Sạc điện thoại bị nóng có sao không? Cách để giảm nhiệt khi sạc

Sạc điện thoại bị nóng có sao không? Cách để giảm nhiệt khi sạc

Điện thoại bị nóng khi sạc pin là một trong những hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng. Tình trạng này khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng, sợ hãi, thiếu an toàn khi sạc thiết bị. Vậy sạc điện thoại bị nóng có sao không và cách để giảm nhiệt khi sạc như thế nào? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu rõ những điều trên thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Sạc điện thoại bị nóng có sao không? Cách để giảm nhiệt khi sạc

Sạc điện thoại bị nóng có sao không?

Các chuyên gia công nghệ cho biết nhiệt độ tiêu chuẩn của điện thoại khi sạc thường không vượt quá 45 độ C. Tuy nhiên, điện thoại sẽ bắt đầu nóng dần lên từ khi khởi động cũng như trong suốt quá trình sử dụng và sạc pin. Nhiều người băn khoăn sạc điện thoại bị nóng có sao không? Việc điện thoại bị nóng khi sạc ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới thiết bị, có điều đây là vấn đề không thể tránh khỏi. Điều người dùng cần phải làm là hạn chế nhiệt độ smartphone tăng quá cao khi sạc, tránh vượt ngưỡng cho phép.

Sạc điện thoại bị nóng có sao không? Cách để giảm nhiệt khi sạc

Sạc điện thoại bị nóng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra

Phải tạm dừng quá trình sạc pin ngay khi xuất hiện các tình huống dưới đây:

  • Bộ như của bộ sạc hoặc cáp sạc có dấu hiệu nóng chảy mà mắt thường có thể nhìn thấy được.
  • Bộ sạc bỗng nhiên có mùi bất thường, chẳng hạn như mùi nhựa nóng chảy hoặc mùi khói.
  • Bộ sạc, dây cáp hoặc ổ cắm nơi bộ sạc cắm vào có vết cháy đen hoặc nâu.
  • Một lượng nhiệt đột ngột mới sinh ra hoặc tăng cao bất thường.
  • Cáp hoặc bộ sạc có dấu hiệu nứt vỡ hoặc hư hỏng vật lý.

Khi thấy các dấu hiệu kể trên người dùng cần tạm dừng quá trình sạc ngay lập tức để tránh làm giảm tuổi thọ của pin cũng như các linh kiện khác của máy. Nghiêm trọng hơn còn có thể gây cháy nổ thiết bị, tác động đến sức khỏe cũng như sự an toàn của người dùng.

Một số cách để giảm nhiệt khi sạc điện thoại

Sạc điện thoại bị nóng có sao không là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu. Nếu như không xử lý kịp thời có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Cùng tham khảo các biện pháp khắc phục dưới đây:

Trước khi sạc pin nên tháo ốp lưng điện thoại

Ốp lưng là phụ kiện quan trọng được nhiều người sử dụng để trang trí cũng như bảo vệ điện thoại an toàn trước các va đập. Tuy nhiên, ốp lưng lại khiến điện thoại nóng lên nhanh hơn khi sạc pin. Vì phụ kiện này gây cản trở quá trình nhiệt độ giải phóng ra bên ngoài. Chính vì lý do đó người dùng nên tháo ốp lưng ra khi sạc.

Tìm hiểu thêm: Cách chụp ảnh scan trên điện thoại iPhone cực đơn giản

Sạc điện thoại bị nóng có sao không? Cách để giảm nhiệt khi sạc
Nên tháo ốp lưng để sạc pin

Kiểm tra bộ sạc trước khi sạc

Trước khi cắm sạc, người dùng nên kiểm tra bộ sạc xem có dấu hiệu bị hư hỏng, đứt gãy, móp méo hay không. Nếu có thì phải thay mới ngay lập tức bởi vì bộ sạc bị hỏng có thể làm hư hại các mạch điện bên trong thiết bị. Ngoài ra, nếu sạc pin với bộ sạc hư hỏng thì dòng điện sẽ không ổn định, dễ gặp phải hiện tượng quá nhiệt. Tốt nhất nên ưu tiên sử dụng bộ sạc chính hãng tương thích với điện thoại để đảm bảo an toàn.

Đảm bảo môi trường sạc pin lý tưởng

Theo chuyên gia, khi sạc pin không được để điện thoại gần những vật dụng dễ gây cháy, tốt nhất nên sạc thiết bị trong môi trường mát mẻ và ít ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài sẽ làm điện thoại bị nóng lên trong khi sạc. Ngoài ra, hãy đảm bảo dòng điện ổn định khi sạc, không bị chập chờn, ngắt quãng, làm giảm tuổi thọ của bộ sạc cũng như smartphone.

Không vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng

Nhiều người dùng có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để xem phim, nghe nhạc, chơi game,… điều này tuyệt đối nên tránh. Bởi vì việc chạy các tác vụ nặng khi sạc pin sẽ làm nhiệt độ của máy tăng nhanh hơn. Đến một mức độ nghiêm trọng sẽ dẫn đến cháy, nổ. Tình trạng này xuất hiện không ít lần và thường gây ra nhiều hậu quả đau thương.

Sạc điện thoại bị nóng có sao không? Cách để giảm nhiệt khi sạc

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Zalo trong một nốt nhạc

Không vừa sạc pin vừa sử dụng

Tắt kết nối không dây và các ứng dụng không cần thiết khi sạc

Trước khi cắm sạc, người dùng nên ngắt kết nối không dây không cần thiết như Bluetooth, wifi, 3G/4G, chia sẻ vị trí và xóa hết những dữ liệu của các ứng dụng đã và đang chạy trước đó. Các thao tác này sẽ giúp điện thoại tiết kiệm năng lượng, không bị nóng lên khi sạc và sạc nhanh đầy pin hơn.

Giờ thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề sạc điện thoại bị nóng có sao không? Mặc dù điện thoại bị nóng khi sạc pin là điều khó tránh nhưng vẫn có biện pháp khắc phục và khống chế trong ngưỡng cho phép. Vì vậy hãy áp dụng để xử lý ngay bạn nhé.

Đọc thêm:

  • Cách khắc phục điện thoại sạc pin chậm
  • Cách sạc pin không dây Samsung
  • Cách bật chế độ tự ngắt sạc Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *