Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại mất sóng sim cực hiệu quả

Điện thoại mất sóng sim là tình trạng khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, ít ai biết được nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ đâu hay cách khắc phục như thế nào. Trong bài viết này, hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu ngay để có thể dễ dàng xử lý khi cần.

Điện thoại mất sóng sim do đâu?

Mất sóng sim do nhiều nguyên nhân khác nhau nên bạn cần chú ý tìm hiểu để có thể xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Ở vùng phủ sóng kém

Bạn đang sử dụng điện thoại ở vùng có sóng kém nên sẽ bị tình trạng sim mất sóng. Những nơi như đồi núi, rừng, biển đảo hoặc hầm tòa nhà kín thường sẽ không có sóng hoặc sóng yếu.

Đang ở vùng không có sóng hoặc sóng yếu

Đang ở vùng không có sóng hoặc sóng yếu

Dịch vụ nhà mạng có vấn đề

Điện thoại mất sóng sim còn có thể do nhà mạng gặp sự cố. Việc này tuy không thường xuyên xảy ra nhưng vẫn có và gây thiệt hại cho rất nhiều người. Đợt vừa rồi, nhà mạng Mobifone bị lỗi toàn bộ, mọi sim đều không có sóng không thể gọi hoặc nhắn tin.

Sim bị hỏng hoặc không nhận

Không có biểu tượng sóng sim thì có thể là do điện thoại không nhận vì bạn cắt lệch. Hoặc sim bị hỏng nên không hoạt động và không có biểu tượng sóng.

Xung đột bên trong

Điện thoại bị xung đột phần mềm hay hệ điều hành cũng gây nên tình trạng mất sóng sim. Đây là nguyên nhân khác thường gặp mà ít ai để ý.

Chế độ máy bay đang hoạt động

Nhiều người bật chế độ máy bay nhưng lại quên ngay sau đó. Chính điều này đã làm cho sim mất sóng và không thể hoạt động.

Kiểm tra chế độ máy bay trên thiết bị

Kiểm tra chế độ máy bay trên thiết bị

Sử dụng máy lock từ nước ngoài

Nhiều người dùng máy lock từ nước ngoài nên nhà mạng sẽ không tương thích. Việc này cũng sẽ khiến sim mất sóng, bị lỗi.

Một số dấu hiệu nhận biết điện thoại mất sóng sim

Tuy có nhiều nguyên nhân mất sóng sim nhưng để nhận ra thì khá đơn giản. Dưới đây là một số dấu hiệu mà bạn cần chú ý để nhận biết điện thoại mất sóng.

  • Trên góc trái của màn hình điện thoại sẽ không có hình ảnh cột sóng.
  • Gọi điện, nhắn tin không được.
  • Bật 3G/4G nhưng không thể sử dụng.

⇒ Sở hữu iphone 12 128gb ngay hôm nay để tận hưởng những trải nghiệm đỉnh cao mà Apple mang lại.

Những cách khắc phục điện thoại mất sóng sim phổ biến

Tùy theo nguyên nhân mà bạn sẽ tìm cách xử lý phù hợp để sim không bị mất sóng. Dưới đây là một số phương pháp khắc phục mà bạn có thể thử nếu gặp phải tình trạng kể trên.

Đi đến nơi có sóng hoạt động ổn định

Rất nhiều trường hợp, khi đến nơi phủ sóng yếu nên điện thoại mất sóng sim. Để tránh tín hiệu bị mất hoặc không ổn định thì bạn nên di chuyển và xem xét cột sóng trên điện thoại. Đặc biệt, bạn cần hạn chế ở những nơi như tầng hầm, phòng kín, núi hoặc thang máy.

Cần đi đến nơi có sóng ổn định

Cần đi đến nơi có sóng ổn định

Những nơi có đông người, thành phố thì thường sẽ có sóng ổn định hơn. Bởi vì, nơi đây có nhiều người sử dụng điện thoại nên nhà mạng thường đặt cột phát sóng phủ khắp.

⇒ iphone 14 pro max 256gb giá bao nhiêu, có nên mua không?

Kiểm tra, thử tháo và lắp lại sim

Một số trường hợp, do sim lắp không đúng hoặc bị hỏng mà không có sóng. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra thử bằng cách tháo ra và lắp lại.

Nếu sim đã sử dụng quá lâu thì có thể bị hỏng nên bạn cần thay sim mới. Việc làm lại sim không mất quá nhiều thời gian nên hãy nhanh chóng thực hiện để không bị ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Tắt chế độ máy bay nếu đang bật trên điện thoại

Nếu bạn đang bật chế độ máy bay thì chắc chắn sẽ mất sóng. Vậy nên, việc cần làm là hãy tắt ngay trong phần cài đặt. Sau khi thao tác, sóng sẽ bắt đầu có tín hiệu và biểu tượng trên góc phải màn hình sẽ xuất hiện.

Thử khởi động điện thoại

Một trong những cách khắc phục điện thoại mất sóng sim mà nhiều người áp dụng đó là khởi động lại máy. Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khá hiệu quả đối với trường hợp bị xung đột bên trong. Khi máy hoạt động lại có thể sóng sim sẽ có lại tín hiệu và hoạt động ổn định.

Cập nhật hệ điều hành bản mới gần đây

Một cách nữa mà bạn có thể thử đó chính là cập nhật hệ điều hành. Thông thường, các đơn vị đều cải tiến và thường xuyên đăng bản hệ điều hành mới lên. Việc bạn cần làm là hãy kiểm tra thiết bị của mình và cài đặt lại phiên bản mới nếu bản hiện tại đã quá cũ.

Cần update bản mới nhất hệ điều hành

Cần update bản mới nhất hệ điều hành

Xem xét lại main IC sóng, anten sóng

Nếu máy bị hư main IC hoặc anten sóng thì cũng sẽ bị mất cột sóng. Gặp trường hợp này, bạn cần mang máy đến các đơn vị có người chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn thay linh kiện chính hãng để khắc phục sự cố mất sóng.

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại lúc ban đầu

Điện thoại bị lỗi phần mềm làm ảnh hưởng đến việc sim bắt sóng thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, khi thao tác bạn nên sao lưu dữ liệu trước đó để tránh mọi thứ quan trọng bị mất đi.

Đến trung tâm để được sửa chữa

Sau khi đã thử hết những cách kể trên nhưng điện thoại vẫn mất sóng thì bạn nên đến trung tâm để sửa chữa. Tại đây, các chuyên viên kỹ thuật sẽ kiểm tra kỹ càng nguyên nhân và tìm cách xử lý nhanh chóng. Và bạn cũng sẽ chẳng cần phải mất công phải tìm hiểu hay làm bất kỳ điều gì.

Một số lưu ý cần biết khi điện thoại mất sóng sim

Rất nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến tình trạng mất sóng sim. Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thì bạn cần chú ý thêm một vài vấn đề cơ bản sau đây:

Một số lưu ý cần biết khi điện thoại mất sóng sim

Một số lưu ý cần biết khi điện thoại mất sóng sim

Điện thoại có sóng nhưng không gọi, nhắn tin được thì làm sao?

Bạn kiểm tra biểu tượng cột sóng thì vẫn đang hiển thị. Thế nhưng lại chẳng thể gọi hay nhắn tin được cho người khác. Lý do có thể là do chế độ máy bay hoặc điện thoại hết tiền. Vậy việc bạn cần làm là hãy kiểm tra hết các nguyên do có thể để giải quyết.

Không phải lúc nào khởi động máy cũng khắc phục được vấn đề. Nhiều người cho rằng việc tắt nguồn điện thoại xong mở lại sẽ giúp mọi thứ được xử lý. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên nguyên nhân điện thoại mất sóng sim có rất nhiều. Nên bạn cần tùy theo trường hợp mà đưa ra hướng khắc phục tương ứng.

Kiểm tra sim sau thời gian dài sử dụng

Cho dù sim không bị mất sóng thì bạn cũng nên xem xét định kỳ. Nếu sim có dấu hiệu hư hỏng hoặc đã quá cũ thì nên làm mới để tránh những sự cố xảy ra ảnh hưởng khi dùng. Bạn chẳng thể biết nguyên nhân nào điện thoại mất sóng nên hãy thử hết mọi giải pháp có thể. Như vậy, vấn đề mới có thể được xử lý nhanh nhất và không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn mọi người đã phần nào biết được điện thoại mất sóng sim là do đâu. Đồng thời, thông qua đó cũng sẽ biết được cách xử lý nhanh chóng để có thể tiếp tục gọi điện, nhắn tin. Hãy đón xem nhiều bài viết của Tin Công Nghệ để biết thêm nhiều thủ thuật bổ ích nhé!

Đọc thêm:

  • Sim ghép là gì? Ưu, nhược điểm khi sử dụng sim ghép mà bạn nên biết
  • Bật mí cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả
  • Sim để lâu không dùng có bị khóa không? Đây là sự thật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *