Sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android hiệu quả nhất

Sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android hiệu quả nhất

Bạn thường xuyên gặp phải lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android. Thế nhưng bạn lại không biết khắc phục như thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết này, Điện Thoại Giá Kho sẽ chia sẻ cho bạn để có thể xử lý khi gặp phải.

Bạn đang đọc: Sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android

Có nhiều lý do khiến bạn không đăng nhập được tài khoản Google. Để biết cách sửa lỗi thì bạn cần phải tìm ra nguyên do.

Sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android hiệu quả nhất

Không đăng nhập được tài khoản Google có nhiều nguyên nhân
  • Có thể là bạn đã vô tình xóa tài khoản Google trên máy nên không đăng nhập được.
  • Kết nối Wifi không ổn định nên thiết bị không thể kết nối làm bạn không thể nào đăng nhập được.
  • Ngày giờ sai lệch trên thiết bị nên lỗi không đăng nhập được xảy ra.
  • Điện thoại dùng lâu ngày bị đầy bộ nhớ đệm nên có thể sẽ không đăng nhập được tài khoản Google.
  • Hệ điều hành đang dùng đã rất cũ nên sẽ có thể gây ra lỗi không đăng nhập được.

Những cách sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android

Khi gặp phải tình trạng không đăng nhập được tài khoản Google, bạn có thể thử những cách sau đây:

Xem lại thông tin đăng nhập tài khoản Google

Việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra đó là mật khẩu và tên đăng nhập đã thật sự chính xác chưa. Rất nhiều người vì sai một ký tự nên chẳng thể nào đăng nhập được. Hoặc do khi bạn xóa tài khoản Google trên máy tính nên không thể đăng nhập vào sau đó. Chính vì thế, giải pháp là hãy viết ra bên ngoài và nhập vào sau đó để xem bạn đã đúng hay chưa.

Xác định kết nối wifi ổn định

Kết nối mạng không ổn định có thể gây ra lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android. Vậy nên, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng của điện thoại để xem có ổn định hay không. Nếu sự cố thực sự nằm ở đây thì hãy reset lại modem mạng và đợi vài phút sau khi khởi động để kết nối lại.

Sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android hiệu quả nhất

Kiểm tra wifi nơi thiết bị đang kết nối

Dùng 3G/4G nếu không có wifi

Khi đã thử khởi động lại thiết bị phát wifi nhưng mọi thứ vẫn không thay đổi thì bạn đừng quá lo. Lúc này, hãy bật 3G/4G của điện thoại và thử đăng nhập tài khoản Google lần nữa. Vấn đề nằm ở việc dùng mạng thì chắc chắn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Khởi động nguồn điện thoại

Thông thường, khi gặp phải các vấn đề đơn giản người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc khởi động nguồn điện thoại. Và dĩ nhiên, nếu tài khoản Google không đăng nhập được thì bạn cũng có thể áp dụng cách này. Đây là giải pháp đơn giản nhưng thường khá hiệu quả đối với các lỗi thường gặp.

⇒ trả góp điện thoại, trải nghiệm ngay những tính năng đỉnh cao.

Điều chỉnh ngày giờ của điện thoại Android

Việc bạn gặp phải lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android có thể do ngày giờ sai lệch với thực tế. Vậy nên lúc này cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp trên thiết bị. Bạn chỉ cần xem giờ ở thiết bị khác của nhiều người và điều chỉnh theo. Giờ thực tế và giờ trên điện thoại tương thích thì hãy thử đăng nhập lại lần nữa. Bạn cứ nhập mật khẩu và tài khoản như bình thường và xem kết quả ngay sau đó.

Xóa bộ nhớ đệm và cache

Bộ nhớ của điện thoại Android sau khi sử dụng trong thời gian dài có thể bị đầy. Đây có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể nào đăng nhập được tài khoản Google. Để có thể xử lý được vấn đề này, bạn hãy xóa bộ nhớ đệm và cache. Tiếp đó, hãy thực hiện đăng nhập lại bình thường và sẽ không còn lỗi nữa.

Tìm hiểu thêm: Tiết lộ cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính cực đơn giản

Sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android hiệu quả nhất
Xóa bộ nhớ để giúp đăng nhập tài khoản dễ dàng hơn

Đợi khoảng vài tiếng và đăng nhập lại sau đó

Hệ thống server máy chủ bị lỗi cũng có thể khiến cho việc đăng nhập bị ảnh hưởng. Ngay lúc này bạn chẳng thể làm gì khác ngoài việc đợi hệ thống hoạt động bình thường. Vậy nên, hãy quay lại đăng nhập sau khoảng 24h để xem kết quả.

Trường hợp, nếu bạn đang có việc gấp thì hãy thử tìm hướng khác để xử lý hoặc dùng tài khoản khác.

Cập nhật bản hệ điều hành mới

Khi gặp lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android, bạn có thể thử cập nhật hệ điều hành. Các đơn vị phát triển đều thường xuyên cải tiến với mong muốn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Bạn không đăng nhập được vào Google có thể là do xung đột bên trong ảnh hưởng. Chính vì thế, khi cập nhật lại hệ điều hành bản mới thì có lẽ sự cố sẽ được giải quyết.

Thử khôi phục cài đặt gốc điện thoại ban đầu

Nếu bạn đã thử hết mọi cách kể trên mà vẫn không đăng nhập được tài khoản Google thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Đây là cách làm mà nhiều người không mấy hào hứng nhưng cũng có thể giúp xử lý được vấn đề. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu mọi dữ liệu trên điện thoại để tránh bị mất.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt tìm phần khôi phục cài đặt gốc và nhấn vào đó. Điện thoại sẽ trở về hiện trạng như lúc mới mua. Lúc này, bạn có thể thử đăng nhập lại tài khoản Google trên thiết bị.

⇔ mua điện thoại trả góp 0%, chỉ cần trả trước 0đ, bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc điện thoại mơ ước.

Đến trung tâm sửa điện thoại khắc phục sự cố

Chúng ta khó có thể biết được lỗi này xuất phát từ nguyên nhân nào. Chính vì thế, nếu bạn không biết cách nào để xử lý thì cần đến trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại. Tại đây, có thể họ sẽ tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ khắc phục cho bạn. Trường hợp nếu linh kiện bị hỏng thì có thể thay mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Một số lưu ý khi đăng nhập tài khoản Google trên Android

Không chỉ tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục mà người dùng nên chú ý một vài điều khi dùng tài khoản Google.

Hãy lưu trữ tài khoản và mật khẩu Google cẩn thận

Rất nhiều trường hợp, vì quên mật khẩu nên không thể đăng nhập khi thoát ra. Vậy nên, nếu bạn có lưu mật khẩu ở nơi nào đó thì có thể mở ra để xem lại. Hoặc nếu chẳng may thoát tài khoản trước đó trên thiết bị thì cũng có thể dễ dàng vào lại sau đó. Khi đã có mật khẩu thì bạn hoàn toàn có thể xử lý công việc ngay cả trên thiết bị khác như máy tính dễ dàng mà không cần đến điện thoại.

Sửa lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt quảng cáo trên điện thoại Realme triệt để

Lưu tài khoản để tránh quên mật khẩu

Xóa lịch sử nhưng hãy chú ý đến phần thoát tài khoản

Khi bạn chọn xóa cache sẽ có phần chọn không thoát tài khoản. Nếu bạn quên lưu giữ mật khẩu thì hãy bỏ chọn để không phải đăng nhập lại. Sau khi thao tác, bạn chỉ cần tải lại trang thì mọi thứ vẫn như lúc đầu. Bước nhập mật khẩu sẽ không cần phải thực hiện nên sẽ tiết kiệm được chút thời gian.

Nên có nhiều tài khoản Google

Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều tài khoản Google để sử dụng. Trường hợp, tài khoản này gặp sự cố thì bạn hoàn toàn có thể dùng tài khoản khác để thay thế. Như vậy, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng khi gặp phải vấn đề tương tự.

Những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn biết được lỗi không đăng nhập được tài khoản Google trên Android. Hy vọng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ nắm được cách xử lý nếu chẳng may gặp phải sự cố như trên. Đừng quên theo dõi Tin Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều nội dung hữu ích liên quan.

Đọc thêm:

  • Cách xoá lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại, máy tính chỉ qua vài bước đơn giản
  • Cách xóa tài khoản Google trên Android cực đơn giản
  • Cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *