Spaylater Shopee có an toàn không, những điểm đặc biệt lưu ý

Spaylater Shopee có an toàn không, những điểm đặc biệt lưu ý

Spaylater là một trong những dịch vụ thanh toán được Shopee ra mắt trong thời gian gần đây nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng chi tiêu hơn trong quá trình mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn nghi ngờ và đặt câu hỏi liệu Spaylater Shopee có an toàn không? Có mất thêm phí dịch vụ khi sử dụng hay không? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Spaylater Shopee có an toàn không, những điểm đặc biệt lưu ý

Spaylater Shopee là gì?

Có thể bạn đã biết Spaylater là dịch vụ được Shopee cung cấp nhằm hỗ trợ người dùng trong việc chi tiêu được phát triển bởi các đối tác tín dụng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank). Khi người dùng sử dụng dịch vụ này là có thể mua hàng trước và thanh toán sau. Sau khi người dùng kích hoạt ví trả sau thành công là bạn có thể thoải mái mua sắm trên ứng dụng Shopee. Sau đó bạn chọn chỉ việc lựa chọn mức chi trả trong vòng 1, 2 hoặc 3 kỳ.

Hệ thống sẽ tính toán giúp bạn số tiền cần được thanh toán trong mỗi kỳ là bao nhiêu trên ứng dụng Shopee. Bên cạnh đó việc bạn thanh toán đủ số tiền nợ trước hạn thì bạn sẽ được miễn phí lãi suất và phí dịch vụ.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách tạo CMND Trung Quốc miễn phí sử dụng mọi trường hợp

Spaylater Shopee có an toàn không, những điểm đặc biệt lưu ý

>>>>>Xem thêm: Cách check IMEI Samsung xách tay hay chính hãng quốc tế chính xác

Spaylater Shopee có an toàn không?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi được rất nhiều người bận tâm đến, để giải đáp câu trả lời này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng nhé. Bởi Spaylater Shopee có cơ chế bảo mật cao nhằm bảo mật thông tin cá nhân cho người dùng. Khi sử dụng Spaylater Shopee thông tin cá nhân của bạn sẽ được mã hóa và bảo mật tuyệt đối và đảm bảo rằng không có thông tin nào bị tiết lộ ra bên ngoài.

Ưu điểm của ví Spaylater Shopee

Dưới đây là một số những đánh giá ưu điểm mà Spaylater Shopee mang lại đến người dùng:

  • Dễ dàng đăng ký và sử dụng: Nếu như bạn có ý định đăng ký Spaylater Shopee thì việc thực hiện cực kỳ dễ dàng điều kiện bạn chỉ cần đủ tuổi và có tài khoản Shopee là đã có thể sử dụng dịch vụ này.
  • Hạn mức tín dụng linh hoạt: Người dùng có thể lựa chọn mức tín dụng phù hợp với nhu cầu thanh toán hóa đơn trả sau phù hợp với mình.
  • Thời gian giải ngân nhanh chóng: Sau khi bạn đăng ký dịch vụ là đã có thể sử dụng dịch vụ ví trả sau Spaylater Shopee.
  • Không phải trả lãi trong thời gian 45 ngày: Nếu như bạn dịch vụ Spaylater Shopee để mua sắm và sẽ không phải trả lãi trong thời gian 45 ngày đầu tiên, giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch chi tiêu cá nhân hơn.

Nhược điểm của ví Spaylater Shopee

Bên cạnh những ưu điểm trên mà mình đã giới thiệu đến bạn nhưng loại ví trả sau đến từ Shopee này vẫn còn một số hạn chế nhược điểm mà bạn cần lưu ý như sau:

Hạn mức tín dụng thấp: Hạn mức tín dụng tối đa mà ví Spaylater Shopee là 5 triệu đồng cho nên không thể đáp ứng được nhu cầu người dùng thanh toán mức chi phí lớn.

Phí phát sinh nhiều: Nếu như người dùng không thể trả đúng hạn thì sẽ phải chịu mức chi phí khá cao gây khó khăn trong việc quản lý chi phí và thanh toán nợ.

Có yêu cầu giấy tờ và thông tin cá nhân: Để đăng ký sử dụng dịch vụ Spaylater Shopee thì người dùng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và giấy tờ liên quan, gây phiền toái trong quá trình đăng ký dịch vụ.

Chỉ áp dụng cho việc mua sắm trên Shopee: Vì đây là dịch vụ được cung cấp bởi Shopee nên bạn chỉ có thể thực hiện việc mua sắm trả sau tại ứng dụng này mà không thể sử dụng trên các trang thương mại điện tử khác.

Ví Spaylater Shopee được liên kết với ngân hàng TPBank nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật, đảm bảo an toàn đến người dùng. Trong quá trình đăng ký ví trả sau Spaylater Shopee bạn sẽ được yêu cầu xác thực danh tính thông qua nhập thông tin chứng minh nhân dân và xác nhận khuôn mặt đảm bảo tài khoản của bạn là đích thực không thể bị làm dụng bởi người dùng khác.

Với độ bảo mật cao tuy nhiên bạn cũng không thể chủ quan trên bất kỳ ứng dụng thanh toán trực tuyến nào việc đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dùng tránh bị lộ thông tin ra ngoài sẽ rất phiền toái nếu như vào tay những kẻ lạ mặt đang cố sử dụng thông tin cá nhân của bạn.

Spaylater Shopee có lấy phí không?

Nếu như bạn có ý định đăng ký dịch vụ Spaylater Shopee thì có thể tham khảo mức phí mà bạn cần phải trả khi sử dụng dịch vụ này nhé.

Phí chuyển đổi trả góp: 2,95%/tháng, với phí này được dựa trên tổng giá trị đơn hàng mà bạn thanh toán. Phí này đã bao gồm số tiền mà bạn phải thanh toán cho từng kỳ trả góp.

Phí chậm thanh toán (nếu có): 30.000 VNĐ/tháng đây là mức phí cố định sẽ được áp dụng nếu như bạn có một khoản thanh toán sau chưa đúng hạn và phí này sẽ phát sinh sau 01 ngày kể từ khi bạn đến hạn thanh toán. Nếu bạn thanh toán hóa đơn đúng hạn thì yên tâm sẽ không phải chịu mức phí này đâu nhé.

Với 2 loại phí trên đây được áp dụng khi bạn sử dụng dịch vụ Spaylater Shopee mà bạn có thể tham khảo nhé, ngoài 2 phí dịch vụ này ra bạn sẽ không phải chịu thêm bất kỳ loại chi phí phát sinh nào.

Lưu ý khi sử dụng Spaylater

Để sử dụng dịch vụ Spaylater Shopee hiệu quả và an toàn bạn nên lưu ý những điều sau nhé:

Điều kiện để sử dụng Spaylater Shopee: Để được sử dụng dịch vụ trả sau người dùng cần đủ tuổi và có tài khoản Shopee đang hoạt động bình thường.

Quản lý tài chính: Hãy đảm bảo khi đến đợt thanh toán hóa đơn trả sau bạn có khả năng chi trả cho Spaylater Shopee.

Đừng chi tiêu vô tội vạ: Nếu như bạn có ý định mở ví trả sau Spaylater Shopee hãy lưu ý rằng bạn kiểm soát được thói quen mua sắm của mình tránh trường hợp chi tiêu quá nhiều vào những thứ không cần thiết.

Thanh toán đúng hạn: Luôn đảm bảo bạn có khả năng chi trả đúng hạn tránh bị phạt phí trả muộn. Hãy tuân thủ quy định thanh toán từ Shopee đưa ra nhé.

Câu hỏi thường gặp

Nâng hạn mức Spaylater Shopee thế nào?

Theo như quy định từ Shopee bạn không thể nâng hạng mức sử dụng của Spaylater Shopee. Hệ thống sẽ xem xét việc nếu như bạn muốn nâng hạn mức xem lịch sử tín dụng tốt không.

Có hủy được Spaylater Shopee sau khi kích hoạt hay không?

Sau một thời gian sử dụng Spaylater Shopee nếu như bạn không còn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này nữa thì vẫn có thể hủy Spaylateer Shopee mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào liên quan nhé.

Như vậy với bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu Spaylater Shopee có an toàn không và những một số lưu ý nếu như bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ này. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với mọi người nhé. Trong suốt quá trình sử dụng nếu như bạn gặp thắc mắc và cần hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm hỗ trợ Shopee để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *