiên bản phần mềm (Firmware) do chính Apple phát hành. Điều này có thể giải quyết vấn đề sau khi bạn đã thử mọi phương pháp và khởi động lại máy mà không đạt được kết quả.

Để thực hiện chuyển sang chế độ DFU, bạn cần lưu ý rằng iPhone của bạn đã được cập nhật với phiên bản phần mềm và máy tính cũng được cập nhật bản iTunes mới nhất. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính đã được mở sẵn phần mềm iTunes thông qua cáp Lightning.

Chuyển thiết bị sang chế độ DFU 1

Bước 2: Nhấn thả nút Tăng âm lượng > tiếp tục nhấn thả nút Giảm âm lượng > nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị được tắt hoàn toàn.

sạc dự phòng không sạc được iPhone

Bước 3: Tiếp tục nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn trong khoảng 3 giây.

sạc dự phòng không sạc được iPhone

Bước 4: Sau đó hãy nhả nút Nguồn (vẫn giữ nút Giảm âm lượng) cho đến khi iTunes hiển thị giao diện khôi phục phần mềm và màn hình iPhone vẫn tối, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã DFU đã thành công.

Sau đó, hãy kiểm tra lại điện thoại iPhone của mình một lần nữa để xem liệu nó đã nhận sạc hay chưa. Nếu vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được những nguyên nhân khiến sạc dự phòng không sạc được iPhone. Đồng thời, tìm được cách để khắc phục hiệu quả vấn đề này nhé!

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn sửa lỗi chân sạc iPhone không vào điện hiệu quả nhất
  • Cách sửa lỗi điện thoại sạc không vào pin trên iPhone hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *